Vợ Việt Anh chỉ đáng “xách dép” cho vợ Bình Minh về trình ứng xử, phải “cao tay” thế này mới là đàn bà khôn!

7194

Vừa nhú đầu lên mạng là thấy chị em rần rần chuyện vợ nam diễn viên Việt Anh lên facebook tố nữ diễn viên Bảo Thanh “thả thính”, mồi chài chồng mình với một giọng nói đầy hằn học. Bảo Thanh và Việt Anh là bạn diễn chung trong một bộ phim đình đám đang chiếu trên truyền hình. Cách ứng xử có phần thô thiển và cạn nghĩ của chị Trần Hương, vợ Việt Anh khiến cho dư luận có phần bất bình vì nó vô tình hạ thấp phẩm giá của người khác cũng như làm mất danh dự của chính chồng chị.

v_vi_t_anh_v_v_b_nh_minh_nh_set
Về khả năng ứng xử để bảo vệ hôn nhân, vợ Việt Anh cần phải học hỏi vợ Bình Minh. Nguồn: Internet

Việc chị Trần Hương công khai nói những lời hằn học trên mạng về việc một nữ diễn viên đang nổi tìm cách mồi chài chồng mình là nam diễn viên Việt Anh đã làm phật lòng dư luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng đây là một cách ứng xử nông nổi, thiếu khôn ngoan và có thể là gây hiểu lầm về người khác. Thái độ đong đỏng, úp úp mở mở, lập lờ của chị Trần Hương gây khó chịu cho mọi người. Nếu muốn thẳng thắn công khai danh tính, bằng chứng rõ ràng thì hẵng nói, còn không thì nên im lặng. Tố người ta làm điều thương thiên hại lý mà không có bằng chứng rõ ràng thì đồng nghĩa với vu khống và xúc phạm họ.

image
image
image
Vợ Việt Anh đã hành động quá nông nổi và làm mất mặt chồng. Nguồn: Internet

Nếu vì một lý do gì đó không thể công khai những bằng chứng đó thì hành động của chị Hương lại là một hành động cảm tính đáng chê trách. Facebook không phải là nơi riêng tư, mỗi lời chúng ta đăng lên đó cũng giống như lời nói ra trước một đám đông vậy. Lời tố cáo, đe dọa thiếu rõ ràng của chị Hương có thể gây hiểu lầm về chồng chị, anh Việt Anh và khiến chồng mình phải xấu mặt, ê chề với mọi người. Và đây chính là mầm mống có thể hủy hoại một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

image
Vợ chồng nam diễn viên Việt Anh – Trần Hương. Nguồn: Internet

Phụ nữ khôn thì luôn hiểu rằng đàn ông dù đúng dù sai thì vẫn luôn trọng sĩ diện. Nếu như còn muốn sống yên ổn với nhau, người phụ nữ tuyệt đối không được giẫm đạp, xé nát cái sĩ diện đó. Về điểm này thì vợ Việt Anh không khôn khéo bằng vợ Bình Minh. Chị Anh Thơ, vợ nam diễn viên – MC Bình Minh đã có cách ứng xử rất khôn ngoan và cao tay khi chồng liên tục bị người cũ, nữ ca sĩ Thanh Thảo phơi bày những chuyện yêu đương cũ, thậm chí là chuyện xấu có con rơi. Giữa tâm bão về chồng và chồng cũ, chị Anh Thơ đã thể hiện sự điềm tĩnh, độ lượng và khôn khéo của mình.

Lần thứ nhất, khi nữ ca sĩ Thanh Thảo lên báo kể lể chuyện tình abcyz với Bình Minh, rằng Bình Minh đã từng yêu thương mình thế này thế kia, nhiều người lo ngại cuộc hôn nhân của chị Anh Thơ sẽ lung lay. Nhưng không, chị ấy đã bình thản nói với báo chí như thế này: “Hiện tại, tôi và Bình Minh đều rất bận rộn với công việc. Tôi không muốn rơi vào guồng máy cứ nói qua nói lại, sẽ gây sự nhàm chán cho độc giả.” Chỉ bằng hai câu nói ngắn gọn, chị ấy là quạt tắt đám cháy mà người cũ của chồng thổi lên. Tuyệt đối không có một lời nào nói xấu đối phương hay chồng mình.

Chị hiểu rằng nếu mất bình tĩnh hay làm lớn chuyện thì thiệt hại chỉ có bản thân mình mà thôi. Hôn nhân chỉ nên là chuyện của hai người, nếu có người thứ 3 muốn xen vào thì tốt nhất là phải tránh xa. Tránh voi chẳng xấu mặt nào. Hành động mất bình tĩnh giống như chị Trần Hương chỉ khiến người thứ 3 có thêm cơ hội làm rạn nứt hôn nhân của mình và lúc đó, hôn nhân không còn là chuyện của hai người nữa mà là chuyện của ba người rồi.
image
Không phải ngẫu nhiên gia đình Bình Minh – Anh Thơ lại hạnh phúc. Nguồn: Internet

Phụ nữ khi gặp biến cố gia đình thì càng tỏ ra độ lượng, bình tĩnh thì mới là phụ nữ khôn ngoan. Nói vừa đủ và hợp tình hợp lý, không xách mé ai, không bôi nhọ ai, không bóc phốt ai mới là cách xử lý đúng đắn nhất. Là phụ nữ thì nên học theo cách ứng xử của chị Anh Thơ chứ không phải là chị Trần Hương. Ví như khi người cũ của chồng công khai chồng có con rơi, chị Anh Thơ đã viết những dòng sâu sắc này:

“9 năm, một chặng đường không dài không ngắn, nhưng cũng đủ mặn ngọt chua cay trộn lẫn nhau trong các cung bậc cảm xúc của hỉ nộ ái ố. Còn là vợ chồng ngày nào sẽ còn trọn đạo với nhau ngày ấy. Ai đã trải qua hôn nhân mới hiểu hôn nhân không phải lúc nào cũng khoác lên người chiếc áo màu hồng, có lúc xám xịt, nhưng cùng nhau cố gắng, không chỉ vì 2 nhân vật chính trong tiểu thuyết ngôn tình của những ngày mới yêu nữa, mà còn lôi kéo thêm 2 nhân vật hơn cả chính chỉ mới xuất hiện ở những tập sau.”

Và kèm theo những lời sâu sắc này là hình ảnh gia đình đoàn tụ. Những lúc sóng gió ập đến, phụ nữ hãy nhớ nhắc nhở chồng về tình nghĩa, về ý nghĩa của hôn nhân, chứ đừng có làm mất mặt chồng!