Thanh Hóa: Người mẹ mang thai cùng con gái 20 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử trong nhà nghỉ

549

Hai mẹ con tự tử trong nhà nghỉ ở Thanh Hóa do uống thuốc diệt cỏHai mẹ con tự tử trong nhà nghỉ ở Thanh Hóa do uống thuốc diệt cỏ. Ảnh Minh họa

Trưa ngày 18/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thắng (Chủ tịch UBND xã Thiệu Nguyên, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) xác nhận, có vụ việc người mẹ đang mang thai và con gái 20 tháng tuổi là người địa phương đã tử vong trong nhà nghỉ trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Theo đó, sáng ngày 16/10, chị V.T.T.T. (SN 1987, quê ở Triệu Sơn, Thanh Hóa, nhưng lấy chồng tại xã Thiệu Nguyên) đã cùng con trai (khoảng 7 tuổi) và con gái 20 tháng tuổi đi thăm chồng là cán bộ.

Sau đó, chị T. cùng 2 con vào nhà nghỉ trên địa bàn TP Thanh Hóa để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, sáng 17/10 nhân viên nhà nghỉ đã phát hiện ra sự việc chị T. đã tử vong còn cháu bé 20 tháng tuổi đang trong tình trạng nguy kịch. Dù cháu bé được đưa ra Hà Nội cấp cứu nhưng đến khoảng 10h ngày 17/10, cháu bé đã không qua khỏi.

“Sự việc xảy ra từ hôm kia, khi chị này lên thăm chồng làm cán bộ, sau đó về nhà nghỉ chị này cùng con gái 20 tháng tuổi đã uống thuốc diệt cỏ để tự tử dẫn đến tử vong. May là người con trai không uống nên không bị làm sao”, ông Thắng thông tin.

Được biết, chị T. cùng con gái tự tử có liên quan đến mâu thuẫn gia đình. Chị T. lấy anh N.V.C (SN 1982, đang công tác tại tỉnh Bắc Giang) còn chị T. ở nhà làm công nhân cho một công ty may ở huyện Thiệu Hóa. Hai người đã có với nhau 2 người con, 1 trai, 1 gái nhưng đã ly thân.

Trước khi xảy ra sự việc trên, chị T. về nhà bố mẹ chồng xin phép đón con trai lớn đi chơi. May mắn bé trai đi cùng mẹ và em nhưng không uống thuốc độc nên thoát chết. Tại thời điểm tử vong, chị T. đang mang thai 3 tháng.

Hiện nguyên vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Cao Nguyên