Cày Phim Đêm

Tổng hợp các cách thu hẹp âm đạo sau đẻ thường cực hiệu quả

2516

Sau khi sinh con, đặc biệt là những mẹ sinh thường thì vùng kín có thể coi là bộ phận bị tổn thương nặng nề nhất. Để một em bé nặng 3-3,5kg đi qua âm đạo chào đời, bộ phận này sẽ phải giãn rộng hết cỡ và hầu hết trong các ca sinh, bác sĩ còn áp dụng thủ thuật rạch tầng sinh môn để em bé dễ dạng đi qua.

Sau ca sinh, vùng âm đạo sẽ dần co lại, tuy nhiên sẽ không thể nhanh chóng thu hẹp như trước. Hầu hết các bà mẹ đều than phiền rằng bộ phận này sau sinh bị nới lỏng trầm trọng. Tình trạng vùng kín bị giãn rộng sau sinh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người mẹ, dễ khiến chị em không kiểm soát được việc đi tiểu, hay bị són tiểu và đặc biệt là ảnh hưởng đến chuyện chăn gối vợ chồng. Vậy có cách nào để cải thiện vấn đề này không?

hoc “cac cu” cach thu hep am dao sau de thuong - 1

Sau khi sinh con, đặc biệt là những mẹ sinh thường thì vùng kín có thể coi là bộ phận bị tổn thương nặng nề nhất. (ảnh minh họa)

Trên thực tế, chị em thường rỉ tai nhau khá nhiều phương cách giúp thu gọn vùng kín sau sinh. Cách phổ biến nhất theo kinh nghiệm của người xưa vẫn được nhiều bà mẹ hiện đại tin tưởng và áp dụng theo đó là xông vùng kín. Chị em có thể dùng những loại thuốc gia truyền như thuốc bắc, các loại lá như lá chè xanh, lá trầu không… để xông với cách làm đơn giản là đun nóng thuốc trong nước rồi cho vào dưới một chiếc ghế có lỗ để xông vùng kín.

Những loại thuốc gia truyền này được cho là có công dụng giúp vùng kín nhanh se lại, sạch sẽ và nhanh khô ráo sau sinh. Tuy nhiên, chất lượng của những bài thuốc gia truyền đến đâu thì chưa được khoa học chứng minh.

Ngoài cách xông vùng kín, ngày nay, chị em cũng có khá nhiều lựa chọn để giải quyết vấn đề này như:

Bôi kem, gel giúp sẽ khít “vùng kín”

hoc “cac cu” cach thu hep am dao sau de thuong - 2

Hiện này, trên thị trường có rất nhiều hãng kem, gel được quảng cáo là có công dụng giúp thu nhỏ “cô bé”. (ảnh minh họa)

Hiện này, trên thị trường có rất nhiều hãng kem, gel được quảng cáo là có công dụng giúp thu nhỏ “cô bé”. Tuy nhiên chất lượng và công dụng thì vẫn còn là ẩn số. Không chỉ có gel, kem, nhiều mẹ còn “to nhỏ” có loại thuốc xịt giúp tăng khả năng co bóp của âm đạo. Chỉ cần xịt vào vùng kín trước giờ quan hệ khoảng 10 phút là cô bé dễ dàng co bóp về kích cỡ như những ngày còn son.

Những loại kem, gel và thuốc xịt này còn được quảng cáo là có công dụng làm hồng vùng kín củaphụ nữ, trẻ hóa âm đạo và giúp liền khít vùng kín sau khi sinh con một cách tự nhiên. Những lời quảng cáo hấp dẫn này đã khiến rất nhiều chị em sẵn sàng mua về dùng thử với hy vọng cải thiện đời sống chăn gối vợ chồng.

Phẫu thuật thu nhỏ “vùng kín”

Đây được coi là phương pháp an toàn, hiệu quả và được nhiều chị em tin tưởng áp dụng bởi phương pháp này được thực hiện bởi các chuyên gia có tay nghề. Khi thực hiện, chị em sẽ được gây tê, sau đó bác sĩ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn.

Thời gian cho một ca phẫu thuật thường kéo dài khoảng 30-40 phút. Sau phẫu thuật chị em cần nghỉ ngơi khoảng 2-3 ngày và kiêng quan hệ trong 6-8 tuần. Thông thường phương pháp này được thực hiện 3-6 tháng sau sinh khi mà vùng kín đã phục hồi, tuy nhiên có không ít mẹ muốn tiết kiệm thời gian kiêng cữ nên đã yêu cầu được phẫu thuật thu nhỏ âm đạo ngay sau sinh.

hoc “cac cu” cach thu hep am dao sau de thuong - 3

Phẫu thuật được coi là phương pháp an toàn, hiệu quả và được nhiều chị em tin tưởng áp dụng bởi phương pháp này được thực hiện bởi các chuyên gia có tay nghề. (ảnh minh họa)

Tập Kegel

Tập Kegel được coi là phương pháp khoa học, hiệu quả và an toàn cho việc se khít vùng kín sau sinh. Theo các chuyên gia, bài tập kegel không chỉ giúp âm đạo thắt chặt mà còn giúp phụ nữ ngăn ngừa tình trạng táo bón cũng như loại bỏ chứng đi tiểu không kiểm soát – một hiện tượng phổ biến sau sinh.