Cày Phim Đêm

Vì sao mẹ bầu thường bị đau xương mu vào cuối thai kì

1235

Nhiều mẹ không biết đau xương mu có phải sắp sinh không khi bên cạnh triệu chứng này xuất hiện thêm các dấu hiệu như nặng bụng… Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây về vấn đề này mẹ nhé.

Hiện tượng đau xương mu

Nhiều mẹ bầu bị đau dữ dội vùng xương mu trong thai kỳ, thậm chí cảm thấy không thể di chuyển được khi cơn đau ngày càng tồi tệ hơn.

2

Đau xương mu là triệu chứng mẹ có thể gặp trong tháng cuối thai kỳ

Đây là một triệu chứng thường thấy vào các tháng cuối thai kỳ.

Nguyên nhân là do thai nhi lúc này thúc xuống dưới để chuẩn bị ra ngoài. Đồng thời, cơ thể mẹ cũng tiết ra một loại hormone khiến cho vùng xương chậu trở nên lỏng lẻo, giãn nở để chuẩn bị cho quá trình sinh nở.

Thêm vào đó, sự thiếu hụt canxi trong thai kỳ có thể khiến cho các khớp xương và vùng xương mu, xương háng… dễ trở nên yếu ớt, đau mỏi.

Chính vì vậy đây là những thay đổi tự nhiên của cơ thể để chuẩn bị cho ngày lâm bồn nên mẹ không nên quá lo lắng khi xuất hiện các cơn đau ở xương mu. Các cơn đau này có thể xảy ra dữ dội và nhanh chóng mất đi khi thai nhi đã hoàn toàn quay đầu xuống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cơn đau có thể sẽ kéo dài và thường xuyên cho đến khi bé chào đời.

Tuy vậy, nếu các cơn đau này xuất hiện quá sớm thì tốt nhất mẹ nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để khám. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề khác về sức khỏe mà mẹ chưa biết.

Đau xương mu có phải sắp sinh không?

Vậy đau xương mu có phải sắp sinh không? Câu trả lời là không phải mẹ nhé. Sự thay đổi vị trí của bé diễn ra trong một khoản thời gian tương đối. Và việc các cơn đau xuất hiện chỉ là dấu hiệu cho biết sự thay đổi trong cơ thể mẹ đang diễn ra để chuẩn bị cho quá trình sinh nở.

4

Đau xương mu không phải là dấu hiệu mẹ sắp sinh nở

Các dấu hiệu báo sắp sinh sẽ gồm những biểu hiện như: bụng bầu tụt xuống, chân phù nề, đi tiểu nhiều lần, các cơn đau co thắt báo hiệu chuyển dạ, tiết dịch đỏ, vỡ ối…

Cách giúp cải thiện cơn đau vùng xương mu

Một số cách có thể giúp mẹ cải thiện các cơn đau này gồm:

  • Mẹ bổ sung đủ nước và canxi cho cơ thể để xương được khỏe mạnh hơn.
  • Mẹ nên vận động nhẹ nhàng sẽ giúp giảm đau và sinh nở cũng dễ dàng hơn.
  • Ngồi đúng tư thế cũng giúp các cơn đau được cải thiện. Tốt nhất là mẹ nên giữ chân vuông góc để máu được tuần hoàn tốt.
3