Toàn dân Sóc Trăng BẬT QUẠT GIÓ thổi bay cơn bão số 16

818

Mới hôm qua một event được tạo ra trên MXH kểu gọi mọi người chung tay giúp người dân vùng miền tây vượt qua cơn bão số 16 – Cơn bão dự kiến là lớn nhất lịch sử tại Việt nam.

Chưa đầy 24h khi mở event mà lương người quan tâm và chia sẻ đã đạt hơn 12.000 người cùng đồng hành. Cho thấy toàn dân đang hướng về miền Nam cùng nhau chống chọi với cơn bão.

Cà Mau, Hậu Giang họp khẩn ứng phó bão số 16

Theo dự kiến chỉ còn không đầy 1 ngày nữa cơn bão số 16 (bão Tembin) sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đến sáng nay 24/12 các tỉnh đồng loạt triển các các hoạt động chống bão, các đơn vị trực chiến 24/24..

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lữ Văn Hùng chủ trì họp khẩn sáng nay.

Quản lý chặt chẽ giá cả thị trường, hàng hoá thiết yếu chống tăng giá

Tại cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp ứng phó cơn bão số 16 (bão Tembin) do tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức sáng nay 24/12, tỉnh này đã thống nhất phương án cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào sáng mai (25/12).

Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết đã liên lạc được với tất cả 862 tàu với 7.183 người đang hoạt động trên biển, khẩn trương vận động người dân vào nơi trú ẩn.

Còn theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, công tác chằng chống nhà cửa thực hiện 8.114 nhà/17.401 nhà, phương án di dời dân là 87.964 người.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu tiếp tục tăng cường tuyên truyền quyết liệt đến mọi đối tượng nhân dân, kêu gọi bà con phòng chống bão, các ghe bán hàng phải đảm bảo lên bờ, hướng dẫn bà con dọn cây xanh lớn, tán lớn có nguy cơ ngã đổ. Các bệnh viện, trạm y tế của xã kiểm tra lại khâu đảm bảo an toàn của cơ sở mình; các nhà máy, xí nghiệp kiểm tra hệ thống điện, nhà xưởng, đề nghị cho công nhân nghỉ làm việc sáng 25 đến 26/12, để lại một bộ phận bảo vệ nhà máy, xí nghiệp và ứng cứu kịp thời khi bão vào.

Ngành y tế cùng với các lực lượng y tế trong quân đội phải trực, chuẩn bị thuốc men, lập các tổ y tế cơ động, cấp cứu trong những trường hợp cần thiết ở tất cả các địa bàn…

Ông Dương Thanh Bình – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo: Đến ngày 25 là bão có thể đã vào,đề nghị trong ngày nay và mai tranh thủ tuyên truyền vận động bảo vệ sản xuất hoa màu, nuôi trồng thủy sản. Việc chằng chống nhà cửa thì triển khai ngay, tất cả nhà dân, đối với hộ nghèo sẽ có hỗ trợ. Bắt đầu từ ngày mai cho học sinh nghỉ học.

“Tất các lực lượng công an, quân đội, biên phòng, hết sức đảm bảo an ninh trật tự. Phải đảm bảo quản lý chặt chẽ giá cả thị trường, tất cả các hàng hóa thiết yếu, ngành công thương phải cho ra quân ngay. Ngành y tế phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và chuẩn bị thuốc ứng phó. Các cơ quan nhà nước, trường học phải có lực lượng trực 24/24. Đảm bảo thông tin liên lạc thì chuẩn bị tất cả các phương tiện của hệ thống của công an, biên phòng và tăng cường các hệ thống khác. Tất cả các lực lượng phải triển khai nhanh các phương án.”

Mọi công tác tổ chức ứng phó phải hoàn thành trước 16 giờ ngày mai

Cũng sáng nay 24/12, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng, chống cơn bão số 16 (bão Tembin).

Ông Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng phải đảm bảo chỉ huy, phương tiện, lực lượng, thông tin liên lạc thông suốt, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, các phương tiện thông tin đại chúng phải liên tục thông tin về cơn bão cho người dân, hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng chống bão.

Theo ông Hùng, ngoài những địa phương được dự báo là nơi tâm bão đi qua, các địa phương khác không được chủ quan, lơ là, phải sẵn sàng ứng phó mọi diễn biến bất thường của bão, kiểm tra lại các điểm có nguy cơ sạt lở, đảm bảo các điểm di dời phải chắc chắn, nhưng không tập trung đông người dân vào một điểm, cương quyết di dời dân khi bão đổ bộ với ưu tiên cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.