Cày Phim Đêm

Trẻ sinh ra xấu xí nhưng có biểu hiện này lại chứng tỏ bé khỏe, khôn hơn người

13157

Rất nhiều bà mẹ khi lần đầu gặp con đã có cảm giác ngỡ ngàng, thậm chí nhiều người thú nhận họ thoáng thấy “thất vọng” khi em bé sinh ra không được xinh đẹp như những thiên thần họ tưởng tượng.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của rất nhiều bác sĩ nhi khoa, một số bộ phận trên cơ thể bé càng xấu, càng chứng tỏ bé thông minh khỏe mạnh hơn người.

Tai to

Ralph Holm – một chuyên gia sinh học đã chỉ ra rằng, vành tai ngoài càng lớn đồng nghĩa với ống tai lớn.. Về căn bản, trẻ em có ống tai lớn luôn thính tai hơn trẻ bình thường vì ống tai thu thập sóng âm thanh ở khu vực rộng lớn hơn, âm thanh nhận được càng rõ hơn. Trẻ có tai to về già sẽ giảm nguy cơ bị lãng tai.

Mũi to

 

Mũi to giúp trẻ sơ sinh hít được nhiều không khí, từ đó cũng giúp hệ hô hấp phát triển tốt hơn. Những sợi lông mũi có trong mũi nhiều càng ngăn chặn nguy cơ hít phải bụi bẩn và các chất ô nhiễm, từ đó nâng cao khả năng chống lại các vi khuẩn có hại. Trẻ sơ sinh mũi to rất ít khi bị cảm cúm, khó thở, tức ngực hay hô hấp yếu.

Mắt xấu

 

Thời điểm còn là thai nhi trong bụng mẹ, mắt bé đã ngâm trong nước ối nên khi nhìn sẽ rất xấu xí, nhỏ hẹp. Tuy nhiên sau khi chào đời, theo thời gian, đôi mắt sẽ thay đổi và trở nên tốt dần. Mắt càng xấu càng chứng minh bé thích quan sát từ khi chưa lọt lòng.

Ngón chân ngắn

Trong quá trình tiến hóa, ngón chân của con người rút ngắn lại để chạy nhanh hơn. Do đó, trẻ sơ sinh có ngón chân ngắn là những em bé tiến hoá tốt hơn. Mặt khác, ngón chân ngắn cũng đòi hỏi máu hơn, từ đó cơ thể trẻ sẽ cung cấp năng lượng nhiều hơn đến các cơ quan khác.

Người Hy Lạp và La Mã quan niệm rằng, những ai có ngón chân cái ngắn đều là người tài giỏi. Chính vì vậy, những bức tượng của các vị thần thường có ngón chân cái nhỏ hơn bình thường.

Tay thô

 

Giai đoạn còn là bào thai trong bụng mẹ, cơ thể trẻ sẽ tập trung phát triển đầu, tay chân thường chậm hơn. Do đó, nếu bé chào đời đã có bàn tay to, thô chứng tỏ con đã phát triển rất tốt và khỏe mạnh.

Một thông tin thú vị khác: kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cũng cho thấy những trẻ có ngón áp út dài hơn trón trỏ rất thành thạo toán học. Trong khi đó, điểm số môn Tiếng Anh – khả năng ngôn ngữ của những bé có ngón trỏ dài hơn hoặc ngang bằng ngón áp út lại tốt hơn.

Đùi to

Vòng đùi và tim có mối liên quan đến nhau khi các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện ra những người có chu vi bắp đùi hơn 60cm ít có nguy cơ mắc bệnh tim, tỷ lệ chết vì bệnh tim cực thấp. Trẻ đùi dày chắc chắn là những em bé khỏe mạnh.