Ứa nước mắt tâm thư người mẹ cầu xin mọi người hiến tim cho con trai 5 tuần tuổi

450

Sinh ra với nửa trái tim, cậu bé Charlie Douthwaite đã phải trải qua ca phẫu thuật tim mở khi chỉ mới 3 ngày tuổi ở bệnh viện Hoàng gia Victoria tại Newcatle.

Hiện tại cậu bé đã được 5 tuần tuổi và đang có dấu hiệu hồi phục sau ca phẫu thuật. Tuy nhiên, để sự sống của con được đảm bảo, vợ chồng anh chị Tracie Wright và Steven Douthwaite đã quyết định cầu xin mọi người hiến tặng trái tim cho Charlie.

ua nuoc mat tam thu nguoi me cau xin moi nguoi hien tim cho con trai 5 tuan tuoi - 1

Sinh với nửa trái tim, cậu bé Charlie Douthwaite đã phải trải qua ca phẫu thuật tim mở khi chỉ mới 3 ngày tuổi.

Gia đình cậu bé đang kêu gọi mọi người đăng ký hiến tạng để giúp đỡ những người như Charlie. Lời kêu gọi của chị Tracie Wright đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội sau khi nhận được hơn 43.000 lượt chia sẻ. Trong bài viết của mình, người mẹ này đã năn nỉ những người không may bị mất con hãy suy nghĩ về việc hiến tặng cơ quan nội tạng của con họ cho những đứa trẻ khác.

Cô viết: “Đó là một món quà tuyệt vời để có thể tặng cho ai đó. Và tôi nghĩ rằng việc làm này sẽ khiến bố mẹ cảm thấy rằng con họ thật tuyệt vời ngay cả khi chúng không còn trên thế giới này. Việc giúp đỡ được những người khác là một cảm xúc không thể diễn tả thành lời.

Tôi muốn đưa thông điệp này đến tất cả mọi nơi (đặc biệt là ở Châu Âu) để cầu xin sự giúp đỡ dành cho con tôi. Tôi không thể diễn tả được Charlie có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với chúng tôi. Thằng bé là tất cả, là quý giá, là điều đẹp đẽ nhất. Charlie dũng cảm và xứng đáng nhận được một cơ hội trong cuộc sống này”.

ua nuoc mat tam thu nguoi me cau xin moi nguoi hien tim cho con trai 5 tuan tuoi - 2

Chị Tracie Wright đã viết thư kêu gọi mọi người hiến tặng tim cho con trai

Sau khi viết lên những tâm sự chân thành từ tận đáy lòng, Tracie hy vọng ai đó trên khắp Châu Âu sẽ thấy được bài đăng của cô và “tặng món quà quý giá nhất” cho Charlie.

Được biết, Tracie đã biết đến tình trạng tim của con trai mình khi cô mang thai được 20 tuần. Lúc đó, các bác sĩ nhận thấy rằng đứa trẻ sắp sinh của Tracie sẽ gặp phải tình trạng hội chứng suy tim trái bẩm sinh (HLHS), điều đó có nghĩa là các cơ quan bên trái bị kém phát triển và không thể hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, bé Charlie cũng có động mạch chủ hẹp với lỗ hổng và có một lỗ hổng khác giữa hai buồng tim.

ua nuoc mat tam thu nguoi me cau xin moi nguoi hien tim cho con trai 5 tuan tuoi - 3

Bé Charlie cũng có động mạch chủ hẹp với lỗ hổng và có một lỗ hổng khác giữa hai buồng tim.

Sau khi nghe chẩn đoán của bác sĩ, người mẹ 30 tuổi không quyết định phá thai mà thai vào đó là cố gắng cùng con chiến đấu đến cùng. Chị cho biết: “Khi tôi mang thai, tôi biết rằng Charlie sẽ phải phẫu thuật và tôi đã gặp những cha mẹ khác, người có con cũng phải phẫu thuật. Nhưng không có gì trên thế giới này có thể giúp bạn chuẩn bị tâm lý khi nhìn con rơi vào hoàn cảnh đó”.

Với sự kiên cường của mẹ, cuối cùng cậu bé chào đời và nặng 2,8 kg. Tuy nhiên chỉ 3 ngày sau đó, em phải chiến đấu với một ca phẫu thuật tim mở. Cậu bé trải qua 3 bước thủ tục đầu tiên để chèn ống dẫn vào tim để giúp máu lưu thông.

ua nuoc mat tam thu nguoi me cau xin moi nguoi hien tim cho con trai 5 tuan tuoi - 4

Cậu bé trải qua 3 bước thủ tục đầu tiên để chèn ống dẫn vào tim để giúp máu lưu thông.

Sau ca phẫu thuật, dường như Charlie có dấu hiệu hồi phục tốt, thế nhưng 4 ngày sau đó, tim cậu bé đột ngột ngừng đập và phải mất 30 phút để hồi sinh. Các bác sĩ lo lắng rằng Charlie có thể bị tổn thương não nhưng các xét nghiệm cho biết tình hình vẫn tích cực cho đến thời điểm hiện tại.

Hiện tại, Charlie phải sử dụng đến một máy trợ tim dài hạn để giúp cậu bé duy trì sự sống. Được biết, Charlie phải mang chiếc máy này cho đến khi cậu bé nhận được trái tim mới từ người hiến tặng.

ua nuoc mat tam thu nguoi me cau xin moi nguoi hien tim cho con trai 5 tuan tuoi - 5

Hiện tại, Charlie phải sử dụng đến một máy trợ tim dài hạn để giúp cậu bé duy trì sự sống

“Charlie là đứa trẻ nhỏ nhất ở Châu Âu đang chờ đợi một trái tim mới. Người hiến tặng phải ở cùng độ tuổi với thằng bé. Chúng tôi đã nghĩ đến việc đón con về nhà để thằng bé có thể được sống vui vẻ với hai người anh em khác của mình nhưng tôi không biết liệu điều đó có thể xảy ra được hay không”, người mẹ cho hay.

Steven Douthwaite, bố của Charlie, cho biết bất cứ ai cũng có thể cứu sống con anh bằng cách hiến máu. Anh nói: “Charlie đã vượt qua nhiều trở ngại trong cuộc đời ngắn ngủi của mình và chắc chắn thằng bé sẽ phải vượt qua nhiều hơn nữa. Trong các cuộc phẫu thuật, Charlie đã bị mất máu rất nhiều và nếu không có người hiến máu, thằng bé chắc không thể cầm cự đến ngày hôm nay”.