Triệu ca có một: Bé sơ sinh Việt vừa chào đời đã giơ cao hai tay “chào thế giới”

496

Với mong muốn được ghi lại khoảnh khắc khi con mới chào đời, một bà mẹ ở TPHCM đã nhờ ekip ca mổ chụp lại giúp mình, không ngờ, những bức ảnh đó không chỉ quý giá với riêng người mẹ mà còn khiến rất nhiều người kinh ngạc thích thú.

Ngay khi mới lọt lòng, bé sơ sinh đã có cơ tay vô cùng khoẻ, thậm chí giỡ cao hai tay khi được bác sĩ nhấc khỏi bụng mẹ, như một cách “tập thể dục” hay “đón chào thế giới” vô cùng ấn tượng.
trieu ca co mot: be so sinh viet vua chao doi da gio cao hai tay "chao the gioi" - 1
Khoảnh khắc bé sơ sinh Việt chào đời giơ cao hai tay đầy ấn tượng như trong những tạp chí nước ngoài.
trieu ca co mot: be so sinh viet vua chao doi da gio cao hai tay "chao the gioi" - 2
Em bé chào đời trong một ca mổ bắt thai được đánh giá là khó.
trieu ca co mot: be so sinh viet vua chao doi da gio cao hai tay "chao the gioi" - 3
Những bức ảnh được bác sĩ sản khoa Bùi Chí Thương – BV Đại học Y dược TPHCM đăng tải khiến nhiều người thích thú.

Liên lạc với bác sĩ sản khoa Bùi Chí Thương – người đăng tải loạt ảnh, bác sĩ Thương cho biết khoảnh khắc ấn tượng này được một y tá trong ekip của bác sĩ chụp lại trong ca mổ bắt thai diễn ra vào lúc 11h20 phút trưa ngày 5/5 vừa qua tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

“Thai phụ phải sinh mổ vì lý do vết mổ cũ, nhau bám thấp, ngôi mông, đa ối nhưng quờ tay vô tử ử cung thì thai đã xoay đến …ngôi ngang. Trước mổ người nhà có nhờ ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng để sau này làm kỷ niệm cho bé. Bé có số đế vương hay vận động viên hay sao mà vô tình ekip mổ làm nền đen cho bé tỏa sáng như có hào quang lúc chào đời và biết vươn hai tay tập thể dục.”, bác sĩ Thương vui vẻ chia sẻ sau ca mổ.
trieu ca co mot: be so sinh viet vua chao doi da gio cao hai tay "chao the gioi" - 4
Bác sĩ Bùi Chí Thương tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành sản phụ khoa năm 2004, là giảng viên tại ĐH Y dược TPHCM. Đã có nhiều năm công tác trong nghành sản phụ khoa, nổi tiếng với tay nghề, chuyên môn cao nhưng bác sĩ Thương cho biết, anh chưa từng bắt gặp một ca sinh mổ nào mà bé sơ sinh lại giờ cao hai tay đến như vậy.

“Thường khi mời chào đời, trẻ sơ sinh có ngoe nguẩy đôi tay nhưng hiếm có bé nào lại giơ cao và khoẻ được đến thế. Đây là ca mổ khó nhưng may mắn hiện tại, cả mẹ và bé đều rất khoẻ. Em bé chào đời nặng 3kg”.

Về phần gia đình sản phụ Phó Ngọc Thuý (32 tuổi) ở An Giang, chị Thuý đang trong thời gian nghỉ ngơi tại bệnh viện sau ca sinh mổ. Gia đình chị rất vui mừng khi mẹ tròn con vuông và coi những bức ảnh về khoảnh khắc em bé chào đời là một trong những kỷ niệm quý giá có được.
trieu ca co mot: be so sinh viet vua chao doi da gio cao hai tay "chao the gioi" - 5

Hiện chị Ngọc Thuý và bé đều khoẻ mạnh.

Trước trường hợp đặc biệt ở Việt Nam này, cư dân mạng cũng từng xôn xao thích thú với loạt ảnh một em bé sơ sinh người Anh có tên là Hartley mới chào đời đã giơ tay ra dấu “OK” khiến triệu người thốt lên “yêu ơi là yêu”
Theo Hạ Mây/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)