Ẩn ý bên trong bát mì mẹ chồng Singapore nấu mừng sinh nhật con dâu Việt

377

Nhiều khi nghĩ, lấy chồng đôi lúc hên xui như chơi một canh bạc, chị em nào may sẽ lấy được một người chồng cưng chiều, mẹ chồng yêu thương, gia đình chồng thuận hòa vui vẻ, còn người không may thì hỡi ôi cả một bầu trời bi thương, như sống trong một chiến trường với đủ kiểu mâu thuẫn, đặc biệt nhất là cuộc chiến mang tên “khác máu tanh lòng”. Vậy thì khi lấy chồng khác cả văn hóa, khác cả cội rễ gốc gác dân tộc, như chị vợ có chồng người Hoa dưới đây thì sao?

Được mẹ chồng gốc Hoa nấu cho bát mì trường thọ ngay ngày sinh nhật, mẹ trẻ lập tức đăng đàn khoe - Ảnh 1.

Bát mì trường thọ của mẹ chồng và dòng cảm xúc của con dâu trong ngay ngày sinh nhật hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng.(Ảnh: Facebook)

Có lẽ cũng như thế, có người may mắn gặp vui, có người chịu khổ, nhưng nàng dâu này đã giải đáp tò mò của các chị em trên một diễn đàn mạng xã hội khi chia sẻ về bát mì trường thọ của mẹ chồng nấu cho ngay ngày sinh nhật. Cô khoe: “Em lấy chồng người Hoa, phong tục người Hoa là mỗi năm sinh nhật sẽ được người nhà nấu món mì trường thọ ăn cho may mắn sống lâu. Hôm nay sinh nhật em được má chồng nấu cho tô mì to như này thêm 1 bao lì xì to, em thấy hạnh phúc nên muốn chia sẻ với chị em”.

Vậy đó, có lẽ trường hợp bi thương, văn hóa sốc lên, sốc xuống của những nàng dâu khi lấy chồng ngoại quốc không ứng với trường hợp này, biết sao được, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh mà. Và hơn hết, trong cuộc sống hôn nhân của chị vợ này, hình như hoa rất đẹp mà cảnh lại càng xinh khi gặp được ngay một người mẹ chồng phải nói là trên cả tuyệt vời.

Bởi hôm nay, bà chịu khó căm cụi cán từng thớ bột, cắt từng sợi mì cho thẳng thớm như số 1, luộc thêm hai quả trứng cho giống con số 00, để ra một bát mì đúng chuẩn truyền thống người Hoa với con số 100 tượng trưng cho chữ trường thọ, thêm bao lì xì đỏ, chúc con dâu ngay ngày sinh nhật có thật nhiều may mắn về sau và sống lâu thật lâu bên gia đình chồng.

Được mẹ chồng gốc Hoa nấu cho bát mì trường thọ ngay ngày sinh nhật, mẹ trẻ lập tức đăng đàn khoe - Ảnh 2.

Cận cảnh bát mì trường thọ, ẩn ý con số 100. (Ảnh: Facebook)

“Ghen tị quá đi”, “sao chị may mắn thế”, “mẹ chồng của năm đây rồi”, “chẳng bù với em”, “mẹ chồng như này thì con dâu nào cũng vui vẻ hạnh phúc nhỉ?”, “em sắp lấy chồng, hy vọng cũng có mẹ chồng như chị”, “cho em xin ké 500 hạnh phúc nào”, “bản thân có một người mẹ chồng như thế là may mắn nhất rồi, lời chúc tuyệt vời quá”…

Đó là tất cả những bình luận bày tỏ nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của cộng đồng “500 chị em” trong diễn đàn và nổi trội nhất có lẽ là cảm thấy ghen tị với chị con dâu trên khi có được một người mẹ chồng tuyệt vời.

Được mẹ chồng gốc Hoa nấu cho bát mì trường thọ ngay ngày sinh nhật, mẹ trẻ lập tức đăng đàn khoe - Ảnh 3.

Nàng dâu may mắn và cô con gái nhỏ đáng yêu. (Ảnh: NVCC)

Liên hệ trực tiếp với người con dâu đáng ghen tị đó, thì được biết chị có tên là Kim Ngân, lấy chồng vào năm 2012, chồng chị là người Singapore gốc Hoa. Chồng thì khỏi bàn vì yêu thương vợ hết mình, còn mẹ chồng thì phải nói là hiếm có khó tìm khi hạp tính, hợp tình với con dâu, lại chiều con dâu còn hơn con đẻ. Chị Ngân chia sẻ:

“Mẹ chồng mình nấu ăn rất ngon, nhất là món Hoa nên mình rất thích. Bà cũng chịu khó nấu cho mình và các con ăn lắm. Chưa kể bà còn tâm lý, sợ mình xa nhà buồn nên hay chia sẻ nói chuyện với mình lắm, công việc nhà thì bà và mình cũng san sẻ cho nhau, mỗi người làm một ít. Có lẽ, gặp và lấy được chồng mình may mắn 1, có được mẹ chồng như bà là may mắn 10 của cuộc đời mình rồi”.

Chị Kim Ngân còn nói, lấy chồng nước ngoài thì đúng thật là có những văn hóa khác xa người Việt, nhưng cái khác đó cũng không hẳn sẽ khiến ai làm dâu sẽ “sốc đến tận óc” đâu. Văn hóa nước nào, dân tộc nào cũng vậy, muôn đời đều hướng đến những điều tốt đẹp, gia đình êm ấm thuận hòa, nên mọi chuyện vỡ ngỡ lâu ngày sẽ quen thôi, đặc biệt là khi có một người chia sẻ, giúp đỡ như người mẹ chồng có tâm mà chị đang có thì cuộc sống làm dâu, làm mẹ, làm vợ xa nhà sẽ không có gì vất vả hay buồn bã.

Min / Theo Thời đại