Cày Phim Đêm

Vụ án đêm Giáng sinh: Cái chết bất thình lình của 7 mẹ con và những nghi vấn gần 90 năm không có lời giải đáp

159

Giáng sinh là dịp để người thân trong gia đình đoàn tụ, quây quần ấm cúng bên bếp lửa. Thế nhưng với người đàn ông Charlie Davis Lawson, Giáng sinh năm 1929 là ngày ông đưa gia đình mình vào danh sách một trong các vụ án kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới.

Charles Davis Lawson sinh ngày 10 tháng 5 năm 1886, là một nông dân trồng thuốc lá người Mỹ sống ở Stokes, Bắc Carolina. Sinh ra trong một gia đình hết sức cơ bản và êm đềm, đến năm 1911, Charles kết hôn với Fannie Manring và có tám người con nhưng một bé mất sớm. Hai vợ chồng Lawsons lao động chăm chỉ để tiết kiệm đủ tiền mua trang trại riêng vào năm 1927 ở Brook Cove.

Sau một lần bị thương trong khi đi đào mương, tâm tính Charles bỗng nhiên thay đổi, ông trở nên cục cằn và trầm lặng. Những người xung quanh cũng chẳng để tâm cho đến một ngày…

1. Thảm kịch đẫm máu chấn động xảy ra

Gia đình Lawson dựa vào sức lao động chân tay để kiếm tiền, hoàn toàn không phải tầng lớp giàu có. Thế nhưng gần đến Giáng sinh năm 1929, Charles đã ép cả gia đình đi mua quần áo mới và chụp ảnh chân dung ở Winston-Salem – một điều vô cùng bất thường khi kinh tế không hề dư giả.

Vụ án đêm Giáng sinh: Cái chết bất thình lình của 7 mẹ con và những nghi vấn gần 90 năm không có lời giải đáp - Ảnh 1.

Từ trên bên trái sang, con trai Arthur 16 tuổi, Marie 17, cha Charles 43, mẹ Fannie, 37 tuổi, đang bế con gái Mary Lou 4 tháng tuổi. Hàng ngồi là Carrie 12 tuổi, Raymond 2 tuổi, Maybell 7 tuổi, James 4 tuổi (Ảnh: Internet).

Có lẽ chính bà Fannie và các con cũng không thể ngờ rằng, những bộ quần áo mới trở thành manh áo cuối cùng, còn tấm ảnh chung duy nhất lại là ảnh thờ của tám mạng sống.

Ngày 25 tháng 12 năm ấy, tuyết phủ trắng trời. Cô con gái Marie 17 tuổi đã dậy sớm làm bánh, chuẩn bị đóng hộp và chuyển đến bữa tiệc gia đình trong các nông trại gần đó. Hai đứa em Carrie 12 tuổi và Maybell 7 tuổi thì vừa mặc quần áo ấm để chuẩn bị đi thăm họ hàng. Hai cô bé không biết rằng, đằng sau kho thuốc lá, cha Charles của chúng đang chờ đợi với một khẩu súng ngắn trên tay.

Người đàn ông 43 tuổi đã lần lượt hạ sát hai đứa con, kéo lê xác chúng vào nhà kho, đặt xác nằm ngay ngắn, thậm chí còn bỏ tay lên ngực và dùng hòn đá để gối đầu giống như đang ngủ. Sau đó, ông bình thản quay về và tiến đến người vợ Fannie đang ngồi trước hiên nhà.

Vụ án đêm Giáng sinh: Cái chết bất thình lình của 7 mẹ con và những nghi vấn gần 90 năm không có lời giải đáp - Ảnh 2.

Kho thuốc lá của gia đình Lawson – nơi Charlie giấu xác con gái Carrie và Maybell (Ảnh: NY Daily News).

Tiếng súng giết chết người mẹ 37 tuổi đã khiến những đứa trẻ trong nhà hoảng loạn. Không hề nao núng, Lawson bước qua xác Fannie và lao đến chỗ James và Raymond như một con quỷ khát máu. Phát súng gọn ghẽ đã tước đi mạng sống của hai con trai và con gái cả Marie ngay giữa phòng khách. Cuối cùng, sinh mạng còn chưa tròn 1 tuổi Mary Lou cũng bị kết liễu. Người ta cho rằng cô bé đã bị đánh bằng vật cứng cho đến chết.

Vụ án đêm Giáng sinh: Cái chết bất thình lình của 7 mẹ con và những nghi vấn gần 90 năm không có lời giải đáp - Ảnh 3.

Cảnh đẫm máu bên trong trang trại gia đình của Lawson, nơi Charles đã giết chết gia đình mình vào ngày Giáng sinh năm 1929 (Ảnh: NY Daily News).

Vụ án đêm Giáng sinh: Cái chết bất thình lình của 7 mẹ con và những nghi vấn gần 90 năm không có lời giải đáp - Ảnh 4.

Giấy chứng tử của em bé Mary Lou Lawson cho thấy nguyên nhân là do hộp sọ bị chấn thương nghiêm trọng (Ảnh: NY Daily News).

Sau khi tàn sát cả gia đình, Lawson đặt xác của từng người nằm ngay ngắn như đang ngủ. Ông còn cẩn thận đặt đứa bé 4 tháng tuổi đã chết lại vào nôi. Sắp xếp “giấc ngủ ngàn thu” cho mọi người xong xuôi, ông đi vào khu rừng gần nhà.

Vụ án đêm Giáng sinh: Cái chết bất thình lình của 7 mẹ con và những nghi vấn gần 90 năm không có lời giải đáp - Ảnh 5.

Nhà gia đình Lawson, nơi Charles bắn vợ, Fannie, con gái Marie và ba đứa con út của ông (Ảnh: Internet).

Khi cảnh sát ập đến sau khi nhận được tin báo có cuộc thảm sát thì họ nghe thấy một tiếng súng vang lên phía trong khu rừng – Charles đã tự sát. Đồng hồ trong nhà được để dừng lại vào 1:25 sáng, người ta cho rằng, chính Charles đã dừng đồng hồ tại thời điểm đó trước khi đi vào rừng. Người con cả Arthur là người duy nhất sống sót do không có mặt ở nhà nhưng những ám ảnh kinh hoàng về vụ thảm sát đã đi theo ông cả cuộc đời, cho đến khi mất vì tai nạn giao thông năm 45 tuổi.

Vụ án đêm Giáng sinh: Cái chết bất thình lình của 7 mẹ con và những nghi vấn gần 90 năm không có lời giải đáp - Ảnh 6.

Đám đông tụ tập tại đám tang của gia đình Lawson bị giết tại Germanton, phía Bắc Carolina vào năm 1929 (Ảnh: NY Daily News).

Các quan chức đã tìm thấy những lá thư của Charles viết cho bố mẹ mình nhưng tuyệt nhiên không có giải thích nào cho hành động điên cuồng dẫn đến cái chết của vợ con. Họ phát hiện ra đám cỏ quanh chỗ tự sát của Lawson đã bị vạt đi thành một hình tròn, trông như thể ông đã đi lại rất lâu trước khi quyết định kết liễu cuộc đời mình bằng một viên đạn.

3. Những giả thuyết suốt 88 năm không có lời giải

Cho đến năm 1990, cuốn sách về vụ thảm sát đã được công bố. Một người họ hàng tên Stella Lawson Boles đã nghe lén mẹ cô và những người họ hàng khác nói chuyện rằng Fannie phát hiện ra mối quan hệ phức tạp giữa chồng cô – Charles và con gái Marie. Thêm vào đó, trước lễ Giáng sinh vài tuần, Marie đã kể bí mật với bạn của cô – Ella May Johnson rằng cô đang mang thai đứa con của cha Charles. Cả bố mẹ cô đều biết về việc mang thai này (Trích theo Candace Sutton, trang News.com.au).

Hàng xóm của gia đình Lawson – Sam Hill kể lại rằng Charles đã buộc con gái Marie phải dâng hiến cho mình, đến khi cô bé mang thai, ông đã cảnh báo nếu nói với mẹ hay bất cứ ai khác thì “sẽ có một số vụ giết người xảy ra”.

Vụ án đêm Giáng sinh: Cái chết bất thình lình của 7 mẹ con và những nghi vấn gần 90 năm không có lời giải đáp - Ảnh 7.

Mộ chôn tập thể của gia đình Lawson (Ảnh: NY Daily News).

Trong bức ảnh gia đình, bụng của Marie không quá đặc biệt, nhưng ánh nhìn của cô chẳng hề có nét vui tươi, trong khi cha cô trông có vẻ hốt hoảng và một chút thách thức.

Cho đến nay, những giả thiết vẫn chỉ là giả thiết. Không có sự thật nào được biết, không có manh mối nào cho chúng ta biết nguyên nhân. Căn nhà và kho đựng thuốc lá biến thành một địa điểm thu hút khách qua đường, tất cả chỉ vì lòng hiếu kì về nơi đã diễn ra vụ thảm án. Sau cùng, bí mật vẫn bị bao phủ bởi bóng đen quá khứ, chôn theo những số phận đáng thương của gia đình Lawson.

Tổng hợp từ MirrorUK, NY Daily News