Cày Phim Đêm

Top 7 loại thực phẩm gây dị tật thai nhi, ảnh hưởng sức khỏe mẹ bầu nên tránh

247

Trà là loại thực phẩm chứa chất kích thích và phụ nữ mang thai không nên uống chúng quá nhiều. Chất theophylline trong trà có thể kích thích đến chuyển động của thai nhi, thậm chí gây nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi.

2. Đồ uống chứa caffeine

thuc-pham-me-bau-nen-tranh-myeva-vn-1

Với các loại đồ uống chứa caffeine chị em tuyệt đối không nên uống. Một vài chị em mang bầu sau khi uống loại đồ uống này bị buồn nôn, đau đầu, tim đập nhanh và các triệu chứng ngộ độc khác…

Các phản ứng này ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trái tim, não, gan và các cơ quan quan trọng khác của thai nhi. Em bé sinh ra dễ bị các dị tật bẩm sinh.

3,. Đồ chiên rán

Các loại đồ chiên rán cũng không hề tốt cho bà bầu chút nào. Trong đồ chiên rán có chứa một lượng nhất định phèn chua. Mà phèn chua chứa nhôm, một chất vô cơ. Nhôm có thể xâm nhập vào não của thai nhi thông qua nhau thai. Nếu ăn nhiều, lượng nhôm tích lũy sẽ lớn, làm cho não thai nhi kém phát triển, tăng nguy cơ bệnh đần độn khi em bé được sinh ra.

thuc-pham-me-bau-nen-tranh-myeva-vn-2

4. Thực phẩm dễ dị ứng

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến việc ăn uống nhất là khi ăn những thực phẩm lạ mà cơ thể dễ bị dị ứng. Với bất cứ món ăn lạ nào, mẹ chỉ nên ăn một chút để thử phản ứng của cơ thể trước.

Với những thực phẩm mà mẹ đã bị dị ứng trước đó, tuyệt đối không nên cố gắng ăn bởi khi cơ thể bị dị ứng sẽ sản xuất ra một loạt các chất có hại cho bào thai. Khi cơ thể bị ngứa, phát ban, đau bụng, tiêu chảy… mẹ cần dừng sử dụng thực phẩm ngay và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để tránh không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

5. Gan động vật

Với những chị em mang bầu khi tiêu thụ quá nhiều gan động vật trong thời kỳ đầu mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của em bé trong bụng.

thuc-pham-me-bau-nen-tranh-myeva-vn-5

Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan động vật, đặc biệt là khi dùng các viên thuốc bổ sung sinh tố khác, lượng vitamin A được đưa vào cơ thể sẽ quá nhiều, ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí gây quái thai. Ngoài ra, gan là bộ máy giải độc, là “kho” chứa chất độc lớn nhất trong cơ thể động vật. Một số chất độc đó khi ăn vào có thể ảnh hưởng xấu tới mẹ bầu và em bé.

6. Thức ăn xông khói, nướng

Các thực phẩm thịt xông khói và nướng đa phần sử dụng gỗ, than làm chất đốt để chế biến. Nhiên liệu đốt lên sẽ tán phát ra một loại chất độc làm ô nhiễm các thức ăn được xông nướng. Chất độc này có thể gây ra ung thư và ảnh hưởng lớn tới thai nhi.

http://www.dreamstime.com/-image18978968
http://www.dreamstime.com/-image18978968

7. Giấm và thực phẩm có tính axit

Khi chị em mang bầu sử dụng quá nhiều giấm và thức ăn có tính axit là một trong những thủ phạm gây ra dị tật thai nhi. Đặc biệt là hai tuần đầu của thai kỳ, rất nhiều loại thực phẩm có tính axit có thể gây mệt mỏi, yếu kém. Sử dụng thực phẩm có tính axit trong thời gian dài không chỉ khiến người mẹ bị mắc những căn bệnh nhất định mà điều quan trọng hơn là sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển bình thường của thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến dị tật thai nhi.

8. Đồ ngọt (đường, kẹo)

Đồ ngọt là những món ăn vặt vô cùng hấp dẫn với các mẹ bầu nhưng trong ba tháng đầu và cả thai kỳ, chị em không nển ăn thực phẩm này để có sức khỏe tốt nhất. Khi mẹ bầu ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến tăng cân nhiều, dễ gây tiểu đường thai kỳ và thậm chí lượng đường dư thừa sẽ tiêu thụ canxi khiến mẹ bị thiếu canxi, ảnh hưởng đến sự phát triển xương và răng của trẻ.