Cày Phim Đêm

Mẹ phạt con, ông bà nội không can, chỉ đứng nhìn: Xót cháu thật nhưng “con ai người ấy dạy”

320

Ông bà tuyệt vời quá, rất tôn trọng việc giáo dục con cái của bố mẹ.

Em kết hôn cũng khá sớm, hiện có 2 con, chồng là con một trong Nh.à nên từ đầu em đã sống chung với bố mẹ chồng chứ không ở riêng. Trước khi cưới thì cũng ớn thiệt, tại nghe nhiều người nói ở chung với mẹ chồng rất hay bị xích mích, nhất là vấn đề chăm con dạy con, nhiều ông bà cưng cháu quá nên chẳng cho mình nuôi con như ý muốn. Nhưng may mắn là bố mẹ chồng em không quá khó tính, cũng thương con dâu nên không đến nỗi “lên bờ xuống ruộng” như mấy trường hợp hay đọc trên mạng. Ngay cả trong việc chăm con, nuôi con, bố mẹ chồng em cũng tôn trọng con dâu lắm, muốn làm gì thì làm không bao giờ can thiệp hay bắt phải thế này, thế kia mới tốt. Vậy mới biết vẫn còn rất nhiều bố mẹ chồng tốt tính hiền lành nên chị em chuẩn bị kết hôn cứ yên tâm nhé.

Đoạn video qu.ay lại cảnh một người mẹ đang dạy dỗ hai con còn khá nhỏ của mình. Có lẽ vì mẹ quá nghiêm khắc và hình phạt đưa ra cũng hơi nặng nên hai đứa trẻ khóc nấc lên rất to. Đây có lẽ là cảnh tượng vô cùng bình thường với những gia đình có con nhỏ, khi các con bướng bỉnh hoặc phạm lỗi, việc mẹ phải đóng “vai ác” để dạy dỗ, răn đe là chuyện hết sức thường tình. Nhưng điểm đặc biệt ở đây là ở bên ngoài cửa, còn có hai nhân vật nữa đang lẳng lặng quan sát quá trình dạy con của người mẹ, thì ra đây chính là ông bà nội của hai cháu bé. Người đăng tải đoạn video trên mạng xã hội chia sẻ ông bà nội từ trước đến giờ vốn rất thương cháu, vì thế, khi thấy các cháu khóc khản cả tiếng như vậy thì cũng rất xót, khuôn mặt có vẻ không vui, thế nhưng cả hai đều không có bất cứ động thái can thiệp nào. Ông chia sẻ dù rất thương cháu nhưng dạy con là quyền và trách nhiệm của bố mẹ, ông bà tốt nhất không nên can thiệp vào. Hơn nữa, hai đứa trẻ làm sai thì phải chịu phạt, vậy mới nên người được chứ nuông chiều quá lại dễ sinh hư.

Một lúc sau thấy các cháu khóc khá lâu, bà nội có vẻ hơi dao động, n.óng lòng muốn vào dỗ dành hai cháu, thế nhưng ý định này đã bị ông nội ph.át hiện và nghiêm khắc can ngăn: “Con ai người ấy dạy, hãy để con dâu làm điều nó muốn, đừng can thiệp vào làm gì”. Nghe vậy, bà nội cũng chỉ biết lẳng lặng đứng im tiếp tục theo dõi các cháu mà thôi.

Khi được đăng tải lên mạng, rất nhiều người đã tán thành với c.ách hành xử của hai ông bà:

– Ông bà thường quá nuông chiều nên cháu mới dễ bị sinh hư, cứ đứng ở ngoài như vầy cho bố mẹ dạy là hợp lý nhất

– Phải trong hoàn cảnh mình muốn dạy con mà ông bà cứ bênh con thì mới biết khổ thế nào, con nít bây giờ tinh rAпʜ lắm, biết bố mẹ “dưới cơ” ông bà nên chẳng sợ gì nữa đâu

– Ông bà thế này mình đỡ khó xử hơn, chứ thấy con hư mà không được thoải mái dạy dỗ vì sợ ông bà thực sự rất ức chế

– Con ai người ấy có quyền dạy dỗ, đúng chuẩn luôn ạ, ông bà nội thật tuyệt vời

Sự thật là thực tế trong cuộc sống, có rất nhiều ông bà vì quá thương cháu nên can thiệp khá sâu vào c.ách dạy con của các bố mẹ. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình ph.át triển nhân c.ách của đứa trẻ. Nếu quá được nuông chiều theo c.ách như vậy, trẻ lớn lên sẽ dễ coi mình là Tru.ng tâm, có thái độ ích kỷ, không vâng lời bố mẹ. Do đó, theo em nếu đang rơi vào tình huống này, chị em nên lựa lời để nói khéo với ông bà cho mình quyền chăm sóc, dạy dỗ con theo ý muốn. Dù ban đầu ông bà có thể hơi khó chịu hoặc không vừa ý, nhưng em tin là nếu ông bà thực sự thương cháu và hiểu chuyện thì vấn đề này sẽ được giải quyết rất nhAпʜ thôi. Hãy nhớ con do mình sinh ra thì mình phải có trách nhiệm cao nhất trong việc chăm sóc, dạy dỗ con các mẹ nhé.