Cày Phim Đêm

Trước khi đi đẻ, mẹ nào cũng cần phải biết những điều này

540

Sinh con với tất cả các mẹ bầu đều là một trải nghiệm lo lắng, đáng sợ bởi không ai có thể khẳng định mình sẽ sinh con dễ hay khó, ca sinh nở kéo dài trong bao lâu. Hơn nữa, sinh con còn có rất nhiều điều thú vị, lạ lùng mà ít ai nói cho bà bầu biết trước.

Sinh nở mất khá nhiều thời gian

Theo số liệu thống kê, trung bình mỗi giờ, cổ tử cung của phụ nữ chỉ giãn nở được 1cm, và ở những cm đầu tiên có thể kéo dài cả ngày. Vì vậy việc sinh nở không nhanh như nhiều mẹ nghĩ, đặc biệt là những mẹ sinh con lần đầu.

Mẹ cần lưu ý không nên vội vã đến bệnh viện khi mới đau đẻ, thời gian này nên ở nhà nghỉ ngơi sẽ tốt hơn.

 Theo số liệu thống kê, trung bình mỗi giờ, cổ tử cung của phụ nữ chỉ giãn nở được 1cm. (ảnh minh họa)

Em bé có thể mắc kẹt

Ống sinh không phải là một đường thẳng vì vậy các bé hoàn toàn có thể mắc kẹt trong tử cung mẹ. Nếu khung xương chậu của mẹ hẹp, em bé quá lớn thì càng tăng nguy cơ thai nhi bị mắc kẹt. Vì vậy, mẹ bầu cần được theo dõi chặt chẽ trong suốt quá trình chuyển dạ sinh con.

Mẹ có thể đại tiện khi đẻ thường

Đây là điều không dễ gì chia sẻ nhưng nếu mẹ đã trải qua sinh con một lần sẽ thấy rất bình thường. Trong quá trình rặn đẻ, phân trong ruột sẽ theo xuống trực tràng và từ đó đi ra cùng với lúc em bé chào đời.

Mẹ có thể bị nôn ói

Những cơn đau đẻ không chị làm mẹ cảm thấy đau đớn, mệt mỏi và còn cả cảm giác buồn nôn, thậm chí nôn ói. Nguyên nhân là do áp lực từ những cơn co thắt và đẩy em bé ra ngoài. Nếu mẹ áp dụng phương pháp gây tê màng cứng còn có thể khiến huyết áp của chị em giảm, càng làm tăng cảm giác buồn nôn.

Những cơn đau đẻ không chị làm mẹ cảm thấy đau đớn, mệt mỏi và còn cả cảm giác buồn nôn, thậm chí nôn ói. (ảnh minh họa)

Đau sau sinh thật khủng khiếp

Vết rạch khi sinh thường hoặc vết mổ đẻ sẽ làm mẹ vô cùng đau đớn trong thời gian phục hồi đặc biệt là những lần đi tiểu. Có một bí kíp là mẹ nên sử dụng vòi hoa sen để xả nhẹ nhàng nước ấm vào vùng kín cùng lúc đi tiểu sẽ giúp chị em cảm thấy dễ chịu hơn.

Sau sinh, mẹ còn có thể đối mặt với chứng đau do tắc sữa khi những chia sữa chưa bật ra được. Chị em cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ núi đôi từ khi mang bầu và sau sinh để không bị tắc tia sữa khiến mẹ bị sốt.

90% các bà mẹ thề sống thề chết sẽ không sinh con lần 2

Vì những đau đớn, khó khăn họ trải qua khi sinh nở sẽ khiến hầu hết chị em đều thế sống thề chết sẽ không sinh con nữa. Tuy nhiên mọi đau đớn đều sẽ dần đi vào quá khứ và họ sẽ nhanh chóng quên đi khi có thiên thần vô cùng đáng yêu, xinh xắn ở bên.