Thai nhi trong bụng mẹ cần điều gì nhất?

3915

Trước hết con cảm ơn bố mẹ nhiều lắm, vì đã tạo ra con, cho con có cơ hội được hình thành và phát triển trong tử cung ấm áp của mẹ.

Con xin lỗi vì những cơn nghén đã làm mẹ mệt mỏi. Những lúc như thế, mẹ cứ nghĩ đến con nhé. Con chắc rằng mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Giống như những khi con khó chịu trong bụng mẹ, con cũng nghĩ mình phải cố gắng để chờ đến ngày gặp mẹ chứ. Mẹ cũng nghĩ đến con, như con nghĩ đến mẹ đi.

Mẹ à, con ở trong bụng mẹ được nhau thai truyền chất dinh dưỡng và oxy. Con cũng thầm cảm ơn nhau thai vì nó giúp con càng ngày càng lớn hơn. Mà đây cũng là sợi dây gắn kết giữa con với mẹ. Một đầu nhau thai gắn vào tử cung của mẹ, một đầu gắn vào con. Mẹ vui, mẹ buồn, mẹ ăn nhiều, mẹ ăn ít đều ảnh hưởng đến nhau thai và con đấy. Con sợ nhất là cái “dây” bị yếu hoặc bị lão hóa, thì coi như con cũng “xong” luôn.

Mẹ nhớ bổ sung axit folic

Mẹ à, con cần tới 600 mg axit folic mỗi ngày cơ. Nếu không bổ sung đầy đủ, con dễ bị khuyết tật ống thần kình và tất nhiên khi chào đời cũng không thể khỏe mạnh được. Mẹ nhớ ăn nhiều thực phẩm giàu axit folic rau cải bó xôi. các loại hạt, gan, thịt gà, cam, bưởi mẹ nhé. Nhưng vẫn cần uống thêm thuốc bổ sung axit folic nữa.
Mẹ nhớ cân bằng chế độ dinh dưỡng
Mẹ đừng vì lo cho con quá mà ăn “thả phanh” nhé. Mẹ chỉ cần cân bằng chế độ dinh dưỡng là được rồi ạ. Mẹ ăn nhiều các thực phẩm hàm lượng protein cao như trứng, cá, đậu, thịt nhưng không cần ăn quá nhiều. Ăn nhiều con cũng không hấp thụ được hết, mẹ lại bị béo phì đó.
Thai nhi trong bụng mẹ cần điều gì nhất?
Để thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh mẹ cần ăn uống đủ dưỡng chất
Mẹ nhớ tập thể dục
Khi tập thể dục, mẹ sẽ vui, sẽ không bị căng thẳng hay chán nản nữa. Mà mẹ vui thì con cũng vui. Mẹ tập vừa phải, điều độ, nếu thấy mệt thì mẹ nghỉ ngay nhé, vì con cũng mệt mà.
Mẹ nhớ nằm nghiêng bên trái khi ngủ
Còn khó chịu lắm mỗi khi mẹ nằm ngửa, nằm sấp hoặc nằm nghiêng bên phải. Còn khó chịu đến mức không thể ngủ yên trong bụng mẹ được ấy. Mẹ cố tập nằm nghiêng bên trái cho con dễ chịu hơn nhé. Thêm nữa nằm ở tư thế này còn giúp lượng oxy truyền đến con nhiều hơn, dinh dưỡng dồi dào hơn. Bố con chắc chắn sẽ mua tặng mẹ một chiếc gối bà bầu để mẹ nằm ngủ được thoải mái nhất!
Mẹ nhớ đừng ăn đường
Có con rồi, mẹ hạn chế ăn đồ ngọt. Con không muốn mẹ bị tiểu đường thai kỳ và con cũng bị ảnh hưởng đâu. Con muốn chào đời khỏe mạnh để bố mẹ không phải lo lắng vất vả, và con cũng muốn mình khỏe để còn mang đến niềm vui cho cả nhà mình nữa. Mẹ nhớ đừng ăn nhiều đường mẹ nhé!
Việt Hà