Tránh được những lỗi thiết kế này, nhà bạn sẽ bền đẹp suốt 20 năm

203

1. Quá nhiều không gian lưu trữ

Bố trí quá nhiều tủ, ngăn cất trữ đồ đạc, giá treo trong nhà sẽ khiến ngôi nhà của bạn chẳng mấy chốc trở nên bừa bộn, lộn xộn. Bạn nên bố trí nơi cất đồ đạc không dùng đến ở một ngăn ẩn phía trên nhà WC hoặc phòng ngủ để tiết kiệm diện tích thay vì lưu trữ đồ đạc khắp nhà.

2. Quá nhiều không gian giữa nhà bếp và nhà để xe

Đây là lỗi thiết kế khiến nhiều thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi. Nhiều người sẽ cảm thấy chán nản khi phải chạy đi chạy lại giữa bếp và nhà để xe để lấy đồ hoặc cất đồ.

Tránh được những lỗi thiết kế này, nhà bạn sẽ bền đẹp trong 20 năm mà không cần phải sửa chữa

3. Cửa phòng ngủ ở gần cửa chính

Bạn nên để một khoảng cách vừa phải giữa cửa chính và phòng ngủ trong nhà để đảm bảo riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

4. Quá ít không gian cho tiền sảnh

Tiền sảnh là nơi đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ bước vào ngôi nhà bạn. Tiền sảnh quá hẹp khiến mưa, nắng có thể hắt vào làm hỏng hệ thống cửa nhà bạn. Hãy làm tiền sảnh rộng hơn để tạo cảm giác ngôi nhà rộng hơn, to hơn.

Tránh được những lỗi thiết kế này, nhà bạn sẽ bền đẹp trong 20 năm mà không cần phải sửa chữa

5. Không tính đến số lượng khách sẽ đến nhà bạn

Đây là sai lầm khiến nhiều gia chủ tiếc nuối và đau đầu. Tính toán lượng khách đến nhà liên quan đến diện tích của phòng khách và khu vực để xe. Rất nhiều gia chủ không thiết kế đủ diện tích để xe cho khách đến chơi nhà khiến nhiều chiếc xe bị đánh cắp một cách đáng tiếc.

6. Vị trí của cửa sổ

Nếu bạn muốn có những ánh sáng tự nhiên ùa vào trong phòng, bạn cần phải chú ý đến những vị trí bố trí cửa sổ trong nhà bạn. Nên bố trí cửa sổ theo hướng đông vì theo phong thủy hướng đông là nơi đón nguồn sáng, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, bạn cần tránh bố trí cửa sổ đối diện với các con đường thẳng, dài để tránh nguy hiểm, bất an cho gia đình.

7. Vị trí các thiết bị điện

Bạn cần nhiều thời gian hơn để thiết kế và bố trí công tắc sao cho khoa học và tiện dụng nhất. Ví dụ bạn nên đặt ổ điện, công tắc đèn ở gần giường để tiện lợi cho việc bật, tắt tiện hoặc công tắc ở nhà vệ sinh nên đặt ở trong phòng thay vì ngoài phòng. Nếu phòng có nhiều lối vào, bạn nên lắp thêm một công tắc khác để gia chủ có thể bật, tắt điện một cách dễ dàng nhất.

tránh những lỗi thiết kế nhà

8.Thiết kế nhà wc 

Bạn nên thiết kế nhà WC khuất tầm nhìn để đảm bảo sự riêng tư tối đa cho người sử dụng nhà WC. Tránh thiết kế nhà WC thẳng với cửa ra vào hoặc gần những căn phòng có nhiều người qua lại. Thiết kế nhà WC ở dưới gầm cầu thang là sự lựa chọn của nhiều gia chủ trong ngôi nhà có diện tích nhỏ.

9. Bố trí phòng ngủ

Nhiều gia đình bố trí các phòng ngủ ở tầng 2- tầng 3 theo lối kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên kinh nghiệm của nhiều gia chủ cho thấy: bạn nên bố trí phòng ngủ ở tầng 1 phòng trường hợp người nhà bị tai nạn, ốm đau việc di chuyển lên tầng 2, tầng 3 của họ sẽ gặp nhiều khó khăn.

10. Cố định vị trí cầu thang

Hãy bố trí cầu thang nhà bạn đủ rộng và đủ an toàn để người già và trẻ nhỏ có thể thỏa mái đi lại. Những chiếc cầu thang quá nhỏ và xoắn ốc có thể gây tai nạn cho trẻ nhỏ nhà bạn. Nếu con bạn mới tập đi, bạn có thể lắp thêm cửa chặn ở cầu thang để đảm bảo sự an toàn cho bé.