Uống sữa gạo thay cơm – sữa về dạt dào mà eo thon dáng đẹp

422
Mình tin chắc bất kỳ người mẹ nào cũng có những câu chuyện thú vị, cả vui lẫn khủng hoảng của giai đoạn sau sinh. Như em đây, may mắn suông sẻ từ thụ thai đến bầu bì, đến đẻ con, thì lại vô cùng ít sữa cho con bú, nghĩ lại những ngày đó thấy kinh khủng gì đâu.

Sau đó em được chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng từ mẹ đẻ, rồi các cách của mẹ như đắp cơm rượu ấm lên đầu vú, massage đầu ngực, cho em ăn nhiều rau xanh, phong phú chất dinh dưỡng, uống nước ấm. Nhất là mẹ dành hết phần chăm lo cho cháu ngoại, để em ngủ đủ giấc, thế là em cứ phà phà mỗi ngày đủ phần sữa cho con bú, và còn dư hút ra trữ vào tủ lạnh cho con bú khi đi làm trở lại.

Mới đây em lại bắt gặp chia sẻ cách nấu sữa gạo để gọi sữa về. Nếu mẹ nào muốn giảm cân nhanh mà cần nhiều sữa, thì sữa gạo là món như ý. Vừa bổ sung đầy đủ tinh bột, vừa không khiến các mẹ khiếp đảm vì mỗi suất ăn luôn bị ép ăn cả tô cơm trắng. Với món sữa thơm ngon này, các mẹ uống ngày 2 lít thay nước lọc luôn, uống khi sữa còn ấm là tốt nhất. Bảo đảm luôn là sữa dạt dào.
hinh_1

Lấy 1 lon gạo (tẻ cũng được, gạo nếp thì càng tốt) mình làm hẳn 1 lon gạo nếp, Cho lên bếp rang 1 lúc cho gạo hơi vàng khô và thơm là đc tầm 10, 15 phút

hinh_2

Đổ gạo vào nồi cho 2 lít nước vào ngâm 20 phút

hinh_3

Sau đó bắc luôn nồi gạo ngâm nước ấy lên bếp đun

hinh_4

Các mẹ đừng đổ bỏ nước ngâm ấy đi nhé, cho thêm vào nồi 2 bịch sữa ko đường 200ml khuấy đều

hinh_5

Đun trên bếp lửa vừa phải, thi thoảng khuấy đều

hinh_6

Mình chuyển sang nồi to hơn vì sợ đun xong gạo nở bị tràn

hinh_7

Khuấy đều, đun sôi đến khi gạo nở

hinh_8

Gạo đã nở thì đun thêm tí rồi tắt bếp cứ đậy vung để đó 1 lúc cho gạo nở toe toét nha

hinh_9

Lọc lấy nước gạo, bỏ riêng bã

hinh_10

Lọc bã

hinh_11

Cho thêm đường, uống rất ngon

Các mẹ nào còn đang bế tắc vì ít sữa, hãy nhờ người thân làm giúp món này thử sao nhé!