Với “nghề tay trái”, người phụ nữ 30 kiếm hơn 100 triệu/tháng và gần 20 triệu/ngày vào dịp tết Đoan Ngọ

2966


Kinh doanh online đang được nhiều người áp dụng. Với người phụ nữ này, kinh doanh online khiến kinh tế gia đình ổn định hơn, khi chỉ tính riêng ngày 5/5 âm lịch đã đạt doanh thu gần 20 triệu đồng.

Khởi nghiệp với số vốn vừa phải, nhưng nếu chăm chỉ, có thể mang đến lợi nhuận cao – nên kinh doanh online đang là phương thức được nhiều người lựa chọn. Những mặt hàng, dịch vụ đơn giản, dễ bán và cung cấp lợi ích trực tiếp cho người dùng là những sản phẩm được người kinh doanh ưa chuộng.

Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện không phải ai cũng thành công mà còn tùy vào phương pháp cũng như đối tượng, mặt hàng và cả người kinh doanh. Mặt hàng đưa ra cần mới lạ, đặc sắc về chất lượng, mà vẫn giữ giá cả vừa phải.

Chị Nguyễn Thúy Hằng, 30 tuổi, hiện đang làm việc tại Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Do tính chất công việc không quá bận rộn, chị Hằng tranh thủ thời gian để vừa thỏa niềm yêu thích với việc kinh doanh online lại vừa có thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Nguyễn Thu Hằng

Song song với công việc chính, chị Hằng bắt đầu kinh doanh online những món bánh đặc trưng của miền Tây. Ảnh: FBNV

Tuy chỉ là nghề tay trái nhưng doanh thu mà chị Hằng đạt được là con số mơ ước của nhiều người hiện đang kinh doanh online.

kinh doanh online

Chị Hằng bắt đầu kinh doanh bánh online khoảng 1 năm nay. Ảnh: FBNV

Theo chia sẻ của chị Hằng thì chị mới bán được gần 1 năm nay, lợi nhuận cũng khá ổn định. Những món bánh mà chị đăng bán hoàn toàn là sản phẩm handmade do mẹ chị Hằng lựa chọn thực phẩm và tự tay bà làm.

Hiện tại, chị Hằng cùng gia đình đang sống và làm việc tại Hà Nội. Gia đình chị chuyên cung cấp những món bánh đậm đà hương vị miền Tây.

Mỗi loại bánh có mức giá khác nhau nhưng chênh lệch không nhiều. Bánh bò bông được chị Hằng bán với giá 60 ngàn đồng 10 chiếc, còn bánh da lợn thì rẻ hơn ở mức 55 ngàn/12 chiếc bánh, me đá rim dứa có mức giá 55 ngàn/hũ 400g, bánh ít trần có giá là 50 ngàn/8 bánh và cuối cùng là bánh ướt ngọt với giá 55 ngàn/ 10 bánh.

Còn chị Hằng, ngoài công việc chính ở cơ quan hàng ngày thì đăng bán, trả lời khách, sắp xếp đơn hàng và điều phối việc ship hàng.

Được cả gia đình ủng hộ, vì thế mỗi khi có đông khách đặt hàng, cả gia đình chị Hằng đều tham gia san sẻ công việc cho nhau và động viên nhau cố gắng.

kinh doanh online

Những món bánh mà chị Hằng đăng bán đều do tự tay mẹ chị làm. Ảnh: FBNV

Công việc vất vả, lợi nhuận cũng ổn định. Trung bình, doanh thu mà chị Hằng đạt được dao động từ khoảng 3-5 triệu/ngày. Riêng với những ngày lễ như 3/3, rằm tháng giêng, hay 5/5 thì doanh thu của chị đạt từ 10-12 triệu. Với con số này, chị Hằng đạt được mức doanh thu 150 triệu/ tháng trở lên.

Tuy nhiên, theo chị Hằng chia sẻ thì chị chưa hề có ý định mở một cửa hàng riêng để bán những mặt hàng này mà tiếp tục kinh doanh online, phần vì thời gian chưa thực sự cho phép phần vì công việc “tay phải” cùa chị cũng chiếm khá nhiều thời gian.

kinh doanh online

Chị Hằng bán đa dạng các loại bánh. Ảnh: FBNV

Để có một lượng khách nhất định như hiện tại, chị Hằng cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn thuở ban đầu. Tuy nhiên, với người phụ nữ trẻ này, chị luôn cố gắng vượt qua những trở ngại ấy để có được như ngày hôm nay.

kinh doanh online

Món bánh với đủ sắc màu hấp dẫn mọi người ngay từ khi nhìn thấy. Ảnh: FBNV

Được biết, chị Hằng quê ở miền Tây, vì thế nguyên liệu làm bánh thường đa dạng, có những nguyên liệu, bí quyết chỉ nhà chị mới có thể cung cấp.

kinh doanh online

Tuy tự làm nhưng bánh của chị Hằng được nhiều người yêu thích. Ảnh: FBNV

kinh doanh online

Một loại bánh dạng thạch được mọi người yêu thích. Ảnh: FBNV

kinh doanh online

Công việc kinh doanh online giúp chị Hằng kiếm thêm 150 triệu đồng hàng tháng. Ảnh: FBNV

kinh doanh online

Vào ngày lễ như 5/5, số lượng khách đặt bánh tăng lên. Ảnh: FBNV

kinh doanh online

Tuy nhiên, chị Hằng cho biết mình tới thời điểm hiện tại chị chưa có ý định mở cửa hàng mà chỉ kinh doanh online. Ảnh: FBNV

Nguyễn Quỳnh