Cày Phim Đêm

Vào bếp làm gỏi tai heo dai giòn sần sật “giữ chân” ông xã

857

Các mẹ chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 3 cái tai heo

– 2 trái dưa leo rau răm thái nhỏ

– 2 muỗng canh lạc rang giã nhỏ

– 1 trái ớt sừng hay ớt ăn phở băm nhỏ

– 1 củ hành tím thái mỏng

– 3 tép tỏi băm

(Tuỳ số người ăn mà mình tăng giảm cho phù hợp hơn nhé mẹ)

Cách làm:

Sơ chế phần nước luộc tai heo: 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh giấm; 1 củ hành tây; 1 cục nhỏ đường phèn nếu có.

Pha nước mắm trộn: 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh đường; 1muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.

goi-tai-heo-1Tai heo mua về mẹ dùng muối cùng với giấm hoặc chanh xát mạnh vào phần trong của tai để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Ngâm tiếp tai heo trong 15 phút cùng với nước chanh. Mẹ cũng đừng quên loại bỏ phần lông của tai trước đó nhé.
Để chọn được tai heo ngon cần để ý chọn những tai lợn trắng hồng, không nên chọn tai lợn thâm vì nó là tai cũ hoặc tai con lợn bị bệnh.

Dưa leo mua về rửa sạch, chẻ đôi, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.

Nấu 2 lít nước, cho hết nguyên liệu nước luộc tai heo vào. Sau đó cho tai heo vào chung luộc khoảng 30-35 phút là được.( Mẹ nên không luộc chín quá, tai heo sẽ bị nhừ không còn độ giòn)

– Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.

– Thái tai heo từng lát, lưu ý không nên thái quá dày.

goi-tai-heo-2Cho tai heo vào một cái âu, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào. Các mẹ mang bao tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, hành, tỏi, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

goi-tai-heo-3Giờ thì cho ra đĩa và mời chồng ăn thôi. Quá hấp dẫn phải không?

goi-tai-heo-4