Cày Phim Đêm

Thi hài TT Phan Văn Khải chính thức rời tư gia, TT Nguyễn Xuân Phúc cùng nghìn người đổ ra đường tiễn đưa

284

Người dân Củ Chi tiễn đưa linh cữu nguyên TT Phan Văn Khải Tối 19/3, rất đông người dân xã Tân Thông Hội, Củ Chi (TP.HCM) tập trung hai bên đường tiễn đưa linh cữu nguyên TT Phan Văn Khải về Hội trường Thống Nhất.

tt-1

Chiều 19/3, TT Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn Chính.phủ đến viếng nguyên TT Phan Văn Khải tại nhà riêng ở xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP.HCM). TT thắp hương, thăm hỏi, chia buồn cùng gia quyến nguyên TT Phan Văn Khải. Sau đó, TT cùng đoàn di quan đưa linh cữu nguyên TT Phan Văn Khải về Hội trường Thống Nhất (quận 1, TP.HCM).

tt-2

Tại tư gia nguyên TT, các thủ tục di quan hoàn tất trước 18h. Lực lượng của Bộ Tư lệnh TP.HCM là đơn vị túc trực bên linh cữu nguyên TT từ ngày ông qua đời đến nay.

tt-3

Trước giờ di quan, lối vào nhà nguyên TT vẫn có hàng trăm người dân tới xếp hàng viếng. Họ là hàng xóm, người dân Củ Chi, không thiếu người ở xa lặn lội đến thắp nén hương vĩnh biệt ông Sáu Khải mà họ kính trọng.

tt-4

Bà Nguyễn Thị Lái (72 tuổi, Hoóc Môn), một phật tử chùa Hoàng Pháp xếp hàng vào viếng từ chiều. Chia sẻ với Zing.vn, bà cho biết sẽ ở lại đến giờ linh cữu nguyên TT được chuyển đi mới trở về.

tt-5

Người dân đến viếng đứng chật khuôn viên nhà riêng của nguyên TT. Từ ngày 17/3 tới nay, có gần 1.000 đoàn thể đến chia buồn cùng gia quyến, bao gồm người dân, lãnh đạo các cấp, cơ quan, đoàn thể.

tt-6

19h, công tác chuẩn bị di quan hoàn tất.

tt-7

Cùng lúc, an ninh tại Hội trường Thống Nhất đã được triển khai. Theo chương trình tang lễ, linh cữu nguyên TT Phan Văn Khải được quàn tại đây từ tối 19/3 đến sáng 22/3.

tt-8

Các lực lượng CSGT, CSCĐ,… túc trực để đảm bảo an toàn giao thông và trật tự.

tt-9

19h10, người thân, gia quyến đưa linh cữu nguyên TT tới Hội trường Thống Nhất. Lễ viếng sẽ được tổ chức từ 8h ngày 20/3 đến hết ngày 21/3. Lễ truy điệu và di quan lúc 7h30 ngày 22/3.

tt-10

Linh cữu nguyên TT Phan Văn Khải rời tư gia.

tt-11

Người dân Củ Chi đứng xếp hàng hai bên đường chào tạm biệt nguyên TT lần cuối cùng trước khi xe chở linh cữu của ông chuyển bánh. Vài ngày nữa, linh cữu của ông sẽ được đưa trở về an táng trong khuôn viên tư gia.

tt-15

Đoàn xe đưa linh cữu nguyên TT Phan Văn Khải qua khu vực An Sương, hướng về Hội trường Thống Nhất.

tt-12

Người dân đứng bên đường, trên cầu vượt chào linh cữu nguyên TT.

tt-13

20h đêm 19/3, linh cữu nguyên TT Phan Văn Khải về đến Hội trường Thống Nhất.

tt-16

Linh cữu nguyên TT Phan Văn Khải được quàn tại Hội trường Thống Nhất từ tối 19/3 đến sáng 22/3. Lễ viếng tổ chức từ 8h ngày 20/3 đến hết ngày 21/3.

tt-17

Nhiều người dân đến tiễn đưa nguyên TT Phan Văn Khải.

>> Hôm nay 20/3 chính thức QUỐC TANG, ngừng các hoạt động vui chơi, cả nước treo cờ rủ buộc băng tang

Theo nội dung công điện, Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức lễ tang đồng chí Phan Văn Khải với nghi thức Quốc tang, trong hai ngày 20 và 21-3-2018.

Sau khi thống nhất với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu thực hiện một số nghi thức trong những ngày Quốc tang như sau:

Về việc treo cờ rủ: Các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong hai ngày 20 và 21-3; Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

quoctang

Về việc dự lễ viếng: Các đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh (nơi quàn linh cữu); Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Về việc dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang: Các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong hai ngày 20 và 21-3 (nếu có). UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong hai ngày 20 và 21-3.

Đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khóa V, VI, VII, VIII, IX; Ủy viên Bộ Chính trị các khóa VII, VIII, IX; Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa VIII; nguyên Thủ tướg Chíh phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đại biểu Quốc hội các khóa VIII, IX, X, XI. Sau thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc và được Đảng, Nhà nước đưa chữa bệnh ở nước ngoài; song, do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 1 giờ 30 phút, ngày 17-3-2018, tại nhà riêng, ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, hưởng thọ 86 tuổi

Theo Zing.vn