Anh chồng Hà Nội dán biển ‘Vợ tôi đỗ xe ngốc lắm’ trên kính ôtô

264

Tấm biển ‘Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay đỗ xe thế này! Phiền bác quá hãy gọi cho tôi…’, gây chú ý trên đường phố Hà Nội.

Chủ nhân của tấm biển hài hước đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội là anh Phạm Hữu Tuấn, sinh năm 1977, hiện là nhà thiết kế đồ họa tự do ở Hà Nội.

“Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay đỗ xe thế này! Phiền bác quá hãy gọi cho tôi… Tôi sẽ thay vợ dời xe đi chỗ khác. Xin cảm ơn”, lời nhắn được anh Tuấn đánh máy và dán cẩn thận lên cả kính trước và kính sau ôtô.

Chia sẻ với VnExpress, anh Tuấn cho biết anh đã dán tờ giấy này được khoảng 3 tháng, và dán cố định lên trên kính. Lý do chính khiến anh làm như vậy vì không muốn làm phiền tới mọi người, và nhanh chóng biết những sự cố xảy ra với xe khi vô tình đỗ xe ở nơi không được phép.

chiec-xe-dan-bien-vo-toi-do-xe-ngoc-lam-cua-ong-chong-ha-noi

Tấm biển hài hước đang gây chú ý của anh Tuấn.

“Tôi bắt đầu lái xe từ năm 2009. Ngay từ những ngày đầu, tôi đã dán những tờ giấy nhắn kiểu thế này. Ví dụ như ‘Tôi đã đỗ xe ở đây, nếu có phiền làm ơn gọi cho tôi, tôi sẽ rời đi chỗ khác’, hoặc ‘Xin lỗi vì có việc gấp nên tôi đã đỗ xe ở đây, làm ơn gọi cho tôi theo số…’. Tôi rất ngại gây phiền phức cho người khác, nên luôn để lại lời nhắn như vậy”, anh Tuấn chia sẻ.

Dù cẩn thận ghi lại tờ giấy có đầy đủ số điện thoại liên lạc, anh Tuấn nhiều khi vẫn phải nhận những phản hồi “kinh khủng” từ người gọi, khi anh không biết đã đỗ vào chỗ của họ hay ở những nơi không được phép. Không muốn rơi vào hoàn cảnh đó, anh đã nghĩ một câu hài hước hơn, chân thành hơn để giảm sự bực tức của người đọc, nếu anh đỗ sai chỗ. Và tấm biển dán với nội dung “Vợ tôi ngốc lắm”… ra đời.

Anh Tuấn cho biết nhiều người nghĩ anh lấy danh vợ, nhưng thực chất anh chỉ muốn mọi người vui vẻ hơn, dễ thông cảm hơn nếu có vô tình mắc lỗi.

“Từ ngày tôi dán nội dung đó, chiếc xe của tôi được chú ý hẳn. Có hôm tôi ngồi cà phê bên đường, thấy nhiều người đi xe đỗ lại đọc nội dung, lấy điện thoại chụp lại, hay có những đôi vợ chồng đi qua ngoái lại, rồi vợ ‘trách yêu’ chồng: ‘Đấy, chồng người ta tâm lý thế’, tôi thấy vui vui, vì mang lại niềm vui cho mọi người”, anh Tuấn chia sẻ.

Anh cho biết có vài lần anh đỗ không đúng chỗ, người ta gọi điện cho anh với giọng khá nhẹ nhàng, nhắc anh đưa xe ra chỗ khác, chứ không còn giọng gay gắt, hùng hổ như những lần trước.

Ông chồng Hà Nội chia sẻ vợ anh rất ủng hộ và vui vẻ cho anh “mượn danh” trên tấm biển dán.