Thực phẩm không thể bỏ qua nếu bạn đang muốn thụ thai

160

Cá ngừ và cá hồi đóng hộp

Những cặp vợ chồng đang lên kế hoạch có con thì không thể bỏ qua cá ngừ và cá hồi. Hai loại cá này cũng nằm trong nhóm cá chứa ít thuỷ ngân nên rất an toàn cho thai phụ, thường phụ nữ mang thai nên ăn ít nhất hai bữa cá một tuần. Cá ngừ và cá hồi là nguồn cung cấp vitamin D và protein tuyệt vời, giúp ích cho quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn.

Ăn cá ngừ và cá hồi sẽ làm tăng quá trình thụ thai.

Các loại đậu

Bạn có thể bắt đầu với một cốc đậu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đậu đen, đậu nành, đậu xanh và các loại đậu khác đều không chứa chất béo chuyển hoá, là nguồn cung cấp chất xơ và ít glycemic carbohydrate.

Các loại đậu giàu protein có quan hệ mật thiết với khả năng thụ thai.

Ngoài ra, không thể không kể đến một loại thực phẩm dễ thụ thai đó là các loại bơ sữa giàu chất béo, thực phẩm này có quan hệ cực kỳ mật thiết với khả năng thụ thai. Do đó, thai phụ được khuyên nên uống 2-3 ly sữa mỗi ngày. Trẻ em nếu uống sữa cũng giúp bổ sung vitamin D và canxi có lợi cho sự phát triển về chiều cao.

ngũ cốc

Trứng gà

Trứng gà không những rất giàu protein mà còn chứa nhiều thành phần vitamin D gấp 4 lần so với các loại trứng khác, hàm lượng omega-3 có trong trứng gà cũng gấp đôi so với trứng bình thường thường, đặc biệt là trứng gà so. Một phụ nữ khoẻ mạnh có thể ăn 2 quả trứng gà so một ngày. Hơn nữa, chúng không chứa chất béo chuyển hoá và hầu hết là chất béo không bão hòa. Trứng cũng rất tốt cho phụ nữ trong quá trình mang thai, não bé phát triển rất nhanh nên rất cần một hàm lượng cao chất béo omega-3.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và ít chất glycemic carbonhydrate. Phụ nữ nên ăn ít nhất ba bữa ngũ cốc mỗi ngày.

Chị em khi muốn có con nên chuẩn bị thể trạng thật tốt, lên lịch cho mình một chế độ ăn và lối sống lành mạnh. Chế độ ăn tốt từ trước khi mang thai là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, và đặc biệt cần để ý tránh những thực phẩm không có lợi cho quá trình thụ thai, khó có con. Nên ưu tiên xử lý các vấn đề sức khoẻ như thừa cân, cao huyết áp, thiếu máu trước khi thụ thai. Việc thừa cân hay thiếu cân quá nhiều đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.