Cày Phim Đêm

Thói quen vô tình của mẹ khiến bé “xấu từ trong trứng”!

1040
Nhiều em bé mới sinh thường không nằm thẳng mà có xu hướng lệch về một phía. Lúc được ôm cũng như vậy, ảnh hưởng rất lớn tới vẻ đẹp tổng thể. Khoa học gọi đây là chứng “vẹo cổ, lệch người”.
Bệnh vẹo cổ của bé xuất hiện từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Nguyên nhân trực tiếp do cổ tử cung đè nén quá lớn hoặc phôi thai nằm không chuẩn.
Nếu không cẩn thận, thai phụ sẽ khiến bé xấu từ trong bụng mẹ!
Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa khiến trẻ mắc chứng này là từ mẹ. Nhiều thai phụ thích nằm trên giường dưỡng thai, lười vận động nên thai nhi cũng chỉ giữ nguyên một động tác, tư thế giống mẹ. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng sưng phù và khiến trẻ bị vẹo cổ, lệch người sau khi sinh. Nếu không được phát hiện và trị liệu sớm, sau 2 tuổi gương mặt trẻ sẽ trở nên không cân xứng, thậm chí còn biến dạng, ảnh hưởng đến nhan sắc sau này của bé.
Nếu không cẩn thận, thai phụ sẽ khiến bé xấu từ trong bụng mẹ!
Cách nhận biết chứng vẹo cổ ở trẻ:
+ Sau khi ra đời, đầu trẻ có xu hướng lệch sang một bên, cằm cũng lệch về phía vai. Biểu hiện này càng rõ ràng hơn sau 2-3 tuần.
+ Gáy bị sưng phù và ngày càng to ra, khiến trẻ đau đớn sau 2 tuần.
Nếu không cẩn thận, thai phụ sẽ khiến bé xấu từ trong bụng mẹ!
Cách xử lý nếu phát hiện trẻ bị vẹo cổ:
Phụ huynh sẽ phát hiện trẻ mắc chứng vẹo cổ hay không trong vòng 10 ngày kể từ khi sinh ra. Lúc đó, có thể áp dụng phương pháp bình thường, không cần phẫu thuật để uốn nắn.
Do đó, nếu nhận thấy trẻ có dấu hiệu vẹo cổ lệch người, cần đi khám xác nhận và chữa theo những cách sau: chườm nóng cục bộ, massage phần bị vẹo, nằm cố định trên giường và kéo thẳng. Cách này đặc biệt hiệu quả với trẻ dưới nửa năm tuổi.
Thói quen vô tình của mẹ khiến bé 'xấu từ trong trứng'!