Cày Phim Đêm

Top 5 cách giảm cân chậm mà chắc, đảm bảo không tăng cân trở lại

71

Để giảm cân thành công, bạn cần phải tuân thủ đúng 5 nguyên tắc dưới đây:

1. Xác định rõ lượng calo cần nạp mỗi ngày

Tính lượng calo mỗi ngày

Điều đầu tiên chính là bạn phải học cách xác định bao nhiêu calo cần nạp mỗi ngày để lên cân, giảm cân hay duy trì cân nặng. Chỉ cần dùng cách tính lượng calories này với các chỉ số, tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động mỗi ngày là bạn đã có trong tay chỉ số calories trung bình rồi đó.

2. Cắt giảm lượng calo

Để giảm cân, bạn cần phải nạp ít calo và dốt nhiều calo hơn lượng calo mà bạn tính ra mỗi ngày ở mục số 1. Tốt nhất, hãy giảm từ 250-1000calo mỗi ngày; tuyệt đối KHÔNG nạp ít hơn 1200calo cho nữ và 1500calo cho nam mỗi ngày. Vì như thế sẽ dễ làm bạn nhanh rơi vào tình trạng mất sức, kiệt sức, mệt lả, làm mất đi lượng cơ bắp quý giá, dễ bị bệnh tật và nhiều biến chứng tai hại sau này (hiện tại chưa thấy đâu nhé).

Nếu bạn có thể cắt giảm 500 calo mỗi ngày, tính ra thì bạn có thể giảm được khoảng 3500calo/tuần; tức là bạn sẽ giảm được khoảng 0.5kg mỗi tuần. Việc giảm cân chậm mà chắc như thế sẽ giúp bạn có thể đảm bảo sức khỏe, tập luyện tốt hơn và đạt được mục tiêu nhanh chóng mà vẫn khỏe mạnh.

3. Chọn khẩu phần ăn phù hợp

Chế độ ăn rất quan trọng nhé

Tốt nhất là bạn hãy chia nhỏ các bữa ăn trong ngày ra, các bữa ăn phải chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt phải có nhiều các thực phẩm giàu chất xơ giúp nhanh no cũng như các thực phẩm tự nhiên chứa nhiều protein để giúp tăng cơ bắp. Hãy chọn các loại thực phẩm như ức gà, cá, hạt diêm mạch, bông cải xanh, măng tây, các loại trái cây tươi, sữa chua ít béo.

4. Không bỏ bữa

Chắc chắn bỏ bữa là 1 trong những dại dột nhất mà bạn sẽ làm và phạm phải khi muốn làm sao eo thon bụng nhỏ nhanh. Cứ 3-4 tiếng, hãy ăn gì đó, nạp dưỡng chất với các thành phần trên để giúp cơ thể không bị đói, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như hạn chế ăn vặt. Đừng để cơ thể bị đói quá rồi phải ăn nhiều vào bữa kế tiếp. Hãy trung thành với mục tiêu đề ra dù bạn đi ăn tiệc, đám cưới…

5. Chăm chỉ tập gym, thể dục

Chăm chỉ tập gym

Chắc chắn đọc tới đây thì chị em phải xem ngay bài viết động lực tập gym giảm cân thành công của 1 cô gái xinh đẹp để lấy tinh thần rồi. Nếu hiện tại bạn đang tập cardio trên máy 30 phút mỗi buổi thì hãy cố gắng tập thê khoảng 15 phút nữa để giúp đốt cháy thêm khoảng 200 calo cho mỗi lần tập nhé.

Đây là tất cả về cách giảm cân chậm mà chắc bạn không thể nào bỏ qua được nếu muốn có được thân hình săn chắc!

 

(Theo: khoedep)