Cày Phim Đêm

Trong thai kỳ mà bố mẹ làm 4 việc này chắc chắn con sinh ra sẽ thông minh, khỏe mạnh

10235

Không cần chờ tới khi con lớn, người bố cũng hoàn toàn có thể liên kết với con ngay từ trong bụng mẹ bằng cách nói chuyện, hát hay kể chuyện cho con nghe… Hơn nữa, khi bố nói chuyện với con còn rất tốt cho sự phát triển của bé. Vậy khi các ông bố tỉ tê với con mỗi ngày sẽ tốt cho sự phát triển của con như thế nào?

1. Tạo sự thân thiết với bé

Các nhà nghiên cứu cho biết khi thai nhi được 19-21 tuần tuổi có thể nhận ra giọng nói của cha. Theo nghiên cứu của ngài Barbara Kisilevsky – Giáo sư điều dưỡng tại Đại học Queens ở Ontario, Canada, ở tuần thứ 30, thai nhi có thể phân biệt được giọng nói của cha mẹ với người lạ. Do đó, tích cực trò chuyện với con ngay trong bụng mẹ thì các ông bố sẽ tạo được “mối quan hệ” thân thiện với con hơn.

trong thai ky ma bo me lam 4 viec nay chac chan con sinh ra se thong minh, khoe manh - 2

Bố nói chuyện nhiều với con sẽ giúp tình cảm bố con thân thiết, gần gũi hơn.

Hơn nữa, khi thủ thỉ cùng con, các ông bố nên gọi con bằng những cái tên thân mật như cục cưng của bố, thiên thần nhỏ của bố, bé yêu,… để “nịnh đầm” các bé. Ngoài ra, các ông bố có thể chơi đùa với bé bằng cách: “Bé cưng của bố ơi, chân con ở đâu, đạp nhẹ cho bố biết nhé?” hay “Cục cưng ơi bố hát con nghe có thấy hay không nào?”,… Việc này sẽ giúp em bé và bố thân thiết, gần gũi ngay từ khi chào đời.

2. Giúp con an tâm hơn

Lúc còn nằm trong bụng mẹ, bé rất dễ bị “giật mình” bởi những âm thanh lớn hoặc tiếng động mạnh. Hoặc những lúc bé đói ăn hay đang “luyện công” trong bụng mẹ thì chỉ nghe được âm thanh của bố, bé sẽ cảm thấy yên tâm và ngoan hơn.

trong thai ky ma bo me lam 4 viec nay chac chan con sinh ra se thong minh, khoe manh - 3

Con sẽ an tâm hơn khi bố trò chuyện và xoa tay lên bụng mẹ.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu còn phát hiện thấy thai nhi rất thích được bàn tay của bố xoa xoa trên bụng bầu của mẹ. Vì vậy, các ông bố đừng tiếc thời gian để xoa tay lên bụng bầu và trò chuyện cùng con nhé.

3. Thuận lợi cho sự phát triển tâm lý của con sau này

Theo các chuyên gia tâm lý, nếu bố và mẹ thường xuyên tâm sự cùng với thai nhi mỗi ngày, bé cưng có thể cảm nhận được tình cảm của cả bố lẫn mẹ. Việc này không chỉ giúp gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và bé mà còn giúp con hình thành và phát triển tâm lý từ trong bụng mẹ.

4. Hình thành nhân cách và lối sống lành mạnh

Khi bố thường xuyên trò chuyện cùng con không chỉ khiến mẹ cảm thấy ấm áp, hạnh phúc vì được chồng quan tâm mà bé cũng có thể cảm nhận được tình thương yêu của bố mẹ dành cho mình. Không chỉ vậy, bé cũng cảm nhận được không khí gia đình hạnh phúc – nền tảng quan trọng cho việc hình thành nhân cách và lối sống lành mạnh cho bé sau này.

Theo Hà Phương (Dịch từ Parent24) (Khám phá)