Cày Phim Đêm

Xuất sắc vượt cạn chỉ trong 15 phút, mẹ trẻ 9x vẫn khẳng định: “Không gì đau bằng đau đẻ”

388

 

Mỗi bà mẹ đều có những cảm nhận riêng về lần đầu sinh con. Đối với Nguyễn Thị Ngọc Hân (23 tuổi, sống tại Thủ Đức, Tp.HCM), sinh con giống như một kì thi đặc biệt, lo lắng và hồi hộp đến run người.

xuat sac vuot can chi trong 15 phut, me tre 9x van khang dinh: "khong gi dau bang dau de" - 1

Dự sinh ngày 18/11 nhưng mới sáng ngày 4/11, Ngọc Hân đã thấy đau bụng lâm râm. Cơn đau chia thành từng cơn nhưng bà mẹ mới mang thai lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ chỉ nghĩ đó là cơn gò tử cung giả.

“Cả ngày hôm đó mình mặt nhăn mày nhó, đừng lên ngồi xuống liên tục. Vì mình đọc trên mạng đau đẻ giả sẽ giảm nếu thay đổi tư thế, nên cứ thế làm theo. Mình vốn có tiền sử đau bao tử nên cơn đau như vậy mình vẫn chịu được”, Ngọc Hân kể lại.

xuat sac vuot can chi trong 15 phut, me tre 9x van khang dinh: "khong gi dau bang dau de" - 2

Bé nhà Ngọc Hân chào đời sớm 2 tuần so với dự kiến.

Thậm chí, bà mẹ trẻ còn đợi được đến tận khi chồng về, cùng nhau đi mua cháo gà ăn uống xong xuôi mới đi khám. “Lúc đấy cơn đau càng ngày càng tăng lên và rõ ràng hơn. Mình đau từ đằng sau lưng, đau lan qua hai bên eo rồi lên đằng trước bụng. Ăn xong mình giục chồng đưa đến phòng khám luôn”.

Tại phòng khám, vì thấy Ngọc Hân đau bụng quá nên y tá cho cô vào siêu âm trước. Sau khi siêu âm, cô phải đợi hai lượt nữa mới đến mình vào đo tim thai. Mẹ bầu trẻ đau đến mức đứng ngồi không yên khiến y tá phải liên tục hỏi thăm.

“Chị ấy cứ hỏi đau lắm à mà mình không nói nổi chỉ biết gật gật đầu. Đo tim thai xong, vào gặp bác sĩ đọc kết quả, mình lại kêu với bác sĩ là mình đau quá. Bác bảo nằm lên bàn để bác kiểm tra thử. Lát sau bác sĩ nói mở 5cm rồi, nhập viện Thủ Đức đẻ luôn đi. Mình nghe mà hoảng hốt”, Ngọc Hân kể.

xuat sac vuot can chi trong 15 phut, me tre 9x van khang dinh: "khong gi dau bang dau de" - 3

Bé chào đời bất ngờ khiến mẹ run rẩy vì hồi hộp.

Vốn muốn sinh tại bệnh viện Từ Dũ nên Ngọc Hân cố hỏi bác sĩ xem có kịp chuyển lên đó không. Tuy nhiên, bác sĩ nhanh chóng nói không kịp nữa và viết giấy giới thiệu cho cô. Vừa viết bác vừa dặn dò cách rặn đẻ nhưng Ngọc Hân đang mông lung nên “nghe tai này lại ra tai kia”.

“Xong xuôi mình ra gặp chồng, vừa khóc như mưa vừa nói: “Về đi đẻ thôi”. Chồng nghe còn nói: “Thiệt hay giỡn vậy”, mình lại òa khóc: “Không lẽ giỡn”. Lúc ấy mình sợ lắm, kiểu như sắp đi thi cái gì đó, hồi hộp, run rẩy”, Ngọc Hân chia sẻ.

xuat sac vuot can chi trong 15 phut, me tre 9x van khang dinh: "khong gi dau bang dau de" - 4

Vì biết cổ tử cung đã mở khá nhiều nên Ngọc Hân lập tức về nhà lấy đồ vào bệnh viện Thủ Đức sinh. Con đường đến bệnh viện cũng khiến Ngọc Hân phải nhăn nhó, cắn răng chịu đựng cơn đau. Đặc biệt, bà mẹ này đau đẻ lại đau lưng nhiều hơn đau bụng.

Tới viện, Ngọc Hân cùng mẹ vào thẳng khoa sản. Sau khi làm thủ tục, thay đồ, lấy máu và đo tim thai lần nữa, cô được lên giường nằm chờ sinh.

xuat sac vuot can chi trong 15 phut, me tre 9x van khang dinh: "khong gi dau bang dau de" - 5

Mẹ đã rất mệt mỏi mới có thể sinh ra con.

“Mình nằm chờ một lát thì bác sĩ vào dặn dò cách nằm rặn sinh. Sau khi kiểm tra tầng sinh môn lần nữa, bác sĩ dặn mình khi nào đau thì rặn.

Cơn đau đến, mình lấy hết sức để rặn đẻ nhưng không thấy gì rồi một lần nữa cũng chưa thấy gì. Lúc đó mệt mệt rồi, cũng hết đau nên mình nằm chờ cơn đau tiếp theo. Đang lúc đầu óc mông lung, nghĩ không biết mình có làm được không thì cơn đau tới. Mình lại lấy sức, một hai ba rặn thì bác sĩ bảo thấy đầu em bé rồi, rặn tiếp mà mệt quá mình rặn không nổi nữa, vật ra nằm luôn.

Bác sĩ thì cứ bảo rặn đi nhưng mình đuối sức rồi nên rặn yếu đi. Khi có cơn đau tiếp theo, mình cố sức rặn, y tá đứng kế bên đè tay lên bụng nhấn nhấn hỗ trợ. Lúc đó mình dùng hết sức bình sinh rặn một phát thì đầu em bé ra, mình cảm nhận rõ ràng. Xong bác sĩ bảo đừng rặn nữa và từ từ kéo em bé ra ngoài”, Ngọc Hân kể lại.

Sau khi mọi đau đớn qua đi, bà mẹ trẻ được nằm da tiếp da với con trong niềm hạnh phúc khó tả. Nhìn em bé nằm khóc trên người mình, Ngọc Hân vừa thấy hạnh phúc vừa tự hào vì bản thân mình. Chỉ trong vòng 15 phút, cô đã hoàn thành sứ mệnh vượt cạn cùng con.

xuat sac vuot can chi trong 15 phut, me tre 9x van khang dinh: "khong gi dau bang dau de" - 6

Nhưng mọi đau đớn đều biến mất khi được ôm con vào lòng.

Chia sẻ về lần đầu sinh con, Ngọc Hân cho biết: “Thật sự là không đau gì bằng đau đẻ, đau khó chịu từ bên trong ra một cách khó tả”.

Tuy nhiên, cô cũng chia sẻ thêm: “Giờ mình mới cảm nhận được thế nào là tình mẫu tử. Chỉ cần được thấy con thôi, dù cho có đau đến cỡ nào thì mình cũng chịu được”.

Theo Minh An – Ảnh NVCC (Khám Phá)