Mẹ Việt xinh đẹp ‘vác bụng bầu 39 tuần’ vẫn không ngần ngại kéo áo cho con bú

272

Mang thai lần 2 khi bé gái đầu lòng đang bú hoàn toàn sữa mẹ, không giống như những bà mẹ khác sẽ ngay lập tức cai sữa cho con, chị Nguyễn Vân Anh (Hà Nội) chọn cách khác biệt mà nhiều người cho rằng mạo hiểm đó là nuôi bú song song (đang mang bầu vẫn tiếp tục cho con gái lớn bú mẹ).

Nhiều người cho rằng, khi người mẹ mang bầu mà cho con bú sẽ dễ gây co thắt tử cung, gây sảy thai, sinh non nhưng chị Vân Anh đã chứng minh lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng khi hạ sinh em bé thứ 2 đủ ngày tháng với cân nặng 3,8kg.

Mang bầu lần 2, chị Vân Anh vẫn tiếp tục nuôi bé đầu bằng sữa mẹ.

Trước khi đưa ra quyết định nuôi con bằng sữa mẹ, chị đã tỉm hiểu rất nhiều kiến thức, tài liệu về phương pháp nuôi bú song song này.

Chia sẻ về việc nuôi bú song song, bà mẹ 31 tuổi cho biết: “Mình có bầu lần 2 khi bé lớn được 12 tháng, hoàn toàn không phải do vỡ kế hoạch mà là mong muốn của cả hai vợ chồng. Trước khi quyết định mang thai lần 2, mình cũng đã tìm hiểu về việc tiếp tục cho con ti trong lúc mang bầu từ các tài liệu về nuôi con bằng sữa mẹ và thấy với tình trạng sức khoẻ của mình thì hoàn toàn có thể thực hiện được vậy là đưa ra quyết định nuôi bú song song.”

Nói về nguy cơ cho con bú có thể gây co thắt tử cung, gây sảy thai, sinh non, chị Vân Anh cho biết: “Mình đã đọc rất nhiều sách báo, tham khảo ý kiến chuyên gia sữa mẹ và tham gia lớp học về nuôi bú song song, về cơ chế thụ thai tự nhiên, cơ thế đào thải của tự nhiên. Em bé trong bụng là một cá thể hoàn toàn độc lập, tuân theo quy luật phát triển hoặc đào thải của tự nhiên, việc sảy thai hoặc sinh non không do mẹ và càng không phải do em bé lớn bú mẹ. Mình càng đọc, càng tìm hiểu thì càng tự tin, sau đó mình chia sẻ và “rủ rê” chồng và bà nội cùng đọc để cả nhà cùng vững vàng tư tưởng.”

Chị có thai kỳ lần 2 hoàn toàn khỏe mạnh như những mẹ bầu khác dù tiếp tục cho bé lớn bú mẹ.

Chị cũng cho biết, chính nhờ việc nuôi bú song song nên chị vẫn giữ được sợi dây gắn bó bền chặt giữa mẹ với con gái lớn và kết nối sợi dây tình cảm giữa anh/chị với em bé trong bụng.

Trên tất cả, lợi ích vô cùng quan trọng là duy trì nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ cho bé lớn và sau sinh chị Vân Anh cũng không phải lo lắng đối mặt với vấn đề căng sữa sinh lý sau sinh.

Chia sẻ về bộ ảnh mẹ bầu cho con bú của mình, chị Vân Anh cho biết, bộ ảnh được thực hiện khi chị đã mang bầu em bé thứ 2 được 39 tuần và con gái lớn Hạt Dẻ được 21 tháng. Vì công việc của anh chị khá bận rộn nên đến ngày gần đẻ chị mới thực hiện được bộ ảnh này. “Lần này chụp ảnh bầu có một đứa cứ lí la lí lắc bên cạnh nên mẹ đỡ phải chuẩn bị đạo cụ lích kích làm gì. Ba mẹ con cứ nhảy vào nắng chơi đùa với nhau vậy thôi, việc còn lại là để bố cháu và nhiếp ảnh gia lo.”

Dù khi chụp ảnh bụng bầu đã khá lớn nhưng chị Vân Anh vẫn khá khỏe mạnh, bế được con gái trong khá nhiều bức ảnh và đặc biệt là chị không ngần ngại kéo áo cho con bú giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Hiện tại, chị Vân Anh đã hạ sinh em bé thứ 2 được gần 2 tháng và vẫn đang tiếp tục nuôi 2 con bằng sữa mẹ.

Với chị, việc cho con bú mang lại rất nhiều lợi ích.

Trước tiên là con lớn vẫn được bú dòng sữa nhiều dinh dưỡng, an toàn từ mẹ.

Thứ 2 là giúp gắn kết tình cảm mẹ với con gái lớn khi mẹ mang thai và kết nối sợi dây tình cảm giữa anh/chị với em bé trong bụng.

Thứ 3 là chị không hề phải lo đến việc căng tức sữa những ngày đầu sau sinh.

“Vác” bụng bầu 39 tuần nhưng mẹ bầu 31 tuổi vẫn đẹp mê mẩn.

Hình ảnh 2 mẹ con tuyệt đẹp dưới làn nắng ấm.

Hiện tại, gia đình nhỏ đã đón thêm thành viên thứ 2 được gần 2 tháng.