Cày Phim Đêm

Thấy được 4 dấu hiệu này, mẹ nên tẩy giun cho con ngay lập tức!

288

Giun sán là một bệnh thường gặp ở trẻ em. Căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn, khả năng hấp thụ của trẻ thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy, nếu thấy các dấu hiệu này, mẹ hãy tẩy giun cho con ngay lập tức.

1. Đau bụng

Nếu trẻ thường là đau bụng và đau bụng vùng xung quanh rốn hoặc phần bụng trên, rất có thể em bé  bị đau bụng giun.

Thấy được 4 dấu hiệu này, mẹ nên cho con tẩy giun ngay lập tức!

2. Chảy dãi khi ngủ

Nếu khi ngủ, bé thường xuyên nghiến răng, chảy nước dãi, mẹ nên đưa con đến bệnh viện kiểm tra vì rất có thể bé đã bị nhiễm giun tròn.

3. Da xanh xao

Nếu da bé đột nhiên trở nên xanh xao, mệt mỏi, thường xuyên có biểu hiện lo lắng, kém tập trung, bé có thể đã bị nhiễm giun sán.

Thấy được 4 dấu hiệu này, mẹ nên cho con tẩy giun ngay lập tức!

4. Chậm lớn

Rất nhiều bà mẹ cảm thấy lo lắng vì bé tuy ăn nhiều và đủ chất nhưng chậm tăng cân, chậm phát triển chiều cao, có thể em bé đã bị nhiễm giun sán. Giun tròn trong ruột của bé sẽ lấy đi những chất dinh dưỡng khiến bé còi cọc, chậm phát triển.

Lưu ý khi tẩy giun cho trẻ

Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, mẹ hãy cho bé uống thuốc để tẩy giun. Mẹ hãy theo dõi phân cũng như biểu hiện của trẻ 2 tuần sau khi tẩy giun vì trẻ có thể vẫn phải tiếp tục dùng thuốc tẩy giun nếu cần thiết. Nếu sau khi tẩy giun, trẻ có biểu hiện bất thường như sốt cao, nôn mửa, mẹ hãy cho bé đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Thấy được 4 dấu hiệu này, mẹ nên cho con tẩy giun ngay lập tức!

Cách ngăn ngừa bệnh giun, sán ở trẻ nhỏ

1. Bạn nên tập cho trẻ thói quen tốt: Rửa tay trước và sau khi ăn với xà phòng. Bố mẹ nên dạy con không được cắn móng tay, không uống nước lã.

2. Bạn nên chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm khi nấu nướng cho trẻ, không cho bé ăn thức ăn nguội. Các dụng cụ ăn, uống của trẻ cần được khử trùng ở nhiệt độ cao. Mẹ nên cho bé ăn thật nhiều rau, trái cây, thực phẩm bổ dưỡng.

3. Bố mẹ nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, vệ sinh, khử trùng cẩn thận để tránh lây nhiễm bệnh.

Thấy được 4 dấu hiệu này, mẹ nên cho con tẩy giun ngay lập tức!

Quỳnh Trang/Theo Happytifyye