“Yêu” khi mang thai và 8 lợi ích bất ngờ

1692

Trong suy nghĩ của rất nhiều mẹ bầu, quan hệ khi mang thai không chỉ có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi mà còn là nguyên nhân khiến bầu bị sảy thai, sinh non. Thực tế, theo các chuyên gia, ngoài những trường hợp đặc biệt phải kiêng quan hệ, còn lại việc “yêu” khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn. Thậm chí, theo nhiều nghiên cứu, “chuyện ấy” còn mang lại khá nhiều lợi ích bất ngờ!

Quan hệ khi mang thai

“Cấm vận” anh xã trong thời gian mang thai cũng có nghĩa bạn sẽ không được hưởng 8 điều lợi sau đâu nhé!

1/ Hạn chế tình trạng són tiểu khi mang thai

Tiểu không kiểm soát hay tình trạng són tiểu mỗi khi cười lớn hay khi bầu lỡ hắt hơi là hiện tượng khá phổ biến trong 9 tháng “mang nặng”. Tuy nhiên, theo lời khuyên của tiến sĩ Tammy Nelson, chuyên gia tâm lý tình cảm, quan hệ khi mang thai có thể giúp bầu cải thiện tình trạng này. Theo chuyên gia, “yêu” có tác dụng như một bài tập sàn chậu, giúp tăng cường cơ bắp xung quanh niệu đạo.

2/ Phòng ngừa tiền sản giật

Tuy nguyên nhân gây tiền sản giật vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng, nhưng theo một nghiên cứu của Đan Mạch, thường xuyên “yêu” có thể giúp ngăn ngừa tiền sản giật hiệu quả. Theo các chuyên gia, nhờ một loại protein HLA-G đặc biệt có trong đội quân tinh binh của chàng, giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể và nhờ vậy ngăn ngừa được những mối nguy tiềm ẩn.

3/ Ngăn ngừa huyếp áp cao

Theo kết quả của một vài nghiên cứu cho thấy, thường xuyên quan hệ khi mang thai có thể giúp bầu hạn chế tình trạng huyết áp cao trong thai kỳ. Tuy nhiên, nếu liên tục gặp các vấn đề về huyếp áp, bầu nên đi khám để tư vấn và điều trị sớm.

4/ Giảm căng thẳng, lo lắng

Khi quan hệ, cơ thể sẽ giải phóng hoóc-môn oxytocin giúp bầu thư giản và cảm thấy hạnh phúc, yêu đời hơn. Đặc biệt, loại hoóc-môn này cũng là “liều thuốc ngủ” hiệu quả cho mẹ bầu thường xuyên mất ngủ khi mang thai.

6/ Gắn kết tình cảm vợ chồng

Duy trì thói quen “yêu” đều đặn trong thai kỳ sẽ giúp hình thành một thói quen lành mạnh và giúp gắn kết tình cảm giữa bạn và anh xã tốt hơn.

7/ Giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn

Không có tác dụng “thần kỳ” giúp bầu ngay lập tức có dấu hiệu chuyển dạ nhưng một nghiên cứu cho thấy, prostaglandin – một chất trong thành phần tinh dịch có thể giúp làm mềm cổ tử cung, và giúp mẹ bầu vượt cạn một cách “nhẹ nhàng” hơn.

8/ Giảm đau hiệu quả

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết, “chuyện ấy” là cách đơn giản giúp giảm các cơn đau đầu, đau nhức chân hành hạ bạn trong suốt thai kỳ. Theo các chuyên gia, khi quan hệ, cơ thể giải phóng một loại hoóc-môn giúp tăng ngưỡng đau của cơ thể. Nhờ vậy, những cơn đau có thể sẽ bớt làm bạn khó chịu.