8 cách tái sử dụng son môi cũ

79

Son bóng

Trộn son môi của bạn với Vaseline ở mặt trong cổ tay hoặc trên một chiếc thìa inox bằng cọ tô môi. Trong khi bạn có thể nhân đôi độ khả dụng của mẹo này bằng cách một lần nữa trộn hỗn hợp bạn vừa tạo thành với cây son bóng mới nhưng màu của nó chưa đúng ý bạn để tạo thành một màu môi mới lạ tuyệt đẹp. Không những thế bằng cách trộn các màu môi trực tiếp trên da tay sẽ làm ấm sản phẩm, giúp cho màu môi mới này trượt mượt nhẹ trên môi.

Tạo độ bóng cho son môi bằng mẹo cực kì đơn giản

Son tint

Bạn đang tìm kiếm một cây son môi có màu nhẹ nhàng ư? Hãy thử cách này: Thoa một lớp màu sáng của thỏi son lên đôi môi của bạn, rồi sử dụng một mẩu giấy thấm màu để loại bớt phần son thừa. Lặp lại quy trình này lần nữa. Bằng cách này, màu son sẽ bám vào môi của bạn, hơn cả việc bạn thoa liên tục nhiều lớp.

Chì viền môi

Dùng một một cây cọ tô son nhỏ và quệt nó vào thỏi son cũ. Giữ cây cọ khô ráo trong vài giây để kết cấu son đồng nhất. Sau đó, vẽ viền môi như bạn đang sử dụng chì kẻ viền môi, rồi tô trọn đôi môi với màu son bạn thích. Điều tuyệt vời nhất ư? Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm chì kẻ môi tiệp màu với màu môi của bạn, giờ đây bạn đã có chì kẻ môi làm tại nhà của riêng mình và chắc chắn màu sắc sẽ rất tự nhiên.

Phấn má dạng kem

Dùng cọ stippling (cọ chuyên dụng để trộn hỗn hợp lỏng) trộn một ít son môi với một giọt dầu argan trên mặt trong tay. Nhẹ nhàng chấm một ít trên gò má rồi tán ra nhẹ ra xung quanh. Chọn một màu son nhẹ nhàng chẳng hạn như màu hồng của quả đào thay vì màu đỏ đậm của quả cherry.

Phấn mắt

Tại show runway thu 2014 của Ashish, chuyên gia trang diểm Sharon Dowsett đã thoa một ít son môi hồng lên phía ngoài đuôi mắt của các người mẫu để tạo hình tượng công chúa nghịch ngợm. Nếu phong cách này không cho bạn cảm giác thích thú, hãy thử sử dụng màu nude hoặc màu nâu để tạo nên màu mắt bóng, trong mờ.

Tự tạo màu sắc yêu thích

Bạn đã từng bao giờ mơ ước trở thành một nhà phối màu trang điểm? Hãy đặt hai (hoặc nhiều hơn!) màu son vào một chiếc đĩa cũ, trộn chúng lại và cho vào lò viba quay trong vòng 5 giây. Kết quả? Một gam màu hoàn toàn mới lạ và ấn tượng xuất hiện, bạn có thể cất chúng trong một chiếc hộp sạch.

Son tint dưỡng

Dùng một nửa son dưỡng môi đựng trong hộp thiếc và thêm một phần tư thỏi son màu vào hộp. Dùng ngón tay của bạn hoặc cán cầm của chiếc muỗng để tạo nên hộp son dưỡng màu đặc biệt của riêng bạn.

Đánh nhiều lớp

Nếu bạn đang cân nhắc xem có nên thử thoa son theo nhiều lớp màu khác nhau không, thì còn cơ hội nào tuyệt vời hơn khi bạn đang có cơ man những thỏi son cũ? Sử dụng một lớp kem lót môi để làm lớp nền nhằm giúp giữ màu lâu hơn và lên màu chuẩn xác hơn, sau đó thoa các màu son khác nhau theo từng lớp, sử dụng các cây cọ khác nhau cho mỗi màu son để tránh thỏi son bị lẫn màu.

Hãy thử ngay và bạn sẽ thấy mình không thua kém gì các chuyên gia.

 

( theo: Happyskin)