Thực phẩm giúp phụ nữ duy trì khả năng sinh con

81

sinhan1

1. Protein từ thực vật giúp duy trì khả năng sinh sản:

Những thực phẩm làm tăng lượng insulin sẽ làm quá trình rụng trứng bị rối loạn nhưng không phải protein nào cũng như nhau. Protein từ động vật như bò, gà khiến cơ thể sản sinh ra nhiều insulin hơn. Ngược lại, protein từ thực vật làm giảm 50% nguy cơ rối loạn ở buồng trứng.

sinhan2

2. Tuyệt đối không ăn trans-fat:

Trans-fat có nhiều trong các thực phẩm chiên, rán, nướng và cũng làm tăng insulin. Ngược lại những chất béo không no như chất béo có trong quả bơ, dầu oliu và các loại hạt giúp làm giảm nguy cơ vô sinh ở phụ nữ.

sinhan3

3. Ăn ít đường:

Các loại carb tiêu hóa nhanh như bánh mì trắng, khoai tây và soda sẽ làm tăng đường huyết và từ đó làm tăng insulin. Hơn nữa, các loại carb này còn làm tăng sinh nấm men. Độc tố từ nấm men sẽ phản ứng với những hormone cần thiết cho việc thụ thai và cản trở thụ quan của những hormone này.sinhan4

4. Hạn chế các loại sữa tách kem:

Nghiên cứu cho thấy rằng các loại sữa ít chất béo sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh, cụ thể nguy cơ vô sinh ở phụ nữ uống sữa nguyên kem thấp hơn so với phụ nữ chỉ uống sữa tách kem 27%.sinhan5

5. Uống nhiều trà:

Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy những người uống trà có khả năng thụ thai cao gấp 2 lần những người không uống do trà xanh có chứa thành phần chống oxy hóa. Lưu ý trong các loại trà không nên uống trà lá mâm xôi đỏ vì đây là loại trà dễ gây sảy thai.

sinhan66

Mỗi ngày cơ thể chúng ta tiếp xúc với hàng trăm loại hóa chất, từ dầu gội đến nước uống đến khí thải xe cộ. Nghiên cứu cho thấy rất nhiều trong số những sản phẩm này có chứa hợp chất làm rối loạn nội tiết mang tên xenoestrogens, một hợp chất tương tự với estrogen. Hợp chất này sẽ ảnh hưởng đến sự sản sinh hormone bằng cách ngăn chặn estrogen thực hiện chức năng của nó. Những hoạt chất có trong các sản phẩm chống dính và quần áo chống nước cũng làm giảm khả năng thụ thai của phụ nữ.

sinhan7

Để duy trì khả năng sinh sản của phụ nữ cần ăn thực phẩm hữu cơ và giữ cho môi trường sống càng “xanh” càng tốt, không nên ăn thực phẩm đựng trong hộp nhựa đã hâm nóng bằng lò vi sóng, tránh xa mỹ phẩm có chứa phthalates hoặc parabens, đưa thực phẩm có chứa phytoestrogens như hạt lanh và đậu nành vào bữa ăn để xenoestrogens không có cơ hội hoạt động.