Cày Phim Đêm

Thực phẩm phải tránh với mẹ thụ tinh trong ống nghiệm

51

Theo kết quả một nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ, những phụ nữ ăn các thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp, bơ sữa ít béo, có thể có nguy cơ vô sinh cao hơn những người hay ăn kem và pho mát (từ sữa đã tiệt trùng) với hàm lượng chất béo cao do cơ thể không đủ chất béo để sản xuất đủ tế bào trứng.

Kết quả trên có thể khiến những bà mẹ đang điều trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm phân vân không biết mình nên và không nê ăn gì? Dưới đây các chuyên gia sẽ hướng dẫn các mẹ để có cái nhìn sâu sắc hơn về những thực phẩm không nên ăn khi đang điều trị sinh sản.

Những bà mẹ đang mong có con từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cần lưu ý chọn lựa thực phẩm khi ăn. (ảnh minh họa)

#1. Carbohydrate đã tinh chế

Carbohydrate đã tinh chế là thực phẩm nên hạn chế khi điều trị IVF bởi chúng ảnh hưởng đến mức độ insulin, dẫn đến sự mất cân bằng homrone.

Theo các chuyên gia, nguy cơ thất bại trong quá trình rụng trứng ở người ăn ngũ cốc chế biến hoặc gạo trắng cao hơn những người chọn ngũ cốc nguyên hạt hay gạo lứt.

#2. Đường tinh luyện

Đường tinh luyện là thực phẩm nên tránh khi bạn đang điều trị vô sinh. Đường “đốt cháy” nhanh và gây ra sự mất cân bằng lượng đường trong máu. Khi có sự thay đổi đáng kể insulin có thể gây ra các trường hợp kháng insulin, dẫn đến tác động bất lợi cho khả năng sinh sản.

#3. Chất béo bão hòa

Theo bác sĩ Jorge E. Chavarro (trợ giảng về dinh dưỡng và dịch tễ tại Trường Y tế Công cộng Harvard), việc ăn nhiều chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đa cũng làm giảm khả năng thành công khi điều trị IVF.

Phụ nữ ăn nhiều chất béo bão hòa chủ yếu trong nguồn thực phẩm từ động vật sẽ có ít tế bào trứng trưởng thành hơn. Ngoài ra, những phụ nữ ăn hầu hết các chất béo không bão hòa đa cũng có tỷ lệ tế bào trong phôi giảm. Một nghiên cứu khác của các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard cũng khẳng định những phụ nữ giảm lượng chất béo bão hòa có thể dễ có cơ hội có con bằng phương pháp IVF hơn.

#4. Pho mát (từ sữa chưa tiệt trùng)

Phụ nữ hiếm muộn, vô sinh đang điều trị IVF nên tránh ăn phô mai mềm từ sữa chưa tiệt trùng vì dễ nhiễm Listeria. Đây cũng là thực phẩm nên tránh trong thai kỳ.

#5. Cà phê

“Nếu bạn uống nhiều hơn 5 tách cà phê mỗi ngày, bạn sẽ giảm khả năng thụ thai thành công từ phương pháp IVF lên tới 50%”, theo kết quả nghiên cứu của các bác sĩ tại Bệnh viện ở Đan Mạch.

thuc pham phai tranh voi me thu tinh trong ong nghiem - 2

Uống quá nhiều cà phê có thể giảm khả năng sinh sản. (ảnh minh họa)

#6. Trứng sống

Trứng sống chứa vi khuẩn Salmonella có thể gây ngộ độc thực phẩm và nhiều bệnh khác. Vì vậy nếu đang điều trị IVF mẹ cần tránh những món ăn có chứa trứng sống này.

#7. Rượu

Khi bạn đang cố gắng để tăng khả năng thụ thai, thì việc tiêu thụ rượu có thể gây ra nhiều rối loạn khi trứng rụng. Rượu cũng làm tăng nguy cơ dị tật ở thai nhi và làm tăng nguy cở sảy thai và làm giảm sự phát triển của bào thai.