Tư vấn thiết kế nhà ống 67.5m² đẹp và thoáng cho vợ chồng 8x

1594

Vợ chồng tôi có dự định xây 1 căn nhà trên mảnh đất có kích thước 4,5 x 15m (2 mặt hẻm). Tôi muốn ngôi nhà có sân trước để xe, 1 phòng ngủ lớn cho bố mẹ, 1 phòng ngủ nhỏ cho con gái, phòng khách, bếp, toilet, sân sau nhỏ để phơi quần áo. Tôi sinh năm 1985, chồng sinh năm 1981. Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp để vợ chồng tôi có căn nhà đẹp, thoáng.

Cám ơn các KTS rất nhiều!
Bảo Khuyên

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin về diện tích khu đất xây dựng và những yêu cầu về không gian sử dụng của bạn, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn tham khảo.

Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 1

Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 2.


Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng mái.

Điều đầu tiên xin chúc mừng anh chị đã sở hữu một lô đất hình chữ nhật với tỉ lệ chiều dài và chiều rộng khá đẹp và có hai mặt thoáng. Với yêu cầu công năng và mục đích sử dụng của gia đình, tôi xin tư vấn như sau:
Tầng 1: Chúng tôi thiết kế để một khoảng sân nhỏ làm tiều cảnh và làm chỗ để xe cho gia đình. Cổng và nhà tôi thiết kế làm cửa kéo sang một bên rất thuận tiện cho việc sử dụng, tận dụng tối đa diện tích. Tiếp đến là phòng khách, chúng tôi bố trí thang sang một bên, tạo cho phòng khách không bị ngăn cách không gian, khiến phòng khách trở nên rộng rãi và thoáng mát, sau về là khu sân giếng nhỏ, gia đình đình bạn có thể trồng hoa, hoặc làm sân phơi tùy ý. Tầng 1 đều được được đón gió và ánh sáng tự nhiên.
Tầng 2: Chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ sang hai bên một nhà vệ sinh chung ở giữa để tăng diện tích cho nhà vệ sinh thêm rộng rãi. 2 phòng ngủ đều vuông vức và thông thoáng đều có ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ chính. Giường ngủ đều được kê vuông góc với cửa sổ, tránh không bị ánh sáng trực tiếp chiều vào mặt khi chúng ta có mở cửa khi ngủ, cho bạn một giấc ngủ thoải mái sau ngày làm việc chăm chỉ.
Tầng mái: Một bên là phòng thờ, phòng giặt đồ và sân phơi. Phòng thờ khá rộng, đủ diện tích để bạn kê một bộ tủ thờ với kích thước lớn, được bố trí bên mặt tiền tiếp giáp với đường tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Hy vọng với phương án tư vấn thiết kế và bố trí nội thất này của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

Dưới đây là những hình ảnh minh họa giúp cho bạn hình dung cụ thể hơn về phương án tư vấn và bố trí nội thất của chúng tôi.


Không gian sân trước nhà vừa để xe vừa trồng thêm cây xanh.


Phòng khách với gam màu trung tính.


Tủ bếp hình chữ L với gam màu trắng be vừa tạo cảm giác sạch sẽ vừa tạo thêm độ rộng cho phòng.


Phòng ngủ bé gái với gam màu hồng xinh xắn.


Phòng ngủ chính với gam màu trung tính.


Phòng tắm với những thiết bị nhỏ gọn.


Phòng thờ trang nghiêm.


Sân vườn trên mái.