Cày Phim Đêm

Clip: Luật sư vụ bé gái bị bạo hành đến ςɧếτ nói “Trong quá trình hành nghề, tôi chưa thấy ai ác như thế”

813

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, đại diện bảo vệ quyền lợi cho bé V.A, đã có những ph.át biểu sau khi phiên tòa xét xử bị hoãn vào sáng 21/7.

Hội đồng xét xử đã tạm hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bé V.A (8 tuổi, TPHCM) bị cha ruột và người tình bạo hành đến ςɧếτ diễn ra vào sáng 21/7. Hai bị cáo trong vụ án là Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Luật sư Nguyễn Anh Thơm đã có một số trao đổi sau phiên tòa về vụ việc này.

Clip: Luật sư vụ bé gái bị bạo hành đến ςɧếτ nói Trong quá trình hành nghề, tôi chưa thấy ai ác như thế - Hình 1

Chị H. sau đó đội n.ón để theo dõi phiên tòa.

Clip: Luật sư vụ bé gái bị bạo hành đến ςɧếτ nói Trong quá trình hành nghề, tôi chưa thấy ai ác như thế - Hình 2

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Nguyễn Anh Thơm

Xét xử vụ ‘dì ghẻ’ bạo hành bé 8 tuổi: ‘Xin đừng công khai các hình ảnh cháu bị tra tấn dã man’

Bày tỏ quan điểm trước phiên xét xử vụ cháu bé 8 tuổi bị bạo hành, TS Khuất Thu Hồng ủng hộ xử công khai “cặp đôi ác nhân” nhưng xin đừng công khai các hình ảnh cháu bị tra tấn dã man.

Lý giải điều này với phóng viên Infonet, Viện trưởng Viện Nghiên cứu ph.át triển xã hội (ISDS) TS. Khuất Thu Hồng cho rằng dù cháu bé đã ᑫᑌᗩ đờɩ nhưng con vẫn có quyền được bảo vệ hình ảnh. Nếu chiếu công khai những hình ảnh cháu bị hành hạ chắc chắn sẽ có ngu.y cơ bị rò rỉ, ph.át tán trên mạng.

‘Như vậy cháu bé dù đã ᑫᑌᗩ đờɩ nhưng vẫn không được bảo vệ. Hơn nữa, những hình ảnh cháu bé bị hành hạ dã man thực sự rất ghê sợ. Nếu đem ra công khai thì nhiều khi phản giáo dục, bởi những hình ảnh bạo lực có thể kh.iển kích động bạo lực, một số kẻ xấu có thể bắt chước, những người khác có thể ρʜẫɴ nộ xông vào hành hung bị cáo… gây khó khăn cho lực lượng bảo vệ và tác động đến quyết định của toà’, TS Khuất Thu Hồng phân tích.

Xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi: Xin đừng công khai các hình ảnh cháu bị tra tấn dã man - Hình 1

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái được dẫn giải vào Phò.ng xử.

TS Khuất Thu Hồng cho rằng có thể sử dụng clip để đối chất, chứng minh nhưng chỉ trong trường hợp bị cáo không nhận tội và chỉ cho hai ác nhân này xem thôi.

Một lần nữa, vị chuyên gia với nhiều năm đồng hành cùng công tác bình đẳng giới, bảo vệ trẻ em nhấn mạnh: ‘Đồng ý là cần phải xử đúng tội và nghiêm khắc nhưng không phải vì áp lực của dư luận. Bởi những hình ảnh của bé V. A bị hành hạ có thể đẩy sự ρʜẫɴ nộ lên cao trào kh.iển toà có thể мấᴛ đi sự khách quan cần thiết’.

Trong khi đó, một luồng ý kiến khác lại ủng hộ công khai clip cháu bé bị tra tấn. Tài khoản Khoa Le lấy dẫn chứng vụ án Emmett Till. Người mẹ đã mở quan tài con mình ra cho cả thế giới chứng kiến bọn kỳ thị đã làm gì với cậu bé.

‘Công khai những hình ảnh của bé V.A có thể gây sốc và đau lòng nhưng nó có thể có tác dụng như một lời cảnh tỉnh cho dư luận’, Khoa Le nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ án, sáng nay 21/7, Toà gia đình và người chưa thành niên, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm công khai vụ ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội ‘Giết người’ và ‘Hành hạ người khác’ và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) bị truy tố tội ‘Hành hạ người khác’, ‘Che giấu tội phạm’.

Từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến cổng TAND TP HCM để theo dõi phiên xét xử.

Các luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi Hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM); Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh, Nguyễn Ngọc Trâm, Phạm Thị Ngọt, Võ Thị Xuân Thùy (Đoàn Luật sư TP.HCM)… tham gia bảo vệ quyền lợi cho người liên quan và bào chữa cho các bị cáo.

Trước ngày phiên tòa diễn ra, các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại có đơn kiến nghị HĐXX trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung, thay đổi tội Hành hạ người khác sang tội Giết người đối với Nguyễn Kim Trung Thái. Đồng thời, đề nghị chuyển thẩm quyền giải quyết vụ án từ Tòa Gia đình và Người chưa thành niên qua Tòa Hình sự.

Được biết, Phò.ng xử án đã được chuẩn bị kỹ càng với một tivi được đặt ở Phò.ng lớn bên ngoài, truyền trực tiếp diễn biến phiên tòa.

Trong Phò.ng xử, máy chiếu và màn chiếu lớn được đặt ngay gần bàn của HĐXX để phục vụ cho việc trình chiếu lại các đoạn video ghi lại hành vi bạo hành, Ɖάпʜ đập của Trang và Thái đối với cháu V.A.

Theo cáo trạng, do tức giận việc gia đình Thái không cho kết hôn và Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) Ɖάпʜ đập, hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều c.ách thức khác nhau trong.

Có những ngày Trang Ɖάпʜ cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, Ɖάпʜ đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A. Nạn nhân τử νσηɠ trước khi vào bệ.nh viện cấp cứu.

Xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi: Xin đừng công khai các hình ảnh cháu bị tra tấn dã man - Hình 2

TS Khuất Thu Hồng

Trong các ngày 7, 10 – 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần Ɖάпʜ đập, hành hạ con gái ruột nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang Ɖάпʜ đập hành hạ cháu V.A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang Ɖάпʜ cháu V.A. τử νσηɠ, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera, xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, s.ức khỏ.e, dAпʜ dự và nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em.

Theo Viện kiểm sát, hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, bị dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.