Cày Phim Đêm

Xót xa người lính cứu hỏa bỏng rộp cả da tay trong vụ cháy chung cư 13 người thiệt mạng

191

Vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng ngày hôm nay, 23/3/2018, tại chung cư cao cấp Carina Plaza (phường 16, quận 8), trên đường Võ Văn Kiệt khiến 13 người chết đều do ngạt khói và 60 người bị thương.

Khi vụ hỏa hoạn xảy ra, đã có 34 xe chữa cháy, hơn 200 cán bộ chiến sĩ cùng nhiều xe thang được điều động đến hiện trường cứu nạn và chữa cháy. Một chiến sĩ PCCC cho biết khi đến hiện trường, khu vực chung cư Carina Plaza rất hỗn loạn, tiếng nổ dưới hầm xe kèm theo những tiếng kêu cứu thất thanh từ các căn hộ trên tầng cao.

‘Khi chúng tôi có mặt, khói đã bao trùm. Nhiều người dân chạy ra ngoài thoát thân còn chúng tôi phải xông vào khói lửa để cứu người mắc kẹt’, lính cứu hỏa Châu Ngọc Quang, Phòng cảnh sát PCCC quận 8, chia sẻ.

Trắng đêm để cứu hàng trăm người dân ở chung cư Carina Plaza, mỗi người được cứu là sức lực của các chiến sĩ PCCC bị rút dần. Họ phải chạy đua với thời gian để cứu được càng nhiều người càng tốt.

Nỗ lực của những người lính lăn xả vào để chiến đấu với ‘giặc lửa’ được nhiều người ca ngợi. Mới đây, trên một diễn đàn, nhiều dân mạng xót xa với hình ảnh một chiến sĩ PCCC bị bỏng trong lúc làm nhiệm vụ. Đôi tay của anh phồng rộp và da bị tróc ra trông vô cùng đau đớn. Trận chiến ngày hôm nay có lẽ là nỗi ám ảnh đối với những chiến sĩ trẻ.

linh-cuu-hoa-bong-rop-ca-da-tay-01
linh-cuu-hoa-bong-rop-ca-da-tay-02Đôi tay bỏng rát, rộp da của người lính cứu hỏa. Ảnh: VTV 24.

linh-cuu-hoa-bong-rop-ca-da-tay-03Sức lực cạn kiệt sau trận chiến với giặc lửa kéo dài 7 tiếng đồng hồ, những người lính PCCC ăn tạm chiếc bánh mì để lấy sức.

linh-cuu-hoa-bong-rop-ca-da-tay-04

linh-cuu-hoa-bong-rop-ca-da-tay-05Khuôn mặt lấm lem khói và dầu nhớt, họ ngồi bần thần vì vụ cháy khiến quá nhiều người chết và bị thương.