Thương người yêu ngồi làm việc đau lưng, anh chàng tự chế bàn đứng cho nàng, không ngờ kiếm bộn tiền

161

Vào năm 2012, khi mới thiết kế ra chiếc bàn gỗ cho bạn gái mình, anh chàng Mathias Ellegiers (Mỹ) không thể ngờ sau này nó lại được ưa chuộng đến vậy. “Khi học lên tiến sĩ, Daphne, bạn gái tôi thường bị đau lưng và cổ do ngồi nhiều. Chúng tôi muốn tìm một chiếc bàn đứng nhưng không thể tìm mua được đúng ý mình.”

Thực tế thì giá một chiếc bàn đứng trên thị trường lúc bấy giờ quá đắt đỏ, từ 800 – 1500 USD (khoảng 17 – 33 triệu đồng), mà hình thức không bắt mắt và chủ yếu được làm từ kim loại. Chính vì những lý do này, mà anh chàng Mathias – một người từng học về kĩ thuật kết cấu, quyết tâm tự chế bàn từ gỗ cho người yêu. Bàn đứng sẽ giúp cho người dùng giảm đi sự trì trệ khi phải ngồi nhiều và tránh được nhiều chứng bệnh.

thuong nguoi yeu ngoi lam viec dau lung, anh chang tu che ban dung cho nang, khong ngo kiem bon tien - 1

Chiếc bàn đứng do Mathias sáng tạo ra có thể chỉnh được kích thước cho phù hợp với người dùng.

Không bao lâu sau khi thiết kế ra chiếc bàn, một người bạn của Mathias là giáo viên, đã nhờ anh làm một chiếc bàn khác với phiên bản nhỏ hơn phù hợp với lớp học của cô. Thật không ngờ, chiếc bàn đã nhanh chóng được các em học sinh yêu thích và còn coi việc được dùng nó là một phần thưởng khi đạt thành tích tốt. Điều ấy mở ra một tương lai mới cho Ellegiers.

thuong nguoi yeu ngoi lam viec dau lung, anh chang tu che ban dung cho nang, khong ngo kiem bon tien - 2

Các em học sinh rất yêu thích chiếc bàn này và còn coi việc dùng nó là một phần thưởng khi đạt thành tích tốt.

Ellegiers cùng với người yêu và một người bạn nữa đã mở ra một công ty sản xuất bàn có tên là Jaswig vào năm 2014, đầu tư vào đó khoảng 50.000 USD và thu hút được 74.000 USD từ chiến dịch quyên góp. Hiện nay, hàng trăm chiếc bàn của Jaswig đã được bán ra tại hơn 25 trường học trên toàn nước Mỹ.

thuong nguoi yeu ngoi lam viec dau lung, anh chang tu che ban dung cho nang, khong ngo kiem bon tien - 3

Mathias Ellegiers (trái) và bạn gái Daphne cùng một người bạn sáng lập ra Jaswig.

thuong nguoi yeu ngoi lam viec dau lung, anh chang tu che ban dung cho nang, khong ngo kiem bon tien - 4

Giá bán của một chiếc bàn dao động từ 299 – 499 USD tùy thuộc vào loại bàn cho trẻ em hay người lớn. Lynn Akers, một giáo viên tiểu học tại Mỹ, người đã đặt mua 25 chiếc bàn cho trường của cô, cho biết: “Hầu hết các trường công lập sẽ không có khả năng mua những chiếc bàn đứng như vậy. Nhưng nếu tính đến lợi ích tuyệt vời của chúng, thì đó cũng là một khoản đáng đầu tư.”

Mathias cũng nhận ra điều này và anh hy vọng công ty sản xuất của mình có thể sớm hạ giá bán cho các trường công lập.

Theo Du Jin (Theo CNN) (Khám phá)