Xem ngay clip này để biết khi nào trẻ đang khó thở và cần đưa ngay đến bệnh viện

289

Sophie Cachia, 26 tuổi, một bà mẹ đến từ Melbourne, Úc vừa mới đây đã lên tiếng cảnh báo cho những bậc cha mẹ khác về việc để ý và cảnh giác với từng dấu hiệu nhỏ của trẻ để có giải pháp kịp thời thông qua những thông tin về tình trạng sức khỏe của bé gái 9 tháng tuổi của cô. Đáng lo ngại hơn nữa đó chính là sức khỏe của trẻ rất dễ bị ảnh hưởng khi thời tiết thay đổi.

Xem ngay clip này để biết khi nào trẻ đang khó thở và cần đưa ngay đến bệnh viện - Ảnh 1.

Mẹ Sohie Cachia và bé Florence 9 tháng tuổi.

Trên tài khoản Instagram cá nhân, bà mẹ 2 con đã đăng tải một đoạn video ngắn cho thấy hình ảnh bé Florenc đang trong tình trạng thở gấp rất nguy hiểm khi cả nhà đang đi nghỉ ở Queensland. Sophie chỉ ra rằng trong đoạn video, có thể thấy ngực của bé Flossy bị lõm vào phía xương sườn và khu vực cổ họng cũng bị lõm vào mỗi lần bé thở, đó là những dấu hiệu rất dễ nhận ra cho thấy trẻ đang gặp rất nhiều khó khăn để thở.

Đoạn video đăng tải trên Instagram được quay ngay trước khi bé Florence được nhập viện.

Như là một lời nhắc nhở và cảnh báo cho các bậc phụ huynh khác, Sophie đã viết một chú thích rất dài đi kèm với đoạn video: “Sau khi đến bệnh viện và được các bác sĩ khuyên nên quay lại bệnh viện bất cứ lúc nào mà chúng tôi cảm giác không ổn, đây là những gì chúng tôi ghi lại được vào đêm cuối cùng của kì nghỉ. Không, chúng tôi không phải là bác sĩ, nhưng vì Bobby – con trai đầu của tôi cũng bị hen suyễn và cũng đã phải nhập viện rất nhiều lần vì những cơn hen, nên chúng tôi biết rất rõ cần phải để ý đến những dấu hiệu và triệu chứng nào. Hiện tượng cổ họng và ngực bị hõm vào cho thấy con đang phải vật lộn để thở. Chúng tôi sử dụng kiến thức có từ trước đó và nghe theo linh tính mách bảo, Jaryd – chồng tôi – đã đưa Flossy nhập viện ngay lúc đó.”

Xem ngay clip này để biết khi nào trẻ đang khó thở và cần đưa ngay đến bệnh viện - Ảnh 3.

Nhờ có kiến thức và kinh nghiệm nên vợ chồng Sophia biết lúc nào nên cần đưa con nhập viện ngay.

Một bí quyết hay mà bố mẹ cũng có thể học hỏi được từ bà mẹ này đó chính là thật nhanh quay lại những triệu chứng này trước khi đưa con đến bệnh viện. Lý do chính là bố mẹ sẽ có cái để đưa cho bác sĩ xem trong trường hợp trẻ đã trở lại bình thường khi đến bệnh viện, như Sophie chia sẻ: “Tôi quay video này chỉ ngay trước khi chúng tôi đưa con vào bệnh viện, đề phòng trường hợp lúc đến bệnh viện con đã thở lại bình thường. Tôi luôn muốn có thứ gì đó để cho bác sĩ xem khi chúng tôi vào viện.”

Xem ngay clip này để biết khi nào trẻ đang khó thở và cần đưa ngay đến bệnh viện - Ảnh 4.

May mắn thay bé Florence giờ đã khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường.

May mắn thay, bé Florence đã khỏe lại và Sophie hy vọng bằng cách chia sẻ đoạn video này, cô có thể giúp những ông bố bà mẹ khác biết đưa con mình nhập viện đúng lúc. Đặc biệt với bệnh phức tạp như hen suyễn thì bố mẹ lại cần phải trang bị đầy đủ kiến thức. Có những dấu hiệu sớm cho thấy trẻ đang khó thở, nhưng khi bố mẹ rơi vào tình trạng hoảng loạn và không biết bản thân nên làm gì thì nắm chắc được những triệu chứng và dấu hiệu sau đây sẽ cực kì quan trọng.

Xem ngay clip này để biết khi nào trẻ đang khó thở và cần đưa ngay đến bệnh viện - Ảnh 5.

Bé Florence đáng yêu trong vòng tay của bố mẹ.

Những dấu hiệu hen suyễn ở trẻ:

– Thở khò khè, ho và tức ngực.

– Khó thở để ăn, ngủ và nói chuyện bình thường.

– Thở gấp và tim đập nhanh.

– Chóng mặt và lơ mơ.

– Môi và các ngón tay bị thâm.

– Ngất xỉu.

– Ho lâu ngày.

– Ủ rũ.

– Kêu đau ngực.

Nguồn: dailymail, metro