Cày Phim Đêm

Trẻ mới sinh có 4 bộ phận cần bảo vệ hơn vàng, mẹ tuyệt đối không được chạm tay vào

10562

Dưới đây là 4 bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh cực nhạy cảm, non yếu, mẹ không nên chạm tay trực tiếp vào.

Thật hạnh phúc biết bao khi nhà có thêm một “baby”. Mỗi lần nhìn thấy con say giấc ngủ, có lẽ mẹ sẽ không kìm chế được mà thơm con, nắm tay con, ôm con vào lòng. Thế nhưng các bố các mẹ cũng nên chú ý, có một số bộ phận của con mà mẹ không nên chạm vào, nếu không sẽ làm tổn thương sâu sắc tới s.ức khỏ.e, thậm chí là sự ph.át triển của con.

Vậy đó là những nơi nào?

Để tăng cường đề kháng cho trẻ từ khi chào đời, bốThứ nhất, vùng quai hàm của con

mẹ c

tre moi sinh co 4 bo phan can bao ve hon vang, me tuyet doi khong duoc cham tay vao - 1

Khung xư.ơng của con vẫn còn non yếu, nếu mẹ thường xuyên xoa má, vuốt mặt con sẽ làm cho khung xư.ơng của khuôn mặt không phát triển bình thường, có thể khiến cho khuôn mặt con bị lệch sang một bên, hoặc khuôn mặt phát triển to, nhỏ không đều nhau.

ần nhớ đủ các mũi tiêm Phò.ngThứ hai, rốn của trẻ mới sinh

cho tre moi sinh co 4 bo phan can bao ve hon vang, me tuyet doi khong duoc cham tay vao - 2

Rốn chính là vết thương của trẻ sơ sinh, chính vì vậy mẹ phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra tình trạng rụng rốn của bé. Chú ý luôn phải để cho rốn con khô ráo, nếu chẳng may bị ướt thì phải lập tức vệ sinh và làm khô ngay. Đặc biệt, không được dùng tay trực tiếp chạm vào rốn trẻ, nếu không sẽ rất dễ bị nhiễm trùng, có hại cho sức khỏe.

bé cũng như lịch tiêm Phò.ng nhé!

Vắc-xin (Vaccine) là một bThứ ba, vùng thóp của trẻước

tre moi sinh co 4 bo phan can bao ve hon vang, me tuyet doi khong duoc cham tay vao - 3

Ảnh minh họa

Mọi người thường ví thóp là “giếng trời” của trẻ, là một vùng hình thoi nằm trên đầu trẻ, đập từng nhịp giống như mạch đập của người trưởng thành vậy. Thực ra những vết cáu bẩn trên đầu trẻ lại có tác dụng bảo vệ thóp, khi gội đầu cho trẻ, mẹ nên nhớ không nên gội quá mạnh, có thể xoa một chút dầu gội dành cho trẻ sơ sinh lên đầu con, xoa nhẹ rồi gội sạch bằng nước ấm.

ph.át triển đột phá trong y tế dự Phò.ng. Các mũi tiêm Phò.ng cho trẻXem thêm  3 ngày Tết thật tưng bừng với gợi ý diện đồ từ các sao Việt phong c.ách nhất Vbiz

Thứ tư, tai của trẻ sơ

tre moi sinh co 4 bo phan can bao ve hon vang, me tuyet doi khong duoc cham tay vao - 4

Hiện nay rất nhiều bà mẹ, nhất là những bà mẹ trẻ mỗi khi thấy tai con có ráy tai là lại lập tức lấy ra cho sạch. Đối với người lớn, chúng ta rất thoải mái khi được lấy ráy tai nhưng trẻ con thì không giống như vậy.

Thường xuyên lấy ráy tai cho trẻ sẽ khiến tai trẻ bị nhiễm trùng. Thực ra những thứ bẩn trong tai trẻ có thể tự rơi ra ngoài, mẹ chỉ cần lấy tăm bông chấm vào dầu ô liu rồi khẽ khàng lau tai cho con sau khi tắm là được. Nếu như bé nhiều ráy tai quá thì nên đưa đến bệnh viện để các bác sĩ làm vệ sinh tai chứ không được tự động xử lý.

sinh có thể giúp bảo vệ cho s.ức khỏ.e của trẻ bằng khả năng ngăn n.gừa các bệ.nh truyền nNgoài ra để trẻ phát triển khỏe mạnh và tốt nhất, bố mẹ có thể làm những điều sau:hiễm ngu.y hi

Thứ nhất, thường xuyên trò chuyện cùng conểm. Ch

Khi con sinh ra được 10 ngày, mẹ đã có thể nói chuyện với con rồi. Ví dụ khi tắm hay thay bỉm cho con, mẹ có thể vuốt ve con và nói với con “Mẹ tắm cho con nhé/ Mẹ thay bỉm cho con nhé”. Làm như vậy sẽ giúp con nhận biết được ngôn ngữ, học cách lắng nghe và cảm nhận được tình cảm của mẹ, phát triển thính giác, thị giác và xúc giác, đồng thời đem lại niềm vui cho trẻ.

ính vì thế, để có thể tăng cường đề kháng và bảo vệ s.ức khỏ.e

tre moi sinh co 4 bo phan can bao ve hon vang, me tuyet doi khong duoc cham tay vao - 5

Thứ hai, thường xuyên vận động cho trẻ

củ

Xem thêm  Con trai ai lại khóc! – câu bố mẹ hay nói với con trai mà không biết rằng không tốt cho trẻ

Đây cũng chính là phương pháp giáo dục sớm rất quan trọng đối với trẻ, vừa tập luyện được xư.ơng cốt, tăng tuần hoàn máu, lại vừa khiến trẻ thoải mái, vui vẻ, có lợi cho việc phát triển tinh thần cho trẻ.

a trẻ, bố mẹ hãy tham khảo bài lịcThứ ba, thường xuyên chơi cùng conh t

Khi con được 1, 2 tháng mẹ có thể chơi cùng con bằng cách để ngón tay của mình vào lòng bàn tay con, giúp con tập nắm, giúp con phát triển xúc giác và chức năng của các ngón tay. Hoặc có thể cho con chơi những thứ đồ chơi phát ra âm thAпʜ để con phát triển thính giác. Khi con được 4 tháng tuổi, có thể treo đồ chơi trước mặt để con tự với lấy đồ chơi.

iêm Phò.ng trong bài viết dưới đây của ODPHUB và ghi nTheo Mai Mei (Dịch theo Toutiao) (Khám phá)