Cày Phim Đêm

Trẻ ra đời phát triển vượt bậc nhờ được dạy 3 điều này từ trong tử cung

519

Và 3 bài học dưới đây mẹ bầu hãy ghi nhớ dành thời gian để dạy trẻ ngay từ khi bé ở trong bụng mẹ.

Trải nghiệm mùi vị

Giáo sư Peter Hepper từ Đại học Queen ở Belfast, Anh đã từng tự hỏi thai nhi ăn gì khi còn trong bụng mẹ. Sau đó ông đã tiến hành một loạt những nghiên cứu với những và mẹ đang mang bầu. Nghiên cứu đầu tiên với nhóm bà bầu thích ăn tỏ và kết quả cho thấy khá thú vị khi những em bé ra đời từ những bà mẹ này đều có sở thích ăn tỏi giống mẹ, thậm chí đến năm 8,9 tuổi.

Một nhóm thứ 2 nữa là những bà bầu thích uống nước ép cà rốt. Những bà mẹ này mang bầu ở tháng thứ 5, 6 thai kỳ và kết quả cho thấy khi ra đời, những em bé này cũng thích được thưởng thức loại nước ép này như mẹ của chúng.

Từ những nghiên cứu, giáo sư đã khẳng định sở thích, thói quen ăn uống, thưởng thức mùi vị của thai nhi được ảnh hưởng rất nhiều từ người mẹ. Chính vì vậy khi mang bầu, mẹ nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm thì sau này em bé cũng sẽ ăn uống dễ dàng hơn. Đây cũng như một bài học thú vị mẹ cần dạy trẻ về cách thưởng thức thực phẩm lành mạnh, đa dạng.

Khả năng nghe

Một nhóm các nhà khoa học Phần Lan đã làm một thí nghiệm với sự tham gia của 2 nhóm phụ nữ mang bầu bao gồm một nhóm nghe hát ru hàng ngày và một nhóm thì không.

tre ra doi phat trien vuot bac nho duoc day 3 dieu nay tu trong tu cung – 2
Kết quả cho thấy trẻ sơ sinh từ nhóm đầu tiên có phản ứng rất tích cực với các bài hát trong khi nhóm thứ 2 lại rất thờ ơ. Các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng thai nhi nên được học những bài hát ru ngay từ khi còn nằm trong tử cung mẹ.

Học cách trò chuyện

Athena Vouloumanos – một nhà tâm lý học của Đại học New York đã từng nghiên cứu để so sánh phản ứng của thai nhi với lời nói và âm thanh của con người và nhận thấy từ trong bụng mẹ, chúng phản ứng rất tích cực, thậm chí còn phân biệt được rõ giọng nói của người mẹ.

Nghiên cứu này đã giúp chứng minh một điều quan trọng đó là âm thanh ngoài môi trường ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Nếu người mẹ thường xuyên trò chuyện với thai nhi thì khả năng ngôn ngữ của em bé cũng phát triển tốt hơn.

Ngược lại nếu mẹ bầu thường xuyên tiếp xúc với môi trường nhiều tạp âm, nhiều tiếng ồn ào thì cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ.