Vợ bầu mệt mỏi vì chồng đưa 3 triệu/tháng còn luôn đay nghiến “tiêu xài gì mà nhanh hết?”

1066

Các mẹ ngày nay càng có xu hướng mở hơn khi rất thẳng thắn chia sẻ chuyện chi tiêu của gia đình. Rất nhiều người cũng nhờ lên mạng xã hội tìm các quân sư mà sau đó đã vỡ ra nhiều điều và trở nên khoa học hơn trong việc chi tiền.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên T.T đã lên mạng chia sẻ với “hội 500 chị em” về chuyện chi tiêu của hai vợ chồng đang khiến cô chán nản và mệt mỏi.

T.T tâm sự, cô và chồng vừa cãi nhau một trận “tung tóe” chỉ vì tiền. Lý do là chồng cô làm 9 triệu/tháng nhưng chỉ đưa cho cô 3 triệu để lo toan mọi việc trong nhà, và thỉnh thoảng lại còn hỏi tới hỏi lui “tiêu xài gì mà hết”.

Trong khi đó, T.T cho hay, lúc mới lấy nhau, chồng cô không có gì ngoài 2 bàn tay trắng, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều một tay cô lo, nhưng đến khi chồng có việc làm, cô nghỉ ở nhà vì mang bầu sức khỏe yếu thì chồng lại chi li, bủn xỉn.

chi tiêu gia đìnhChi tiêu gia đình là chuyện được nhiều chị em quan tâm. Ảnh minh họa

“Trước mình có cửa hàng quần áo, mỗi tháng thu nhập 12 triệu, ngoài chi tiêu ăn uống gia đình, số còn lại mình gửi tiết kiệm và biếu bố mẹ chồng mỗi tháng 1 triệu.

Hiện tại mình mới có bầu, thai yếu bác sĩ khuyên nghỉ ngơi nên mình đóng cửa hàng một thời gian đến khi sức khỏe ổn định rồi mở lại. Chồng đưa mình 3 triệu, bấy nhiêu đó xài trong 1 tháng cho 2 vợ chồng có đủ không?”, T.T thở dài.

Cô nàng nói, nếu chồng không lo được thì cô vẫn có khoản tiết kiệm để lo cho mình, tuy nhiên, cách cư xử của chồng khiến cô không hài lòng. Đặc biệt hơn nữa, vì cô đang mang bầu mới phải ở nhà nên việc chồng so đo, tính toán với vợ từng đồng khiến cô buồn chán.

Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, trong khi T.T than vãn về chuyện chồng đưa ít tiền thì nhiều chị em khác vào cho hay: “như vậy vẫn hạnh phúc chán, chồng mình còn chẳng đưa cho bất cứ đồng tiền nào”.

Và bên cạnh đó là hàng loạt những cô nàng còn được chồng đưa với số tiền ít hơn thế: “Không đồng nào cả”, “2 triệu tự nuôi con”, “mình tự kiếm tiền tự nuôi con, không được một xu”, “chồng mình không đưa còn xin thêm tiền vợ”…

chi tieu gia dinhVới 3 triệu/tháng, người vợ trẻ biết nấu ăn thế nào để chi tiêu hợp lý? Ảnh minh họa

Có chị em lấy được chồng ga lăng, phóng khoáng trong chi tiêu, làm được bao nhiêu đưa vợ hết, được chồng lo cho từ cái ăn, giấc ngủ thì lại tỏ ý chê bai chồng của cô nàng T.T “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”.

Bạn D.P khoe: “Chồng mình lo hết mọi chi phí. Chơi họ 100k/1 ngày (3 triệu/tháng) chồng cũng lo. Tiền nhà, tiền điện nước, hiếu hỉ, sinh nhật các khoản chồng mình đều chi hết. Mình chỉ việc lo mỗi đi chợ hằng ngày. Đám cưới bạn mình, mình thích thì mình lo, còn không thì chồng cũng đi cho luôn”.

Theo D.P, trong trường hợp bị chồng hỏi tới hỏi lui chuyện tiêu xài nhanh hết tiền của cô vợ trẻ T.T thì nên để cho chồng lo chuyện chi tiêu để chồng thấu hiểu cảm giác hàng tháng đau đầu vì tiền là như thế nào.

Bạn V.A thì đưa ra lời khuyên cho T.T rằng, nếu chồng có tính cân đo đong đếm như vậy thì khi chi tiêu những thứ gì trong ngày phải ghi chi tiết hết ra một quyển sổ, cuối tháng tổng hợp lại cho chồng xem.

Không phải khi về chung sống với nhau, vợ chồng nào cũng tâm đầu ý hợp trong mọi chuyện. Vì vậy, trong chuyện chi tiêu hay bất cứ chuyện gì khác, nếu chưa thấy hài lòng về vợ/chồng thì có lẽ cả hai đều nên ngồi lại bàn bạc với nhau.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN