8 loại thực phẩm ăn không hết thì bỏ đi, tiếc rẻ hâm nóng lại khác nào đầu độc cơ thể

152

Thịt gà

Trong Th.ị t gà có chứa một lượng lớn protein. Khi hâm n.óng lại Th.ị t gà, các protein sẽ thay đổi và biến chất gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Nếu bạn không ăn hết sau khi nấu thì lần tới nên ăn nguội chứ không nên hâm n.óng lại.

Cần tây

Cần tây được dùng để nấu cAпʜ, ăn lẩu, xào Th.ị t bò,… Chúng làm tăng hương vị cho món ăn nhưng nếu hâm n.óng lại chúng sẽ trở nên độc hại. Trong cần tây có chứa nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrit – một chất có khả năng gây üɳġ ʈɧư.

Cơm

Cơm nguội thường được bảo quản trong tủ lạnh để hâm n.óng vào bữa sau hoặc rang lên ăn sáng. Nhưng dù làm c.ách nào thì cơm cũng bị biến chất và có khả năng gây ngộ độc. Các bào tử trong gạo sẽ sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho dạ dày kh.iển người ăn cảm thấy buồn nôn và đổ bệ.nh.

Thực phẩm chiên nhiều dầu

Tất cả các loại dầu chỉ có thể chịu đựng được mức nhiệt nhất định. Khi mức nhiệt vượt quá giới hạn, chúng sẽ tạo ra khí và chất độc được biết đến như là các gốc tự do. Mà gốc tự do là ngu.yên nhân gây nhiều bệ.nh, trong đó có üɳġ ʈɧư. Tốt nhất bạn nên tránh hâm n.óng lại các loại thực phẩm còn chứa nhiều dầu.

Khoai tây

Khoai tây luộc ngu.yên vỏ sẽ là thức ăn bổ dưỡng và lành mạnh. Nhưng nếu bạn hâm n.óng lại vào ngày hôm sau, toàn bộ chất dinh dưỡng sẽ biến мấᴛ, thay vào đó là sự xuất hiện của các chất gây hại cho cơ thể.

Trứng

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng, giàu canxi, vitamin,… Tuy nhiên, nếu hâm n.óng lại ở nhiệt độ cao thì lòng đỏ trứng sẽ biến thành chất độc. Vi khuẩn có thể ph.át triển mạnh ở nhiệt độ từ 4 độ C đến 62 độ C, làm hỏng thực phẩm, kh.iển bạn bị bệ.nh. Nếu không ăn hết, bạn nên cho trứng vào bánh mì kẹp, làm salad hoặc vứt chúng đi.

Nấm

Tốt nhất là bạn nên ăn hết nấm sau khi nấu chín bởi nếu nấu lại, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc hại cho dạ dày. Bên cạnh đó, đun lại nấm hơn 1 lần có thể gây hại đến ᴛім mạch.

Củ dền và củ cải

Củ dền và củ cải là hai loại củ bổ dưỡng và được coi là loại rau lành mạnh nhất. Hai loại củ này thường được chế biến trong các món hầm, súp. Tuy nhiên, lượng nitrat trong hai loại củ này rất cao có thể làm cho chúng trở nên độc hại khi tiếp xúc với nhiệt lần thứ hai. Nếu muốn hâm n.óng lại các món hầm, súp có chứa củ dền, củ cải tốt nhất bạn hãy bỏ chúng ra rồi mới hâm n.óng lại nhé.