Từ chỗ không thể cài nổi giày vì quá béo, người phụ nữ này đã giảm gần 100kg mà không đến phòng tập

199

Và dưới đây là chia sẻ của Andrea Barlow, người đã rất kiên trì trong hành trình giảm cân của mình và đã giảm từ 171kg xuống còn 71,5kg.

Từ chỗ không thể cài nổi giày vì quá béo, người phụ nữ này đã giảm gần 100kg mà không đến phòng tập - Ảnh 1.

Andrea Barlow trước và sau khi tăng cân.

Trước: 171kg

Sau: 71,5kg

Bất lực trước các cơ thể đồ sộ không thể cài nổi giày dưới chân

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình này, tôi đã chiến đấu rất cực khổ với vấn đề trọng lượng. Tôi đã cố gắng tạo ra những thói quen lành mạnh hơn thông qua các chương trình giảm cân như Weight Watchers, nhưng không có may mắn. Điều tồi tệ hơn khi tôi mang thai vào năm 2014 và bắt đầu trải qua các vấn đề về tuyến giáp. Trong quá trình mang thai, tôi đã tăng 56,7kg. Khi sinh con gái, số cân của tôi tăng lên mức kỉ lục là 171kg.

Tôi đã trải qua những bất cập trong cuộc sống, đó là không thể ngồi vừa ghế sau của xe ô tô nên chúng tôi phải mua một chiếc xe mới, tôi thở dốc và phải nghỉ giải lao sau khi mới chỉ lên được 2 nhịp cầu thang. Quần áo, giày dép với tôi trở thành “trò đùa”, tôi không thể buộc được giày của mình, vì vậy tôi đã quyết định đi sục suốt đời nó chúng rất dễ đi vào. Trong thời gian này, tôi đã rất chán nản.

Từ chỗ không thể cài nổi giày vì quá béo, người phụ nữ này đã giảm gần 100kg mà không đến phòng tập - Ảnh 2.

Số cân của Andrea Barlow tăng lên mức kỉ lục là 171kg.

Sự thay đổi

Tôi cảm thấy đau khổ và bị mắc kẹt với chính mình và cảm tưởng sẽ sống mãi cuộc đời như vậy chứ không thể thay đổi được. Một ngày trước khi quyết định phải có sự thay đổi, sau khi bước lên cân, con số đã khiến tôi suy nhược thần kinh. Tôi cảm thấy tê liệt toàn thân nhưng sau đó tôi nghe thấy tiếng con gái tôi khóc và đó là dấu hiệu làm cho tôi thức tỉnh và quyết tâm đấu tranh để thay đổi cuộc đời.

Thay đổi trong ăn uống

Quyết định đầu tiên tôi thực hiện trong quá trình này là về ăn uống. Tôi thực hiện theo chương trình 21 ngày “Beachbody’s 21 Day Fix”. Chương trình đã dạy tôi làm thế nào để ăn thức ăn đúng cách. Tôi chuẩn bị các hộp thức ăn với những mảnh giấy dán đánh dấu màu khác nhau. Mỗi hộp đựng có mã màu đều đại diện cho một nhóm thực phẩm khác nhau (như rau xanh, hoa quả, carbs) và có kích cỡ tương quan với phần thích hợp của thực phẩm đó. Kích thước hộp đựng dựa trên trọng lượng và mục tiêu của bạn.

Từ chỗ không thể cài nổi giày vì quá béo, người phụ nữ này đã giảm gần 100kg mà không đến phòng tập - Ảnh 3.

Quyết định đầu tiên cần thực hiện trong quá trình này là về ăn uống.

Chương trình này cũng đã dạy tôi loại bỏ các thực phẩm không lành mạnh trong chế độ ăn uống và thay thế chúng bằng những lựa chọn lành mạnh hơn. Ví dụ, tối thứ sáu là đêm pizza ở nhà tôi, thay vì đặt hàng từ cửa hàng bánh pizza, tôi tự làm đế bánh từ lúa mì hoặc vỏ súp lơ – điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn. Trước chương trình này, tôi không nhận ra rằng một số loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng hơn những thứ khác.

Tôi muốn giữ bữa ăn của mình đơn giản nhưng tôi đã mắc kẹt với các quy tắc của chương trình 21 ngày. Giờ đây, bữa sáng của tôi luôn luôn là món trứng tráng với rau xào và bánh mì nướng hạt Ezekiel. Bữa ăn nhẹ buổi sáng yêu thích của tôi là sữa chua Hy Lạp với dứa, hạt chi-a và quế. Bữa trưa là một món salad lớn với thịt gà xắt nhỏ hoặc gà tây nướng, rau và nước sốt balsamic. Một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều thường là cà rốt và sốt hummus với một số quả hạnh nhân. Bữa tối phong phú hơn, có thể là bánh mì spaghetti nguyên chất hoặc bánh mì kẹp gà tây nướng, hoặc gà.

Những thay đổi lớn nhất đối với chế độ ăn uống giảm cân của tôi là tôi không còn ăn thịt đỏ, thịt lợn, hoặc sữa nữa. Sau khi chương trình 21 ngày kết thúc, tôi cố gắng ăn trở lại những thực phẩm này nhưng lại dễ bị viêm và phát ban, vì vậy bây giờ tôi cố gắng ăn ít càng tốt.

Thay đổi trong tập luyện

Từ chỗ không thể cài nổi giày vì quá béo, người phụ nữ này đã giảm gần 100kg mà không đến phòng tập - Ảnh 4.

Andrea đã trở thành thành viên của phòng thể dục

Ban đầu, tôi thực hiện theo dõi Bài tập 21 ngày Fix (21 Day Fix workouts), mỗi ngày tập 30 phút. Mỗi tuần một lần, tôi sẽ tập luyện hoặc thực hiện các hoạt động phục hồi tích cực. Tôi đã tập được 9 vòng như vậy, vào cuối mỗi vòng, tôi sẽ nghỉ ba ngày để hồi phục (và ăn một bữa thoải mái). Những bài tập ở nhà này rất tuyệt vời đối với tôi khi bắt đầu cuộc hành trình bởi vì tôi thường rất hay cảm thấy tự ti bất cứ khi nào đến phòng tập thể dục. Những video này giúp tôi tập luyện thoải mái mà không sợ ai đánh giá.

Vào tháng 8/2015, tôi đã sẵn sàng để bắt đầu luyện tập ở mức cao hơn như Body Beast – các bài tập đồi hỏi tập 35-40 phút tập luyện và tập trung vào việc xây dựng cơ bắp. Tôi tạo ra một kết hợp giữa những bài tập này và bài tập trong chương trình Bài tập 21 ngày Fix để tránh nhàm chán.

Hiện nay, tôi đang cố gắng duy trì việc tập luyện ít nhất 5 ngày/tuần. Tôi trở thành thành viên của phòng thể dục cách đây một năm và đến đó phòng 1 lần/tuần để rèn luyện bản thân mình.

Từ chỗ không thể cài nổi giày vì quá béo, người phụ nữ này đã giảm gần 100kg mà không đến phòng tập - Ảnh 5.
 

Gắn bó với những thay đổi

Mỗi lần cảm thấy như muốn bỏ cuộc là, tôi lại nhớ đến động lực phấn đấu của mình. Tôi đã tham dự tất cả các sự kiện tại địa phương và đã đăng ký cho tất cả các thách thức trực tuyến để tự chịu trách nhiệm về mình. Bằng cách đó, tôi luôn bị bao vây bởi những người đã truyền cảm hứng cho mình. Khi tôi chạm vào những rào chắn giảm cân, tôi luôn luôn có ai đó giúp tôi thông qua bạn bè trực tuyến. Tôi cảm thấy tôi đã có cả một hệ thống hỗ trợ vượt chứ không phải chỉ bạn bè và gia đình của tôi – những người hiểu rõ những gì tôi đang trải qua.

Từ chỗ không thể cài nổi giày vì quá béo, người phụ nữ này đã giảm gần 100kg mà không đến phòng tập - Ảnh 6.
 

Thành công mĩ mãn

Sự thay đổi này đã tác động tích cực đến mọi khía cạnh của cuộc đời tôi. Trước đây, tôi là một người rất nhút nhát, không bao giờ nói chuyện với ai, và giữ một ranh giới nhỏ cho mình. Cuộc hành trình này đã dạy cho tôi biết cách mở lòng với mọi người, giao tiếp nhiều hơn và để cho những người khác giúp đỡ tôi. Tôi đã phải vật lộn trong im lặng rất lâu, nhưng bây giờ tôi yêu cầu sự giúp đỡ khi tôi cần nó.

Những người xung quanh tôi đang trở nên khỏe mạnh hơn sau khi được lấy cảm hứng từ câu chuyện của tôi. Bây giờ gia đình tôi ăn ngon hơn trước đây- không còn sống nhờ những thức ăn nhanh. Một số “phần thưởng” lớn mà tôi nhận được đôi khi lại là những điều đơn giản như có thể chơi với lũ trẻ ở công viên, và tôi cũng đã bỏ thói quen hút thuốc trong 9 năm của mình. Tuyệt vời hơn cả là tuyến giáp của tôi đã ổn định vào khoảng một năm nay mà không cần dùng thuốc.

Từ chỗ không thể cài nổi giày vì quá béo, người phụ nữ này đã giảm gần 100kg mà không đến phòng tập - Ảnh 7.

Tuyệt vời hơn cả là tuyến giáp của cô đã ổn định mà không cần dùng thuốc.

Lời khuyên của Andre Barlow

Điều tôi luôn nói để mọi người đang bắt đầu chiến dịch giảm cân biết rằng: Yếu tố quan trọng nhất để giảm cân là tin vào bản thân bạn. Sự thay đổi thực sự của cuộc sống lại đến từ bên trong chính bạn. Bạn cũng nên thành thực với bản thân về những khủng hoảng sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Một khi bạn thành thực về điều đó, bạn sẽ dễ dàng có động lực thay đổi những thói quen đó, với tôi thì tôi lấp đầy một cuốn sổ ghi chép với tất cả những thói quen xấu của tôi và thực hiện các mục tiêu thay đổi hoặc cải tiến chúng theo mỗi tuần.

Theo WHM/Preve