Cày Phim Đêm

Vì sao không nên tắm sớm cho trẻ sau sinh? Và đây là lý do!

559

Sau khi lọt lòng mẹ, hầu hết các em bé sẽ được đưa ra phòng riêng để vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ. Tuy nhiên ngày nay, các chuyên gia đã có bằng chứng khẳng định cha mẹ nên chờ ít nhất 24 giờ hoặc lâu hơn trước khi tắm cho con mình.

Theo tiến sĩ Ira Jaffe (Mỹ): “Điều quan trọng cần ghi nhớ là các bé sinh ra không hề bẩn. Những lớp nhớt trên cơ thể em bé chỉ là để trẻ sinh ra được dễ dàng hơn mà thôi.”

Thông thường, trẻ sơ sinh khi chào đời sẽ được phủ một lớp trắng như sáp và nhiều người lầm tưởng đó là lớp bẩn, cần tắm rửa để làm sạch ngay. Tuy nhiên lớp sáp trắng này có tên vernix caseosa lại nên được lưu lại trên người bé một thời gian lâu hơn là nên tắm để rửa sạch chúng.

vi sao khong nen tam som cho tre sau sinh? va day la ly do! - 1

Nên chờ sau 24 giờ mới nên tắm cho trẻ sơ sinh.

Theo nghiên cứu của Tạp chí sản phụ khoa ACOG, lớp vernix trên da trẻ sơ sinh này sẽ có tác dụng bảo vệ da, làm cho da mềm hơn và tăng sức đề kháng cho da. Ngoài ra, nước ối cũng có chứa chất kháng khuẩn peptide có thể bảo vệ da chống lại vi khuẩn và nấm.

Tương tự như việc không nên tắm sớm cho trẻ sau khi lọt lòng mẹ, gần đây các bác sĩ cũng đã khẳng định những lợi ích bất ngờ từ việc chậm kẹp, cắt dây rốn cho trẻ sau khi ra đời từ 30 giây – 1 phút.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên các bà mẹ sau sinh nên thực hiện da tiếp da ngay với con để kích thích việc sản xuất sữa, gắn kết tình mẹ con và giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với thế giới mới.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Sau khi sinh mẹ thực hiện da tiếp da với bé sẽ giúp bé hòa nhập thế giới nhanh chóng hơn.

Theo tiến sĩ Jaffe: “Không có gì tốt hơn với trẻ sơ sinh bằng việc được da tiếp da với mẹ Nếu cho trẻ tắm ngay sau sinh có thể khiến cơ thể bé giảm nhiệp độ nhưng khi được da tiếp da với mẹ sẽ giúp trẻ được sưởi ấm và cân bằng nhiệt độ cơ thể.”

Theo Parent’s Today, Tổ chức Y tế thế giới cũng đã khuyên bố mẹ nên trì hoãn ít nhất 24 giờ hoặc lâu hơn mới nên tắm cho trẻ và phụ huynh cần đặc biệt lưu ý điều này về những lợi ích tích cực mà nó mang lại.