Tham quan ngôi nhà xanh rợp bóng cây của ‘ông trùm Phan Quân’

1960

NSND Hoàng Dũng từng chia sẻ mình mong muốn có được những nét tính cách của ông trùm Phan Quân trong Người Phán Xử. Tuy nhiên, ngoài đời NSND Hoàng Dũng là người hay cười, thân thiện hơn so với hình ảnh lạnh lùng, tàn bạo của ông trùm trên màn ảnh.

NSND Hoàng Dũng cùng gia đình sống trong một căn nhà ấm cúng tại ngõ nhỏ nằm trên phố Kim Mã. Căn nhà nằm cùng khuôn viên với hai ngôi nhà khác, có một khoảng sân thông nhau. Bước vào khuôn viên nhà của “ông trùm”, một cảm giác gần gũi với thiên nhiên ập đến bởi rất nhiều cây xanh. Những hàng dừa cao vút, bao trùm bóng râm xuống những chậu cây thấp phía dưới.

Căn nhà rợp bóng cây xanh của ông trùm  Phan Quân

Khoảng sân râm mát đã tạo nên cảm giác rêu phong, cổ kính cho ngôi nhà. Lối kiến trúc gần như tương tự của 3 ngôi nhà khiến người ta như được bước chân vào những căn nhà đậm chất Hà Nội xưa. NSND Hoàng Dũng chia sẻ, ông thường thích kê một chiếc ghế ra trước hè, với một ấm trà, có thể ngồi cả ngày để nhìn ra khoảng sân ấy và đọc sách, hút thuốc. Thi thoảng có tiếng chim hót, chú chó nhỏ quẫy đuôi bên cạnh, thì đây chắc chắn là góc nhỏ bình yên nhất của “ông trùm Phan Thị”.

Khoảng sân nhiều cây xanh tạo nên chút rêu phong, cổ kính

Lối kiến trúc gần như tương tự với 3 căn nhà sát nhau

Bên trong căn nhà của ông trùm bày biện giản dị nhưng gọn gàng

Phan Quân

Góc nhỏ bình yên của ông trùm chính là khoảng sân trước nhà.

(Theo HC/ Tri thức trẻ)