Tự làm 3 loại hạt dùng với chè và trà sữa “ăn đứt” ngoài tiệm

812

1. TRÂN CHÂU ĐEN

bestie tra sua tran chau 1

Nguyên liệu: 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột cacao, 1 muỗng canh bột nếp, đường phổi.

bestie tra sua tran chau 2

– Thái mỏng đường phổi, cho 2 chén nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi, thả đường phổi thái lát vào nồi, khuấy đều đến  khi đường tan, nước sôi thì tắt bếp. Đổ ra chén để nguội.

– Chuẩn bị dụng cụ rây bột và một chén to, cho 1 muỗng canh lớn bột năng, 1 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng canh bột cacao vào rây bột nhuyễn xuống chén, trộn đều các loại bột với nhau. Bạn có thể cho 1 muỗng cafe đường nếu muốn trân châu ngọt một chút.

– Đổ 1/2 chén nước sôi vào phần bột đã trộn đều, nhanh tay dùng muỗng khuấy đều đến khi bột quánh lại. Lúc này bột đã nguội hơn, bạn tiếp tục khử trùng tay, dùng tay trần trộn đều bột sao cho nhuyễn đều.

bestie tra sua tran chau 3

– Bạn có thể xát thêm một chút bột vào tay cho đỡ dính, dùng tay viền một chút bột thành viên tròn nhỏ, cần nhỏ hơn hạt trân châu bạn thường ăn vì lát nữa sau khi đun nóng, trân châu sẽ nở to lên là vừa.

– Đặt nồi nước sôi trên bếp, thả trân châu vừa viền vào nồi, dùng đũa khuấy đều để các hạt trân châu không dính vào nhau. Chờ nước sôi lên lần nữa, hạt trân châu nổi hết trên mặt nước thì vớt trân châu cho vào chén nước đường phổi đã làm sẵn.

bestie tra sua tran chau 4

– Dùng đường phổi thay cho nước lạnh để làm cho trân châu thêm bóng nhuyễn, nhìn ngon mắt hơn. Bạn nên thả một vài viên đá lạnh vào cho trân châu nguội nhanh nhé. Đợi một lúc, bạn vớt trân châu ra cho vào li trà sữa và thưởng thức nhé!

2. TRÂN CHÂU TRẮNG

bestie tra sua tran chau 5

Nguyên liệu: 2gr rau câu giòn,10gr rau câu dẻo, 100gr đường trắng, 500ml nước.

– Đun nước đủ nóng, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.

bestie tra sua tran chau 6

– Trộn phần rau câu dẻo với đường cát, rồi tiếp tục cho vào nước khuấy đều cho tan hết đường. Bạn có thể cho thêm 1/2 ống hương vani để làm diệu đi vị tanh từ bột rau câu nếu thích. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.

bestie tra sua tran chau 7

– Chuẩn bị một tô nước đá và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước đá (không cho đá viên vào khi đã cho dầu ăn, có thể làm cho dầu đông và vón cục. Quan trọng là có được phần tách lớp dầu ăn và nước đá để có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.

bestie tra sua tran chau 8

– Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình, ở đây mình dùng chai tương ớt rửa sạch, bạn có thể dùng các hũ nhựa đựng tương ớt như các quán bún, phở để tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

bestie tra sua tran chau 9

– Sau khi bắt xong hạt trân châu trắng, rửa sạch dầu ăn với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm. Để bảo quản trân châu ngon, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng trộn đều làm nước ngâm.

bestie tra sua tran chau 10

– Thành phẩm hoàn tất, bạn có thể pha một tách trà chanh và cho phần trân châu vào làm topping rồi thưởng thức.

3. THẠCH CỦ NĂNG

bestie tra sua tran chau 11

Nguyên liệu: 400g củ năng, 100g trà đen hoặc trà túi lọc, 1/2 hộp sữa đặc, 100g bột năng, 3 thìa canh đường cát

– Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu lớn, để ráo. Khi cắt bạn nhớ cho ngâm ngay củ năng với nước có pha muối để tránh bị thâm.

bestie tra sua tran chau 12

– Cho một nửa lượng củ năng vừa cắt vào trong thau sạch rồi trộn đều với 1,5 muỗng đường, và một ít phẩm màu hồng để tạo màu cho thạch. Nửa còn lại bạn cũng trộn đều với đường và màu xanh nhé. Sau đó để im trong khoảng 20 phút để ngấm màu.

bestie tra sua tran chau 13

– Tiếp đến rắc bột năng vào, lắc đều sao cho bột phủ kín hết các hạt củ năng. Rồi dùng rây để rây bỏ lớp bột vụn thừa rơi bên ngoài.

bestie tra sua tran chau 14

– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả củ năng vào luộc. Sau khoảng 2 phút củ năng nổi lên trên bề mặt nước thì vớt ra rổ, nhúng ngay vào chậu nước lạnh để củ năng không bị dính chùm rồi nhấc ra, để ráo nước.

bestie tra sua tran chau 15

– Cuối cùng cho thạch củ năng vào li trà sữa mới pha và thưởng thức thôi.

Theo Bestie