Cày Phim Đêm

Thai nhi mất nhịp tim thai, bác sĩ vội mổ đẻ và giật mình khi nhận ra…

3476

Shannen Roan, 24 tuổi, sinh sống tại Birmingham (Mỹ) với cân nặng 107kg khi mang bầu và có lẽ đây chính là lý do khiến các bác sĩ bị nhẫm lẫn tai hại dẫn đến ca sinh non khẩn cấp khi cô mới mang bầu 36 tuần.

thai nhi mat nhip tim thai, bac si voi mo de va giat minh khi nhan ra… - 1

Vì quá béo nên bác sĩ đã không tìm ra nhịp tim thai trong bụng Shannen.

Chia sẻ về ca sinh con của mình, Shannen nói: “Tôi đã buộc phải sinh con sớm ở tuần 36 khi bác sĩ siêu âm thai và nói không thể nghe được nhịp tim em bé. Mọi người đều nghĩ rằng con tôi đã chết lưu và thời điểm đó sức khỏe của tôi cũng rất yếu. Vì vậy tôi đã được mổ cấp cứu.”

“Tôi rơi vào tình trạng hôn mê trong suốt ca sinh và gặp vấn đề nghiêm trọng về hô hấp. Chính các bác sĩ cũng nói với gia đình nên chuẩn bị sẵn tình huống xấu nhất. Tôi bất tỉnh hoàn toàn khi ca sinh mổ diễn ra và quá bất ngờ là khi bác sĩ mổ đẻ đã phát hiện ra George vẫn còn sống.”, bà mẹ 24 tuổi nói tiếp.

thai nhi mat nhip tim thai, bac si voi mo de va giat minh khi nhan ra… - 2

Shannen nặng hơn 100kg khi mang bầu.

thai nhi mat nhip tim thai, bac si voi mo de va giat minh khi nhan ra… - 3

Khi mới sinh con, bà mẹ trẻ vẫn còn khá nặng cân.

Mặc dù sau sinh, George bị nhiễm khuẩn đường huyết nhưng may mắn bé đã phụ hồi khá nhanh sau đó chỉ vài ngày. “Đúng như một phép lạ khi tôi vẫn còn được ôm con trong tay. Tôi đã nghĩ con không còn tồn tại nữa.”

Sức khỏe của chính bà mẹ này thời điểm đó cũng khá nghiêm trọng nhưng nhờ cấp cứu kịp thời, Shannen đã vượt qua cơn nguy kịch. Cũng kể từ lần biến chứng, Shannen đã quyết tâm giảm cân. Trong vòng sáu tháng nuôi con, bà mẹ trẻ đã giảm liên tiếp hơn 50kg nhờ tập thể dục, ăn uống điều độ và hạn chế đồ ăn nhanh.

thai nhi mat nhip tim thai, bac si voi mo de va giat minh khi nhan ra… - 4

Nhưng cô đã nhanh chóng quyết tâm giảm cân sau đó.

thai nhi mat nhip tim thai, bac si voi mo de va giat minh khi nhan ra… - 5

Vóc dáng thon thả của bà mẹ trẻ hiện tại.

“Tôi đã được trao cho cơ hội sống thứ hai và tôi không muốn lãng phí nó trong tình trạng béo phì, thở gấp. Cũng bởi vì nuôi con bằng sữa mẹ, George lại hay bệnh nên tôi chú trọng cân bằng dinh dưỡng hơn.”, Shannen thổ lộ về phương pháp giảm cân.

Bà mẹ trẻ cũng khuyên các mẹ bầu khác trong thai kỳ cần ăn uống kiểm soát, không nên để cơ thể tăng cân quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và có thể gặp phải những rủi ro, sai lầm không ai mong muốn như trường hợp của cô.