Vườn nhà trĩu quả Việt của Bằng Kiều và Quang Lê trên đất Mỹ

2000

Bằng Kiều và Quang Lê hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ nhưng trong vườn nhà của 2 nam ca sĩ trồng rất nhiều cây trái, rau củ mang hương vị quê hương Việt Nam.

Vườn cây trái nhà Quang Lê

Quang Lê là một trong những ca sĩ hải ngoại nổi danh ở cả trong và ngoài nước, được rất nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, ít người biết được rằng, ngôi nhà của nam ca sĩ ở California (Mỹ) lại khá giản dị, trước và sau nhà là hai khu vườn rộng trồng nhiều cây cối.

Quang Lê thường thích tự tay chăm sóc cây trái trong nhà và chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân để người hâm mộ tại quê hương biết được anh vẫn một lòng hướng về cội nguồn.

Trong vườn nhà Quang Lê trồng rất nhiều loại cây, trong đó có cả cây thanh trà - đặc sản xứ Huế.Trong vườn nhà Quang Lê trồng rất nhiều loại cây, trong đó có cả cây thanh trà – đặc sản xứ Huế.

vuon nha triu qua viet cua bang kieu va quang le tren dat my - 2

Nhiều bạn bè Việt sang thăm nhà Quang Lê đều thích ra vườn hái quả ngọt để cảm nhận hương vị quê hương.

vuon nha triu qua viet cua bang kieu va quang le tren dat my - 3

Không những trồng cây nhỏ, nam ca sĩ còn trồng nhiều loại cây tán sum xuê, lâu năm như cây nhãn…

... loại cây này cho ra trái trĩu trịt mỗi năm.… loại cây này cho ra trái trĩu trịt mỗi năm.

Quang Lê chụp ảnh khoe trái thanh long chín đỏ.Quang Lê chụp ảnh khoe trái thanh long chín đỏ.

vuon nha triu qua viet cua bang kieu va quang le tren dat my - 6

Cây chuối, một loại cây trái đặc trưng của Việt Nam cũng có trong khuôn viên vườn nhà Quang Lê.

Nam ca sĩ cho biết, có những ngày anh ăn tới 3 quả một ngày vì cây cho nhiều trái quá.Nam ca sĩ cho biết, có những ngày anh ăn tới 3 quả một ngày vì cây cho nhiều trái quá.
Không những chuối, nhãn mà cây ổi cũng rất ưa khí hậu ở đây.Không những chuối, nhãn mà cây ổi cũng rất ưa khí hậu ở đây.
Trái thị chín vàng.Trái thị chín vàng.
vuon nha triu qua viet cua bang kieu va quang le tren dat my - 10

Có lẽ gia đình Quang Lê sẽ chẳng bao giờ phải ra siêu thị để mua hoa quả vì hầu như loại quả nào cũng có ngay trong vườn nhà.

Hoa thơm trái ngọt vườn nhà Bằng Kiều

Nhắc đến vườn cây trái của sao Việt tại Mỹ không thể không nhắc tới Bằng Kiều. Được biết, khuôn viên vườn nhà Bằng Kiều ở California (Mỹ) cũng rất rộng và đã được anh đặt tên cho từng con ngõ trong vườn theo tên con phố ở phố Hà Nội như: Ngô Sỹ Liên, Trần Quý Cáp, Quốc Tử Giám… Vì thế cũng có thể nói, dường như không có loại cây ăn trái nào của Việt Nam mà nhà Bằng Kiều không trồng.

Cứ mỗi dịp tới vụ thu hoạch cây trái, Bằng Kiều và bạn gái đều cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân:

Bạn gái Bằng Kiều khoe đang thu hoạch đào trong vườn nhà.Bạn gái Bằng Kiều khoe đang thu hoạch đào trong vườn nhà.

Từ những loại trái cây...Từ những loại trái cây…

... cho đến rau củ quả vườn nhà Bằng Kiều đều có.… cho đến rau củ quả vườn nhà Bằng Kiều đều có.

Được biết, những lúc rảnh rỗi, chính tay Bằng Kiều là người chăm sóc, làm vườn.Được biết, những lúc rảnh rỗi, chính tay Bằng Kiều là người chăm sóc, làm vườn.
Không chỉ cây ăn quả, ăn củ mà nam ca sĩ còn rất thích chơi các loại cây bon sai.Không chỉ cây ăn quả, ăn củ mà nam ca sĩ còn rất thích chơi các loại cây bon sai.
Anh từng nói, nhà của anh không phải đẹp nhất nhưng anh sẽ giúp nó trở nên độc và lạ nhất.Anh từng nói, nhà của anh không phải đẹp nhất nhưng anh sẽ giúp nó trở nên độc và lạ nhất.
vuon nha triu qua viet cua bang kieu va quang le tren dat my - 17

Khi được hỏi về giá tiền đầu tư cho căn nhà, Bằng Kiều từ chối. Anh cho hay: “Mỗi ca sĩ Việt ở Mỹ đều sở hữu một ngôi nhà. Tôi chưa bao giờ tính toán giá tiền ngôi nhà của mình bao nhiêu vì mỗi lúc tôi lại sắm sửa thêm một chút”.

Theo Khám Phá

Theo Khám Phá