Thì ra đây là cách để thái thịt chân giò luộc thành từng khoanh tròn trĩnh đầy hấp dẫn

505

Trong ẩm thực Việt Nam thì thịt heo là loại thực phẩm chế biến được nhiều món ăn từ dân dã đến cầu kì. Từ giò, nem, mọc, cho đến thịt kho, hay ngay cả món trông có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại khá khó, đó chính là thịt luộc. Từ thịt luộc theo cách thông thường cho đến thịt chân giò luộc, món thịt luộc nào cũng được nhiều người yêu thích cả.

Bạn cứ thử nghĩ nhé, trời mưa lất phất thế này này, bên ngoài gió lại thổi thốc lạnh từng cơn, cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng hổi, chấm lát thịt chân giò luộc giòn giòn, thơm thơm, được thái tròn trĩnh còn nghi ngút khói vào bát mắm mặn đầy ớt. Ôi thôi, chỉ có “ngất” đi được mà thôi.

À, mà bạn có biết cách thái thịt chân giò luộc thành từng khoanh tròn trĩnh không đấy. Ôi dào, đừng chê khó, dễ lắm các bạn ạ, dễ như ăn kẹo đấy nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thì thử theo cách của tôi đi, công thức bất bại đấy, sẽ hoàn thành xuất sắc ngay trong lần đầu tiên luôn. Đây, tôi sẽ bật mí cách làm của tôi đây.

Thì ra đây là cách để thái thịt chân giò luộc thành từng khoanh tròn trĩnh đầy hấp dẫn - Ảnh 1.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thì thử theo cách của tôi đi, công thức bất bại đấy, sẽ hoàn thành xuất sắc ngay trong lần đầu tiên luôn (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, để luộc thịt chân giò được ngon, bạn nên chọn thịt chân sau vì nó to, nhiều thịt và thịt cũng chắc hơn, miếng thịt có độ đàn hồi, không có mùi hôi. Nếu không biết cách lọc thịt, bạn có thể nhờ người bán lọc giúp để thịt không bị rời khỏi da.

Mang về nhà bạn chỉ cần rửa sạch và chuẩn bị bắt đầu vào khâu quan trọng nhé. Để thịt chân giò có thể thái thành những lát tròn trĩnh sau khi luộc, bạn cần phải bó thịt lại. Đơn giản lắm, bạn cuộn miệng thịt lại sao cho phần thịt được nằm gọn bên trong còn da thì bọc bên ngoài. Cuối cùng thì dùng dây lạt hoặc chỉ quấn chặt miếng thịt là xong. Nhớ bó thật chặt nhé. Bó như thế này không chỉ có thành phẩm đẹp mắt mà thịt còn giòn giòn và rất ngọt thịt nữa.

Thì ra đây là cách để thái thịt chân giò luộc thành từng khoanh tròn trĩnh đầy hấp dẫn - Ảnh 2.

Bó như thế này không chỉ có thành phẩm đẹp mắt mà thịt còn giòn giòn và rất ngọt thịt nữa (Ảnh: Internet)

Bó xong rồi thì bỏ vào nồi nước luộc thôi nào. Nước luộc thịt bạn nhớ cho ít muối ngay từ đầu, nước cũng phải ngập thịt để thịt không bị thâm. Đến khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun thêm để thịt chín đều từ trong ra ngoài. Khi thấy thịt đã chín hoàn toàn, bạn có thể vớt thịt ra rồi cho ngay vào thau nước đá. Đây là cách để thịt được chắc, tăng độ kết dính, không bị nát khi cắt và phần da lại giòn thật giòn nữa.

Thì ra đây là cách để thái thịt chân giò luộc thành từng khoanh tròn trĩnh đầy hấp dẫn - Ảnh 3.

Đây là cách để thịt được chắc, tăng độ kết dính, không bị nát khi cắt và phần da lại giòn thật giòn nữa (Ảnh: Internet)

Nếu bạn làm theo những cách như tôi thì tôi chắc chắn lát thịt chân giò luộc bạn thái xong sẽ tròn trông xinh lắm, ăn vào thì giòn giòn ngon lắm nhé.

Chúc bạn thành công

(Nguồn: Tổng hợp)