Mẹ bé trai 10 tuổi bị bạo hành trần tình lý do không đến thăm con trong suốt 2 năm

1458

Mẹ bé trai 10 tuổi bị bạo hành trần tình lý do không đến thăm con trong suốt 2 nămÔng ngoại và bé G.K tại nhà. Ảnh: Hoàn Như.

Mẹ nhiều lần liên hệ với bố nhưng bất thành

Dư luận đang xôn xao trước sự việc bé trai Trần G.K. (10 tuổi, từng ở cùng bố đẻ tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) bị chính bố đẻ Trần Hoài Nam (34 tuổi) và mẹ kế bạo hành dã man.

Chiều tối 7/12, chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Ngân ở Phùng Hưng, (Hoàn Kiếm, Hà Nội, mẹ đẻ cháu K.) vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc trên.

“Tôi không thể ngờ được, anh ấy (Nam – PV) lại có thể nhẫn tâm hành hạ con mình suốt 2 năm qua như vậy. Tôi cứ tưởng, anh ấy và mẹ kế cháu không có con thì sẽ đối xử tốt với cháu nhưng thực sự không thể nghĩ họ dã man thế”, chị Ngân bày tỏ.

Khi được hỏi về việc tại sao trong suốt 2 năm qua, chị không liên lạc, thăm con trai mình, chị Ngân đã không giấu được những giọt nước mắt.

“Tôi có lỗi lớn với con tôi lắm. Dù giờ có nói thế nào cũng không thể lấy lại quãng thời gian mà con tôi đã phải chịu cảnh bạo hành của bố, mẹ kế”, chị Ngân nói.

Mẹ bé trai 10 tuổi bị bạo hành trần tình lý do không đến thăm con trong suốt 2 năm - Ảnh 1.

Chị Ngân, mẹ cháu K.

Theo lời kể của chị Ngân, sau khi vợ chồng chia tay, tòa đã phán quyết cho chồng nuôi con trai lớn còn mẹ nuôi con gái nhỏ.

Thời gian đầu khi mới chia tay, vào dịp cuối tuần, lúc bố cháu K. còn ở khu Hoàng Hoa Thám vẫn cho cháu về gặp mẹ và em. Nhưng từ tháng 7/2016, bố cùng mẹ kế đưa cháu K. đi ra ngoài ở đâu đó, không ai biết.

“Tôi cũng không biết đi đâu, gọi điện, nhắn tin cho bố cháu thì không có bất cứ hồi âm gì. Tôi đến công ty tìm thì được biết họ chuyển nhà đi đâu đó nhưng đi tìm không được, cứ đến nơi lại chuyển.

Sau đó, tôi liên tục gọi điện, nhắn tin van xin bố cháu cho gặp con nhưng không nhận được bất cứ hồi âm nào.

Nhiều người bảo sao tôi không trình báo cơ quan chức năng khi không liên lạc được nhưng thú thực tôi cứ nghĩ rằng, bố cháu sẽ lo cho con tử tế chứ nếu tôi mà biết cháu bị hành hạ dã man như thế thì tôi sẽ đến công ty làm ầm lên và báo các cơ quan chức năng ngay”, chị Ngân chia sẻ.

Cũng theo chị Ngân, sau nhiều lần liên lạc với bố cháu không được, chị đang có dự định làm đơn khởi kiện ra tòa để đòi quyền nuôi cháu.

“Tôi đã lên gặp cán bộ làm thủ tục ly hôn và nộp đơn nhưng do cô bận, hẹn sang tuần sẽ giải quyết nhưng không ngờ đến tối 5/12 đã nhận được tin báo là con trai trốn về nhà nội với những vết thương do bố, mẹ kế hành hạ dã man”, chị Ngân nghẹn ngào nói.

Cháu có nghịch thì dạy dỗ chứ sao lại đánh dã man như thế…

Chị Ngân cho biết thêm, bình thường cháu K. rất ngoan, biết nghe lời chứ không phải đứa trẻ nghịch ngợm, hư đốn.

“Khi cháu về ở với bố, tôi cũng đã nói với K. rằng con là con lớn, hiểu chuyện rồi mà nhà mình giờ như thế này thì con sang ở với bố phải ngoan, nghe lời. Cháu buồn lắm nhưng vẫn hứa với tôi sẽ ngoan.

Còn thực sự, cháu mới 10 tuổi đầu, có hiếu động, chơi, nghịch một tý thì bố, mẹ kế cũng phải bảo ban, dạy dỗ dần dần chứ hành hạ, đánh cháu dã man như thế thì không ai có thể chấp nhận được”, chị Ngân nêu rõ.

Mẹ cháu K. cũng kể lại, lúc gặp con, chị không nhận ra nổi cháu, một đứa trẻ đen đúa, gầy guộc, ăn mặc nhếch nhác, thân thể chi chít sẹo, trên đầu và khắp người, răng bị gẫy…

“Nhìn con mà đau như đứt từng khúc ruột, tôi chỉ biết ôm con vào lòng và hai mẹ con cùng khóc. Cháu cũng kể lại, sau khi mẹ kế và bố đón ra ngoài thuê trọ sống, suốt 2 năm qua cháu không được đi học, phải làm tất cả mọi việc trong nhà.

Thường thì cháu chỉ được ăn bánh mỳ khô, mỳ tôm sống và ăn cơm nguội. Đêm đến cháu chỉ được trải ga mỏng ngủ dưới nền gạch chứ không được vào phòng.

Chưa dừng lại, có những hôm K. bị mẹ kế dùng móc sắt đánh vào người, dùng muôi ăn lẩu đập vào đầu chảy máu, rồi bố ruột đạp vào mạn sườn”, chị nói trong nước mắt.

Sau khi nghe con kể, chị Ngân đã đưa cháu K. vào Bệnh viện E khám và chụp chiếu. Tại đây, bác sĩ cho biết, cháu bé bị rạn sọ não, xương sườn bị gãy và cần phải theo dõi vì có nguy cơ chọc vào phổi.

Còn theo bà Mai (mẹ chị Ngân, bà ngoại cháu K. -PV) cũng cho hay, suốt 2 năm qua, gia đình bên ngoại rất muốn gặp cháu nhưng không biết ở đâu để tìm.

“Mẹ cháu liên hệ suốt nhưng bố cháu không hồi âm, không trả lời, đi tìm đến nơi thì lại chuyển chỗ. Thực sự, nhìn cháu về mà cả nhà đều đau đón, xót xa, người ta nói hổ dữ còn không ăn thịt con mà bố cháu lại dã man như thế”, bà Mai nghẹn ngào.

Hiện tại, theo gia đình chị Ngân cho biết, cháu G.K đã được đưa về nhà ông ngoại tại Mai Động (Hoàng Mai) để ở được yên tĩnh và chăm sóc chu đáo.